วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภ.เชียงคาน เตรียมจัดงานแต่งให้คู่รัก ลอดซุ้มกระบี่โบราณ ริมแม่น้ำโขง

สภ.เชียงคาน เตรียมจัดงานแต่งให้คู่รัก ลอดซุ้มกระบี่โบราณ ริมแม่น้ำโขง

  • Share:

(ภาพจาก สภ.เชียงคาน)

สภ.เชียงคาน จ.เลย ทำเก๋ เตรียมจัดงานแต่งคู่สมรสในวันวาเลนไทน์ พร้อมจัดพิธีลอดซุ้มกระบี่โบราณ ริมแม่น้ำโขง พร้อมทัวร์รถไฟโบราณลัดเลาะชมเมืองเชียงคาน ที่เดียวในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 60 พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน จ.เลย กล่าวว่า ที่เชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม และยังมีตำรวจโบราณ และ รถไฟโบราณอัศวินเพชรนาคา ที่คอยบริการนักท่องเที่ยว จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ และในวันที่ 14 ก.พ.นี้ เป็นวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ซึ่งทั่วโลกมีการจัดกิจกรรมในหลายรูปแบบ ซึ่งสภาพอากาศของเมืองเชียงคานในช่วงนี้ยังมีอากาศที่เย็นสบาย นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาแบบครอบครับ คู่สมรส และคู่รัก

ทั้งนี้ ทาง สภ.เชียงคาน จึงได้จัดโครงการจัดงานวันแห่งความรักโดยใช้ชื่อว่า LOVE LOVE SHARING วาเลนไทน์ย้อนยุค ในวันอังคารที่ 14 ก.พ. 60 เพื่อเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวและให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทราบถึงประวัติความเป็นมาของ อ.เชียงคาน และยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ระหว่างตำรวจกับประชาชน สร้างสถาบันครอบครัว ให้มีความรัก ความสุข ใช้ชีวิตครองคู่ตามประเพณีวัฒนธรรม โดยใช้ลานเอนกประสงค์หน้า สภ.เชียงคาน ที่ติดริมแม่น้ำโขง จัดเป็นสถานที่จัดงานวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์

โดยทาง สภ.เชียงคาน ได้เปิดรับสมัครหนุ่มสาวหรือคู่รัก ให้เชิญชวนมาจดทะเบียนสมรส ใต้ซุ้มกระบี่ตำรวจโบราณของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน จากนั้นร่วมรับประทานอาหารแบบค็อกเทล โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งมีที่เดียวในประเทศไทย ขณะนี้มีคู่รักมาสมัครแล้วกว่า 20 คู่ ท่านใดสนใจสมัครได้ที่ ร.ต.อ.จีรภัทร์ ศิริเพ็ญ ประชาสัมพันธ์ สภ.เชียงคาน เบอร์โทร 061-6561553 หรือ คุณวิรัชศรณ์ ชาญเลขาบริรักษ์ 089-2256666

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้