วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตชินท์ ชื่นมื่นควง หลิน วิวาห์หวาน สินสอด 10 ล้าน-มีลูกทันที

เตชินท์ควงหลิน แฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีวิวาห์แบบจีนเพราะอยากเอาใจผู้ใหญ่และเห็นว่างานแต่งส่วนใหญ่จะเป็นพิธีไทย เลยอยากจัดพิธีแบบจีนด้วย ซึ่งแพลนกันเองเงียบๆ โดยจุดเริ่มต้นเพราะอาม่าฝ่ายหญิงอยากมีหลาน และเชื่อเรื่องดวงว่าจะต้องมีลูกในปีระกาเพื่อสิริมงคล ซึ่งก็ได้มีปรึกษาหมอเพื่อให้มีลูกทันในปีนี้และมีทานยาบำรุงบ้าง และอยากได้ลูกชาย ในส่วนความรักเตชินท์เผยว่าคบหาดูใจมา 2 ปีไม่ค่อยมีปัญหาอะไร ประทับใจฝ่ายหญิงเป็นคนทำมาหากินเก่งเหมือนแม่เลยชอบ ด้านหลินเผยว่าประทับใจที่ฝ่ายชายคอยดูแลตลอด สินสอดเป็นเงิน 2 ล้าน แหวน 2.22 กะรัต ทองรูปพรรณ 10 กว่าบาท ทองคำแท่ง 20 กว่าบาท ฯลฯ ฮันนีมูนอังกฤษ รับกดดันต้องรีบมีลูกในปีนี้จริงๆ และต้องได้ลูกชายด้วย ณ เวลานี้อยากมีแค่คนเดียวก่อน ส่วนเรื่องจดทะเบียนสมรสก็ได้จดมาก่อนแล้ว และสัญญาว่าจะดูแลกันไปตลอดชีวิต ไม่ทำให้เสียใจ

เมื่อเวลา 08.09 น. ณ ห้องพิมานสยาม ชั้น 29 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพ อะ รอยัล เมอริเดียน นักร้อง-พิธีกรหนุ่ม เตชินท์ จิรัฐชัย ชยุติ ควงแฟนสาวนอกวงการ หลิน ลลิดา เต็มถาวรกุล เข้าสู่ประตูวิวาห์ โดยจัดพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน พร้อมทั้งสินสอดมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท ท่ามกลางความยินดีจากคนในครอบครัวและเพื่อนๆ รวมทั้งมีบุคคลในวงการบันเทิง อาทิ แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง, รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์ ซึ่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และยังมีเหล่าดารานักร้องมาร่วมงานอีกหลายคน อาทิ นิวเคลียร์ หรรษา และเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย, เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ, ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง, จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร ฯลฯ

และเมื่อเวลา 11.11 น. คู่บ่าวสาวป้ายแดง เตชินท์-หลิน ได้เปิดใจต่อสื่อมวลชนถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่เป็นครั้งแรก งานนี้ทั้งคู่จะว่ายังไงบ้างต้องไปฟัง

วันนี้พิธีแต่งทำไมถึงเน้นธีมจีนทั้งหมดเลย?
เตชินท์ : บ้านผมและบ้านเขาเป็นคนจีนเหมือนกัน เราเลยมีความรู้สึกว่าส่วนใหญ่เขาจะจัดเป็นแบบไทยๆ หมดเลย ซึ่งเราก็คุยกันว่าเราอยากจะจัดเป็นธีมจีนกันไหม และเขาก็เห็นด้วย ก็เลยจัดแบบจีนครับ แต่ก็จะมีผสมความเป็นไทยลงไปด้วยครับ อีกอย่างทางญาติผู้ใหญ่ของเราที่เป็นคนจีนก็เยอะมาก เราเลยอยากเอาใจเขาด้วย คนจีนเขาถือว่าการจัดพิธีแบบนี้จะทำให้โชคดีและร่ำรวย

หลายคนเซอร์ไพรส์ที่วันนี้มีงานแต่ง เตรียมแพลนไว้นานหรือยัง?
เตชินท์ : เซอร์ไพรส์ใช่ไหมครับ จริงๆ แพลนแต่งเรามีคิดไว้กันเงียบๆ เริ่มแรกเลยคืออาม่าของผมเดินเข้าไปจับมือหลินแล้วบอกว่า อาม่าอยากมีหลานแล้ว ว่างๆ ก็หาฤกษ์แต่งเลย ตอนแรกเราก็งงๆ แต่ด้วยความที่เราทั้งสองคนเชื่อเรื่องดวงกันทั้งคู่ครับ เขาบอกว่าให้มีลูกภายในปีระกา เพราะเราเกิดปีมะโรง หลินเกิดปีมะเมีย ถ้ามีลูกในปีนี้จะช่วยส่งเสริมเราทั้งคู่ และเราก็ได้คุยกันว่าในอนาคตอยากจะมีลูกกันไหม เขาบอกว่าก็คงต้องมี เราก็เลยคิดว่าถ้าไม่เอาลูกปีนี้ต้องรออีก 12 ปี อายุก็จะประมาณ 30-40 กันแล้ว ถ้ามีลูกก็คงจะยาก จึงตัดสินใจกันว่าขอแต่งงานตามประเพณีให้ถูกต้องก่อน และเดี๋ยวหลังจากนี้เราจะรีบมีทายาทให้อาม่าได้อุ้มเหลนครับ

แสดงว่าเราตั้งใจที่จะมีลูกในปีนี้เลย?
เตชินท์ : ใช่ครับ
หลิน : ก็ต้องไหวค่ะ (หัวเราะ) เราก็มีไปปรึกษาหมอบ้างค่ะ คุณหมอก็ได้แนะนำมา
เตชินท์ : ตอนนี้เราก็พร้อมเต็มร้อยครับ ได้ปรึกษาคุณหมอแล้ว เรามาแต่งช่วงเดือน ก.พ. จึงต้องรีบไปปรึกษาคุณหมอช่วยนับลูก เพื่อต้องการให้ลูกคลอดทันภายในปีนี้ แต่เราก็ไม่ได้กดดันอะไรมากนะครับ ไว้รอลุ้นดูว่าจะได้หรือไม่ได้ มันก็อยู่ที่วาสนาคน

อาม่าอาอี๊ได้เตรียมยาจีนไว้ให้บำรุงบ้างแล้วหรือยัง?
เตชินท์ : มีครับ หลายสูตรมากเลยตอนนี้ (หัวเราะ) บางคนก็อยากได้หลานชาย บางคนก็อยากได้หลานสาว แต่ส่วนใหญ่จะหนักไปทางหลานชายมากกว่า

แล้วตัวเราอยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย?
หลิน : สำหรับหลินได้หมดเลยค่ะ หลินไม่เกี่ยง แต่พี่เตเขาอยากได้ลูกชาย
เตชินท์ : มันจะได้ตอบโจทย์อาม่า (หัวเราะ)

พูดถึงเส้นทางความรักของเราให้ฟังหน่อยว่าศึกษาดูใจกันมานานแล้วหรือยัง?
เตชินท์ : ระยะเวลาที่เราคบกันน่าจะสั้นครับ เราคบกันประมาณ 2 ปี แต่ด้วยความที่เราทำธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน ทำให้เราได้เจอกันทุกวัน เจอปัญหาด้วยกันทุกวัน เราก็ไม่ค่อยมีข้อขัดแย้งกัน เวลาเกิดปัญหาอะไรเราจะช่วยกัน แม้กระทั่งเรื่องอื่นที่เป็นเรื่องใหญ่ที่สุดของร้าน เราก็สามารถแก้ปัญหาผ่านวิกฤติตรงนั้นมาได้ เพราะฉะนั้นเรื่องต่างๆ เรื่องการใช้ชีวิตก็คงไม่น่ามีปัญหาอะไร อีกอย่างผมก็อยากแต่งงานกับเขา เพราะผมคิดว่าคงจะอยู่กับเขาได้นานมากๆ ครับ

ต่างฝ่ายประทับใจอะไรในตัวกันและกันบ้าง?
เตชินท์ : เขาเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่ง เขาทำมาหากินเก่ง และค่อนข้างว่องไว ผมเลยประทับใจในตัวเขาครับ อีกอย่างเราก็เป็นลูกพ่อค้าแม่ค้าเหมือนกัน พอเจอผู้หญิงที่ทำงานเก่งๆ เจอผู้หญิงที่เหมือนแม่เรา เราก็ยิ่งชอบครับ นี่แหละคือสิ่งที่ผมประทับใจในตัวเขา
หลิน : ส่วนตัวหลินเป็นคนที่ดื้อมาก แต่พอคบกับพี่เตเขาสามารถคุมเราได้ ทำให้เราได้อยู่ในกรอบ เพราะเราโตมาคุณพ่อก็เสียไปแล้ว เราเลยค่อนข้างที่จะใช้ชีวิตอิสระมาก อยู่ตัวคนเดียว ไม่เคยคิดว่าจะแต่งงานเลยด้วยซ้ำ แต่พอมาเจอพี่เตมันเลยทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละที่ใช่ มีคนคอยดูแลมันดีกว่าการที่เราต้องอยู่คนเดียว ก็เลยมองเรื่องความรักไปว่าการแต่งงานมันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวค่ะ และเราก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขา เพราะเขาก็เป็นคนดี

ถามถึงเรื่องสินสอดวันนี้มีอะไรบ้าง?
เตชินท์ : เงินสดเล็กๆ น้อยๆ ครับ ประมาณ 2 ล้านบาท แหวนหมั้น 2.2 กะรัต ราคาตกอยู่ประมาณ 1.8 ล้าน และมีทองประมาณ 30 บาท ทองรูปพรรณประมาณ 10 กว่าบาทได้ และจะมีทองแท่งที่เป็นรูปนักษัตร เราซื้อเก็บไว้ให้ลูกเลยรวมไปในสินสอด และมีที่ดินของคุณพ่อที่ต่างจังหวัด ซึ่งท่านได้มอบเป็นของขวัญให้กับพวกเราครับ

แพลนฮันนีมูนกันไหม?
เตชินท์ : ผมขอเขาไว้ว่าผมยังไม่เคยไปประเทศอังกฤษ เลยคิดว่าน่าจะไปที่อังกฤษ เมืองลอนดอนครับ ถ้าไปคงประมาณสัก 10 วันจะได้คุ้มด้วย

เดินทางไปปั๊มทายาทที่นั่นเลยใช่ไหม?
เตชินท์ : (หัวเราะ) ให้ชื่อน้องลอนดอนเลยใช่ไหมครับ คงไม่ครับ เพราะจริงๆ หมอได้ให้เวลากับเรามาแล้ว คือหลังจากงานแต่งวันนี้เราจะต้องมีเวลาให้เรารีบปฏิบัติการเพื่อให้ลูกได้คลอดทันภายในปีนี้ ทุกอย่างมันมีสคริปต์หมด เราอาจจะได้ไปฮันนีมูนพร้อมลูกเลยก็ได้ ไปตอนที่เขายังอยู่ในท้อง

กดดันไหม?
เตชินท์ : จริงๆ ก็กดดันนิดๆ ครับ เพราะเราแพลนไว้ว่าอยากจะมีปีนี้จริงๆ และเราก็ตั้งใจไว้ค่อนข้างสูงว่าเราจะต้องได้ลูกชายภายในปีนี้ให้ได้ มันก็ค่อนข้างกดดันนะเพราะเวลามันค่อนข้างน้อย อีกอย่างฤกษ์เรามาวันที่ 6 ก.พ.ด้วย จึงต้องแต่งก่อนแล้วเรื่องอื่นค่อยว่ากันอีกทีครับ แพลนคลอดประมาณเดือน ธ.ค.ครับ ซึ่งหมอบอกวันเรียบร้อยแล้วว่าวันนี้เตต้องทำครับ

แพลนว่าจะมีลูกกี่คน?
เตชินท์ : ตอนนี้ผมกับหลินคิดไว้ว่ามีคนเดียวครับ เราอยากเลี้ยงเขาให้ดีที่สุดก่อน เดี๋ยวอนาคตค่อยว่ากันว่าเราอยากจะมีเพิ่มไหม

ตอนนี้ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยหรือยัง?
เตชินท์ : เราจดทะเบียนสมรสกันก่อนประมาณเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะมีปัญหาตอนที่เราต้องเข้าไปปรึกษากับคุณหมอ เพราะคุณหมอต้องให้เราจดทะเบียนสมรสกันให้เรียบร้อยก่อนเราจึงจะปรึกษาได้ ซึ่งมันเป็นวิธีตามกฎหมายครับ จริงๆ เราเป็นสามีภรรยากันแล้ว แต่วันนี้ผมอยากเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนมาให้รับทราบทั่วกันว่า วันนี้ผมแต่งงานแล้วกับน้องหลินนะครับ และขอขอบคุณพวกพี่ๆ ที่ให้การต้อนรับ วันนี้มากันเยอะต้องขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับ

แล้วงานในวงการยังทำอยู่ไหม?
เตชินท์ : ยังรับอยู่ครับ ยังอยากเล่นละคร ยังอยากร้องเพลง เราก็ทำควบคู่ไปกับธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง

สุดท้ายเราทั้งคู่มีคำมั่นสัญญาอะไรที่มอบให้กัน?
เตชินท์ : ส่วนใหญ่ผมจะบอกเขาว่า ผมรักเขามากๆ ครับ อย่าซนมาก อย่าดื้อ ให้เชื่อฟังกันด้วย และจากนี้ไปก็จะดูแลเขาตลอดไป เมื่อกี้ก็ได้รับปากกับครอบครัวของเขาว่าสัญญาจะดูแลหลานสาวคนนี้ไปตลอดทั้งชีวิตของผม และจะดูแลให้ดีๆ จะไม่ทำให้เสียใจครับ
หลิน : หลินรู้สึกดีมากที่พี่เตจัดงานวันนี้ให้ค่ะ ให้เกียรติหลินมากๆ หลินก็สัญญาว่าจากนี้ไปจะไม่ดื้อ จะทำตัวให้ดีขึ้น และจะคอยอยู่เคียงข้างพี่เต คอยดูแลกันแบบนี้ตลอดไป และจะไม่ทำให้พี่เตเสียใจค่ะ

เตชินท์ควงหลินแฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีวิวาห์แบบจีนเพราะอยากเอาใจผู้ใหญ่ หอบสินสอด 10 ล้าน เตรียมมีลูกทันที บอกอยากได้ลูกชาย ฟุ้งพาภรรยาฮันนีมูนอังกฤษ 6 ก.พ. 2560 15:29 6 ก.พ. 2560 15:56 ไทยรัฐ