วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


งานออกร้านคณะภริยาทูต สภากาชาดไทย ครบ50ปี หลายประเทศนำเข้าสินค้าเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

“งานออกร้านคณะภริยาทูต” (The Diplomatic Red Cross Bazaar) มหกรรมสินค้านานาชาติการกุศลที่นักช็อปรอคอยมาถึงแล้ว โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 แล้ว ซึ่งปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “50 ปี ความงดงามแห่งการให้กับความร่วมใจจากสถาน ทูตกว่า 50 ประเทศ” พร้อมรวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่างๆ มาจัดจำหน่ายให้นักช็อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ ในวันที่ 25-26 ก.พ. 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนบำรุงสภากาชาดไทย

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ กล่าวว่า ในวาระครบรอบ 50 ปีของการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ ได้จัดนิทรรศการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำพระบรม ฉายาลักษณ์ที่มีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช กับสถานทูตต่างๆ นอกจากนี้ สภากาชาดไทยได้จัดทำกระเป๋าล้อลาก โดยรวบรวมคำขอบคุณทั้งหมด 50 ภาษา มาออกแบบเป็นลวดลายบนตัวกระเป๋า จำหน่ายในราคาใบละ 500 บาทด้วย

ด้าน มิสซิส อะกิโกะ เอล ฮูสนี ภริยาเอกอัครราชทูตโมร็อกโกประจำประเทศไทย ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปีนี้ ได้กล่าวว่า ปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกจากประเทศกาตาร์ ซึ่งบางชิ้นนำเข้ามาขายที่งานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีแซลมอนคุณภาพดี ราคาสุดพิเศษ จากนอร์เวย์, Almond Thins Biscuit ซึ่งได้รับการยอมรับให้เป็นของว่างรับรองแขกประจำราชวงศ์ของเบลเยียม, สบู่ Claus (เค้าส์) จากโปรตุเกส สบู่แบรนด์เก่าแก่คุณภาพเยียมจากศาสตร์ชั้นสูง, ระฆังสวดมนต์ จากเนปาล ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดเพื่อจำหน่ายเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น, เครื่องแก้ว IITTALA (อิทาร่า) แบรนด์ดังจากฟินแลนด์ ที่นำดีไซน์ใหม่มาจำหน่ายเฉพาะในงานนี้ เท่านั้น, ศาสนภัณฑ์ต่างๆของศาสนาคริสต์จาก Holy See ที่นำเข้าจากอิตาลี เป็นต้น สำหรับสถาน ทูตที่ร่วมออก ร้านในปีนี้เป็นครั้งแรกได้แก่ สาธารณรัฐอาร์เมเนีย ซึ่งนำไวน์คุณภาพเยี่ยมมาจำหน่ายในงาน และในส่วนกิจกรรมบนเวที สถานทูตอินเดีย, สถานทูตปานามา, สถานทูตจีน และสถานทูตอินโดนีเซีย ได้นำการแสดงพื้นเมืองมาสร้างสีสันภายในงานครั้งนี้ด้วย ในส่วนกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมาตลอดทุกปี คือ การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ซึ่งปีนี้คณะกรรมการได้จัดหาของรางวัลมาให้ร่วมลุ้นมากมาย.



“งานออกร้านคณะภริยาทูต” (The Diplomatic Red Cross Bazaar) มหกรรมสินค้านานาชาติการกุศลที่นักช็อปรอคอยมาถึงแล้ว โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 แล้ว ซึ่งปีนี้จัด 6 ก.พ. 2560 15:28 6 ก.พ. 2560 15:30 ไทยรัฐ