วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนสนั่น! สปีดโบ๊ต-เรืองหางยาวชนกลางอ่าวมาหยา ทรัพย์สินเสียหาย ไร้เจ็บ

เกิดเหตุเรือโดยสารท่องเที่ยวชนกันกับสปีดโบ๊ต นทท.ญี่ปุ่น กลางอ่าวมาหยา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ปรมินทร์ มัยกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุเรือชนกันบริเวณหน้าอ่าวมาหยา ซึ่งหลังเกิดเหตุทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่ประจำอยู่ที่อ่าวมาหยา ได้ไปตรวจสอบพบเพียงซากเรือหางยาวลอยอยู่ สภาพแตกยับเยิน ส่วนนักท่องเที่ยวผู้โดยสารนั้นทางเรือที่ชน ได้นำเรือไปขึ้นที่เกาะพีพี ซึ่งหลังเกิดเหตุ 30 นาที ทางเรือสปีดโบ๊ต ได้นำนักท่องเที่ยวและคนขับเรือมาที่ สภ.เกาะพีพี

จากการสอบสวนทราบต่อมาว่า เรือสปีดโบ็ตชื่อ เรือภัคธิมา เป็นเรือจากจังหวัดภูเก็ต มีนายอัศณีย์ ระเด่น อายุ 22 ปี เป็นคนขับ บรรทุกนักท่องเที่ยว 21 คน ส่วนเรือหางยาวชื่อ เรือสวัสดี ได้นำนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 2 คน มุ่งหน้าไปยังอ่าวมาหยา มาถึงที่เกิดเหตุได้ชนกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ เบื้องต้น พบว่านักท่องเที่ยวญี่ปุ่นทั้ง 2 ราย และคนขับเรือสปีดโบ๊ต ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แต่มีทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุที่ชนกันต่อไป

เกิดเหตุเรือโดยสารท่องเที่ยวชนกันกับสปีดโบ๊ต นทท.ญี่ปุ่น กลางอ่าวมาหยา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ 6 ก.พ. 2560 15:59 6 ก.พ. 2560 18:41 ไทยรัฐ