วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานออกร้านคณะภริยาทูต สภากาชาดไทย ครบ50ปี หลายประเทศนำเข้าสินค้าเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

งานออกร้านคณะภริยาทูต สภากาชาดไทย ครบ50ปี หลายประเทศนำเข้าสินค้าเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

  • Share:

“งานออกร้านคณะภริยาทูต” (The Diplomatic Red Cross Bazaar) มหกรรมสินค้านานาชาติการกุศลที่นักช็อปรอคอยมาถึงแล้ว โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 แล้ว ซึ่งปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “50 ปี ความงดงามแห่งการให้กับความร่วมใจจากสถาน ทูตกว่า 50 ประเทศ” พร้อมรวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่างๆ มาจัดจำหน่ายให้นักช็อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ ในวันที่ 25-26 ก.พ. 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนบำรุงสภากาชาดไทย

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ กล่าวว่า ในวาระครบรอบ 50 ปีของการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ ได้จัดนิทรรศการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำพระบรม ฉายาลักษณ์ที่มีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช กับสถานทูตต่างๆ นอกจากนี้ สภากาชาดไทยได้จัดทำกระเป๋าล้อลาก โดยรวบรวมคำขอบคุณทั้งหมด 50 ภาษา มาออกแบบเป็นลวดลายบนตัวกระเป๋า จำหน่ายในราคาใบละ 500 บาทด้วย

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ - มาดามอะกิโกะ เอล ฮูสนี

ด้าน มิสซิส อะกิโกะ เอล ฮูสนี ภริยาเอกอัครราชทูตโมร็อกโกประจำประเทศไทย ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปีนี้ ได้กล่าวว่า ปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกจากประเทศกาตาร์ ซึ่งบางชิ้นนำเข้ามาขายที่งานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีแซลมอนคุณภาพดี ราคาสุดพิเศษ จากนอร์เวย์, Almond Thins Biscuit ซึ่งได้รับการยอมรับให้เป็นของว่างรับรองแขกประจำราชวงศ์ของเบลเยียม, สบู่ Claus (เค้าส์) จากโปรตุเกส สบู่แบรนด์เก่าแก่คุณภาพเยียมจากศาสตร์ชั้นสูง, ระฆังสวดมนต์ จากเนปาล ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดเพื่อจำหน่ายเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น, เครื่องแก้ว IITTALA (อิทาร่า) แบรนด์ดังจากฟินแลนด์ ที่นำดีไซน์ใหม่มาจำหน่ายเฉพาะในงานนี้ เท่านั้น, ศาสนภัณฑ์ต่างๆของศาสนาคริสต์จาก Holy See ที่นำเข้าจากอิตาลี เป็นต้น สำหรับสถาน ทูตที่ร่วมออก ร้านในปีนี้เป็นครั้งแรกได้แก่ สาธารณรัฐอาร์เมเนีย ซึ่งนำไวน์คุณภาพเยี่ยมมาจำหน่ายในงาน และในส่วนกิจกรรมบนเวที สถานทูตอินเดีย, สถานทูตปานามา, สถานทูตจีน และสถานทูตอินโดนีเซีย ได้นำการแสดงพื้นเมืองมาสร้างสีสันภายในงานครั้งนี้ด้วย ในส่วนกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมาตลอดทุกปี คือ การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ซึ่งปีนี้คณะกรรมการได้จัดหาของรางวัลมาให้ร่วมลุ้นมากมาย.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้