วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลรับคดีตลกดัง 'จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม' ฟ้อง 'ศรศักดิ์' หมิ่นประมาท

แฟ้มภาพ

ศาลอาญาธนบุรี ประทับรับฟ้อง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" ศิลปินตลกชื่อดัง ฟ้องนักร้อง "ศรศักดิ์ สวนแก้ว" หมิ่นประมาท กล่าวหามีคดีล่วงละเมิดทางเพศ-พัวพันยาเสพติด นัดสอบคำให้การ 10 เม.ย.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ก.พ.60 ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.เอกชัย ศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะประทับรับฟ้องหรือไม่ ในคดี 399/2559 ที่ นายนรเศรษฐ์ ชงทรงกลด หรือ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ศิลปินตลกชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายศรศักดิ์ สวนแก้ว หรือศร นักร้องชื่อดัง หมิ่นประมาทกล่าวหาว่า นายนรเศรษฐ์มีคดีเกี่ยวกับล่วงละเมิดทางเพศ และมีญาติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ในวันนี้ นายนรเศรษฐ์ และ น.ส.นิอร แฟนสาว เดินทางมาฟังคำสั่งด้วยตนเอง

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้ว ในชั้นนี้เห็นว่าคดีมีมูลให้ประทับรับฟ้องโจทก์ไว้พิจารณา พร้อมนัดพร้อมสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 10 เม.ย. 2560 เวลา 9.00 น.

ด้าน นายนรเศรษฐ์ กล่าวภายหลังฟังคำสั่งว่า ในวันนี้ศาลได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องคดีไว้เพื่อพิจารณา จากกรณีที่นายศรศักดิ์ได้หมิ่นประมาทว่าตนมีคดีล่วงละเมิดทางเพศ และญาติสนิทของตนพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด ในช่วงเดือน ส.ค.2559 จากการโต้เถียงกันในโลกออนไลน์ โดยพยานหลักฐานทั้งหมดปรากฏตามสื่อออนไลน์และเว็บไซต์ยูทูบ และนอกจากคดีที่ศาลประทับฟ้องในวันนี้แล้ว ในวันที่ 20 ก.พ. ศาลยังได้นัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีที่ตนฟ้องนายศรศักดิ์ในข้อหาหมิ่นประมาท, ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และประจานหนี้ในที่สาธารณะ จากกรณีการรับงานแสดงที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย.

ศาลอาญาธนบุรี ประทับรับฟ้อง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" ศิลปินตลกชื่อดัง ฟ้องนักร้อง "ศรศักดิ์ สวนแก้ว" หมิ่นประมาท กล่าวหามีคดีล่วงละเมิดทางเพศ-พัวพันยาเสพติด นัดสอบคำให้การ 10 เม.ย.นี้ 6 ก.พ. 2560 16:16 6 ก.พ. 2560 16:59 ไทยรัฐ