วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อยากเก่งเหมือนพ่อ! เปิดโปรไฟล์ เมย์ ณัชชา สาวที่เคยมีข่าวกับ 'นาย ณภัทร'

"เมย์พูดไม่ค่อยเก่งนะคะ..." เธอพูดออกตัวกับเราเมื่อเจอกันครั้งแรก 'เมย์ ณัชชา' ลูกสาวของหมอศัลยกรรมอันดับหนึ่งของประเทศ ไฮโซสาวสวย เรียบร้อย พูดน้อย แต่นิสัยดี แน่นอนว่าโอกาสดีๆ แบบนี้เราไม่พลาดไปทำความรู้จักกับเธอพร้อมจับตัวเธอมาเปิดโปรไฟล์ แง้มถึงธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ และข่าวดังกับพระเอกสุดฮอต 'นาย ณภัทร' เธอจะพูดว่าอย่างไรบ้างต้องอ่าน 

ไฮโซโปรไฟล์

ชื่อ : ณัชชา วงศ์อำมาตย์
ชื่อเล่น : เมย์
พี่น้อง : มีน้องชายหนึ่งคน
วันเกิด : 20 ธ.ค.2527
อายุ : 32 ปี
ส่วนสูง : 160 ซม.
น้ำหนัก : 45 กก.
บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
อาหารที่ชอบ : ทุกอย่าง
เฟซบุ๊ก : Nucha Maya

ลูกสาวหมอศัลยกรรมอันดับหนึ่งของประเทศ

เมย์ ณัชชา วงศ์อำมาตย์ ลูกสาวคนสวยของ "คุณหมอสมศักดิ์" หมอศัลยกรรมอันดับหนึ่งของประเทศ ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยของดาราทั้งประเทศ ถึงแม้ไฮโซสาวคนนี้จะไม่ได้เรียนสายตรงมาแบบคุณพ่อของเธอ แต่เธอสามารถให้คำแนะนำด้านศัลยกรรมได้อย่างดีเยี่ยม ด้านการเสริมจมูก เสริมตา ทรงไหนเฮง ทรงไหนปัง เทรนด์โลกศัลยกรรมที่กำลังฮิต เพราะการเรียนรู้จากคุณพ่อนั่นเอง

จับธุรกิจความงามด้วยความชอบ 

ไฮโซเมย์ เล่าให้ฟังผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้กำลังทำคลินิกเกี่ยวกับศาสตร์ชะลอวัย แล้วก็ความงามทั่วไปอยู่ค่ะ ซึ่งถ้าเป็นของคุณพ่อจะเป็นศัลยกรรม แต่ของเมย์จะทำพวกบำรุงผิวหน้า ทรีตเมนต์อะไรประมาณนี้ค่ะ เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ ได้ไม่กี่วัน ตอนนี้ทำธุรกิจความงามอย่างเดียว อยากโฟกัสอย่างเดียวแล้วทำให้ดีที่สุดไปเลยค่ะ ตั้งแต่มาทำงานนี้เวลาว่างไม่ค่อยจะมีเลยค่ะ ตอนนี้ทำงานอย่างเดียวเลยค่ะ (หัวเราะ)

จริงๆ แล้วเมย์จบด้านบริหารมา แต่เรามาจับงานเรื่องความสวยความงาม เพราะเมย์เห็นคุณพ่อทำมาตั้งแต่เด็ก เราซึมซับตรงนั้นมาจนเราชอบ เมย์สามารถให้คำปรึกษากับคนอื่นได้ค่ะ สมมติว่าเพื่อนหรือคนรู้จักอยากไปทำศัลยกรรมก็จะมาถามมาขอคำปรึกษาจากเรา เราก็จะมีความรู้อยู่บ้างเพราะเราอยู่ใกล้คุณพ่อก็ได้เรียนรู้มาก็เลยให้คำปรึกษาไปว่าทำแบบนี้ดีนะ เสริมตรงนั้นตรงนี้หน่อยก็จะดี ประมาณนี้ค่ะ คือเราไม่ใช่หมอศัลยกรรม แต่เราก็ได้เรียนรู้จากคุณพ่อมาจนให้คำแนะนำกับเพื่อนๆ ได้ค่ะ

ข่าวดังกับหนุ่มฮอต นาย ณภัทร 

ข่าวกับน้องนายไม่ใช่เรื่องจริงค่ะ เมย์ไม่ได้กิ๊กกั๊กหรืออะไรกันเลยค่ะ (หัวเราะ) จุดเริ่มต้นคือมีอีเวนต์จากงานหนึ่ง เราเชิญน้องนายไปทำกิจกรรมกับผู้โชคดี คือก่อนหน้านี้เราก็แค่รู้จักน้องนาย ไม่ได้สนิทสนมกันแค่เชิญเขามาร่วมงานเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปด้วยกันเฉยๆ แล้วก็โพสต์ลงเฟซบุ๊ก แรกๆ เมย์ก็ตกใจที่ข่าวออกมา เพราะรูปนี้โพสต์มานานมากแล้วแต่อยู่ๆ ก็เป็นข่าว เราก็งงเหมือนกัน

พอข่าวออกมาเมย์เกรงใจน้องนายมากๆ เมย์ไม่กล้าคุยกับพี่หมู พิมพ์ผกา ตรงๆ ได้แต่ฝากถามผ่านคนอื่นไปว่าเป็นยังไงบ้าง พี่หมูเขาก็เข้าใจค่ะว่าเราไม่ได้มีอะไร เราก็แอบหวั่นนิดนึงกลัวพี่หมูเข้าใจผิด แต่พี่หมูน่ารักค่ะ เขาเข้าใจว่าไม่ได้มีอะไรอยู่แล้ว

อยากเก่งเหมือนคุณพ่อ

ถามว่าเมย์เติบโตมาแบบไหน บอกเลยว่าคุณพ่อปล่อยให้เราเรียนรู้ด้วยตัวเอง คือเมย์จะเป็นคนที่เลือกทุกอย่างเองตั้งแต่เด็ก อยากทำไรก็จะทำ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็จะคอยแนะนำอยู่ห่างๆ ส่วนใหญ่จะปล่อยให้เราไปเจออะไรต่างๆ ด้วยตัวเอง เมย์รู้สึกภูมิใจมากค่ะที่ไปไหนมาไหนใครๆ ก็ชื่นชมคุณพ่อ เวลาคุณพ่อเจออะไรมาก็คอยสอนเราตลอด อย่างเรื่องงานของเขาต้องเจออะไรบ้างก็เอามาบอกเราตลอดเพื่อเราจะเอาไปใช้กับงานของตัวเอง จะได้เก่งเหมือนคุณพ่อ 

ทิ้งท้ายกับเคล็ดลับการดูแลตัวเอง

เมื่อก่อนเราจะไม่ค่อยดูแลตัวเอง แต่พอเริ่มทำธุรกิจความงามก็ดูแลตัวเองมากขึ้น เวลาเราจะทำอะไรเราก็ต้องเทสต์ก่อนทุกอย่าง จริงๆ ถ้าถามเคล็ดลับต้องมองเรื่องจิตใจ เมย์ว่าสำคัญสุด การดูแลตัวเองจากข้างใน อย่าไปเครียด มันช่วยได้จริงๆ นะคะ แล้วนอกจากนั้นก็ดูเรื่องผิวพรรณ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะๆ จริงๆ ทุกคนรู้อยู่แล้วเนอะ แต่ทำได้มั้ยนั่นคืออีกเรื่องหนึ่ง (หัวเราะ)

"เมย์พูดไม่ค่อยเก่งนะคะ..." เธอพูดออกตัวกับเราเมื่อเจอกันครั้งแรก 'เมย์ ณัชชา' ลูกสาวของหมอศัลยกรรมอันดับหนึ่งของประเทศ ไฮโซสาวสวย เรียบร้อย พูดน้อย แต่นิสัยดี แน่นอนว่าโอกาสดีๆ แบบนี้เราไม่พลาดไปทำความรู้จักกับเธอ 6 ก.พ. 2560 16:49 22 มี.ค. 2560 12:04 ไทยรัฐ