วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แองเจลา ลี' สุดฟิต! ซ้อมโชว์สื่อก่อนป้องกันเข็มขัด 'วัน แชมเปียนชิพ'

"แองเจลา ลี" ซ้อมโชว์สื่อมวลชนครั้งแรก ก่อนขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นอะตอมเวต ศึกวัน แชมเปียนชิพ กับ "เจนนี ฮวง" นักสู้ไร้พ่ายเชื้อสายจีน-ไต้หวัน 11 มี.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด...

วันที่ 6 ก.พ. 60 ที่ยิม โรงแรม เดอะ สยาม นายกมล สุโกศล แคลปป์ ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย แองเจลา ลี แชมป์โลกรุ่นอะตอมเวตหญิง, “ครูตอง” ชานนท์ วิรัตน์ชัย และ ริกะ อิชิเกะ นักสู้ MMA ได้ลงซ้อมโชว์สื่อมวลชนครั้งแรก ก่อนขึ้นดวลเดือดในศึก “วัน วอร์ริเออร์ คิงดอม” ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันที่ 11 มีนาคมนี้

สำหรับ แองเจลา ลี แชมป์โลกรุ่นอะตอมเวตหญิง ลงซ้อมพร้อมคู่กับ คริสเตียน ลี น้องชาย โดยมีคุณพ่อควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งในการซ้อมครั้งนี้เป็นการโชว์ทักษะในการต่อย (Strike), การล็อกหรือจับกด (Grapping), รวมไปจนถึงการต่อสู้บนพื้น

นอกจากนี้ ยังมีการจับคู่ซ้อมของคู่รักยอดนักสู้ที่หวานที่สุดของวงการ MMA อย่าง ริกะ อิชิเกะ นักสู้ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ในรุ่นอะตอมเวต กับครูตอง แฟนหนุ่ม ซึ่งทั้งคู่ก็มีคิวขึ้นแข่งขันในไฟต์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม "สุกี้ สโกศล แคลปป์" กล่าวว่า ด้วยความที่ประธานศึกวัน แชมเปียนชิพ เป็นคนไทย ดังนั้นการแข่งขันในเดือนมีนาคมจึงต้องการที่จะรักษาความยิ่งใหญ่เอาไว้ โดยนำเอาแชมป์โลกหญิงมาป้องกันแชมป์ครั้งแรกที่เมืองไทย พร้อมด้วย ริกะ อิชิเกะ ที่จะขึ้นสังเวียนอาชีพบนแผ่นดินเกิดด้วยเช่นกัน ทำให้เชื่อว่าศึกครั้งนี้ต้องยิ่งใหญ่ และห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

ขณะที่ แองเจลา ลี เผยว่า รู้สึกชื่นชอบและรักประเทศไทยมานานแล้ว ดังนั้นจึงรู้สึกดีใจที่จะได้มีโอกาสขึ้นสังเวียนต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทย ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมตัวเป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าจะสามารถป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้อย่างแน่นอน ส่วนการขึ้นต่อสู้กับ เจนนี ฮวง นักสู้ดาวรุ่งเชื้อสายจีน-ไต้หวัน นั้น น่าจะเป็นอีกไฟต์ที่สนุกเช่นกัน เพราะคู่ต่อสู้มีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังคงสถิติไร้พ่ายด้วยกันทั้งคู่ ทำให้การแข่งขันครั้งนี้น่าจะเป็นแมตช์ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขัน ONE: WARRIOR KINGDOM จะมีขึ้นที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันที่ 11 มีนาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ราคา 12,000 / 5,000 / 2,500 / 1,500 / 800 / 500 / 300 บาท พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ ONEChampionship

"แองเจลา ลี" ซ้อมโชว์สื่อมวลชนครั้งแรก ก่อนขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นอะตอมเวต ศึกวัน แชมเปียนชิพ กับ "เจนนี ฮวง" นักสู้ไร้พ่ายเชื้อสายจีน-ไต้หวัน 11 มี.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด... 6 ก.พ. 2560 16:33 6 ก.พ. 2560 17:33 ไทยรัฐ