วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิน' หนุน 'กอบกาญจน์-สกล' เดินหน้าจัดโมโตจีพีในไทย

'เนวิน' หนุน 'กอบกาญจน์-สกล' เดินหน้าจัดโมโตจีพีในไทย

  • Share:

“บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ออกโรงหนุน รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และผู้ว่าฯ กกท. เดินหน้าโครงการจัดโมโตจีพีในประเทศไทย ชี้ คนค้านควรทำความเข้าใจมิติอื่นบ้าง การันตีคนดูในสนามทะลุแสน และผู้ชมทั่วโลกมากกว่าพันล้านคน รายได้โตหมื่นล้าน ขณะที่ ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ รอไทย กำหนดเส้นตายเซ็นสัญญาภายใน เม.ย.นี้...
 

วันที่ 6 ก.พ. 60 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กล่าวในงานแถลงข่าวการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ปีที่ 3 ของไทย ว่า ตั้งแต่วันแรกที่สร้างสนามช้างฯ ประกาศจุดยืนมาตลอดว่า เราพร้อมสนับสนุนการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตอันดับสูงสุดของโลก ทั้งฟอร์มูลาวัน และ โมโตจีพี เราจะให้ใช้สนามฟรี หากรัฐบาลจะดึงมาจัดในประเทศไทย
 
“นี่คือปีที่ 3 ของเราในการจัดแข่งเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ถือเป็นการประกาศความพร้อมของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันโมโตจีพี ซึ่ง 3 ปีแห่งการจัดการแข่งขัน มันพิสูจน์แล้วว่า ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ของประเทศไทย สามารถจัดการแข่งขันอันดับหนึ่งของโลกได้ ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดุเดือด เราได้เห็นมอเตอร์ไซค์ที่เป็นโปรดักชั่นไบค์ที่เร็วที่สุดของโลกในสนามแข่ง” นายเนวิน กล่าว
 
ประธานที่ปรึกษาสนามช้างฯ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ผมขอให้กำลังใจ 2 คนที่กำลังเดินหน้าเรื่องนี้อยู่ คนแรกคือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณสกล วรรณพงษ์ ที่เข้าใจ และผลักดันนโยบายสปอร์ต ทัวริซึม ตอนนี้มาถูกทางแล้ว เราเหลือเวลาไม่มากที่ต้องให้คำตอบกับดอร์นา เจ้าของลิขสิทธิ์ คือภายในเดือนเมษายนนี้ว่า ประเทศไทยพร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพีหรือไม่ ผมเชื่อว่าการจัดการแข่งขันโมโตจีพีในประเทศไทย จะทำให้รายได้โตไม่ต่ำกว่าหมื่นล้าน

“ตอนนี้ ดอร์นา สปอร์ต รอทางเราคอนเฟิร์ม โดยมีกำหนดเส้นตายในเดือนเมษายน ประเทศอื่นเขาไม่รอนะครับ เขารอเราประเทศเดียว หวังว่าเราจะได้ข้อสรุปก่อนเดือนเมษายนนี้ครับ” บิ๊กเน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้