วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ชี้ จตุพร มโนเอง บี้ กลุ่มนปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง

วัชระ ชี้ จตุพร มโนเอง บี้ กลุ่มนปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ "จตุพร" มโนเอง บี้ นปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง ปูดข่าว "ตู่" ร่ำไห้อยากเลิกนำ นปช.แต่เลิกไม่ได้ 

วันที่ 6 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มนปช. ที่ออกมาโวยวายเป็นฝ่ายถูกกล่าวหาว่าจะล้มการปรองดองนั้น ว่า นายจตุพร ไปพักผ่อนนานเกินไปเลยสับสนกับโลกความจริง จึงมโนไปเอง ซึ่งความจริงนั้น ไม่มีใครกล่าวหา หรือว่ากลุ่ม นปช.จะล้มการปรองดอง ทุกอย่างดำเนินการไปตามที่รัฐบาลกำหนด ส่วนจะบรรลุผลสำเร็จหรือไม่ อย่างไร ไม่มีใครบอกได้

แต่ก่อนที่กระบวนการปรองดองจะเริ่มต้น ถ้ากลุ่มนปช. ต้องการปรองดองจริง นายจตุพร และกลุ่มนปช. ควรให้ความร่วมมือกับทางราชการ โดยการคืนอาวุธปืนสงครามที่ยึดจากเจ้าหน้าที่ทหารมาก่อน ประกอบด้วย ปืน M.16 จำนวน 4 กระบอก ปืนทาร์โว่ จำนวน 25 กระบอก ปืนลูกซอง จำนวน 39 กระบอก รวม 68 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนนับหมื่นนัด เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 คืนให้กับทางราชการเสียก่อน หากยังไม่คืนอาวุธสงครามแล้วยังพูดก่อให้เกิดความขัดแย้ง มองคนอื่นว่า เป็นมารขัดขวางการปรองดอง แต่ไม่ส่องกระจกดูตนเองว่า เป็นมารหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่แปลก

"ตราบใดที่กลุ่ม นปช. ยังไม่คืนอาวุธสงครามของทางราชการ การปรองดองจะเริ่มต้นได้อย่างไร และกองทัพบกต้องดำเนินคดีต่อกลุ่มนปช. เพิ่มอีก 1 คดี ตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด อย่าให้โจรครอบครองอาวุธร้ายแรงลอยนวลในยุคนี้ ข่าวว่า นายจตุพร เคยร้องไห้บอกกับญาติที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า จะเลิกแต่เลิกไม่ได้ เพราะรับเงินทักษิณมาแล้วจริงหรือไม่ สมัยที่นางนวม พรหมพันธุ์ มารดานายจตุพรยังมีชีวิตอยู่ เคยฝากผมให้มาบอกนายจตุพร ว่า ให้เลิกด่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ได้แล้ว ผมก็นำความของแม่นวมไปบอกแต่นายจตุพรไม่เคยฟัง บุคคลที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของบิดามารดา สังคมไทยควรคิดกันเอาเอง และเป็นเรื่องยากที่จะปรองดองด้วย" นายวัชระ กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้