วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ ชี้ จตุพร มโนเอง บี้ กลุ่มนปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ "จตุพร" มโนเอง บี้ นปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง ปูดข่าว "ตู่" ร่ำไห้อยากเลิกนำ นปช.แต่เลิกไม่ได้ 

วันที่ 6 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มนปช. ที่ออกมาโวยวายเป็นฝ่ายถูกกล่าวหาว่าจะล้มการปรองดองนั้น ว่า นายจตุพร ไปพักผ่อนนานเกินไปเลยสับสนกับโลกความจริง จึงมโนไปเอง ซึ่งความจริงนั้น ไม่มีใครกล่าวหา หรือว่ากลุ่ม นปช.จะล้มการปรองดอง ทุกอย่างดำเนินการไปตามที่รัฐบาลกำหนด ส่วนจะบรรลุผลสำเร็จหรือไม่ อย่างไร ไม่มีใครบอกได้

แต่ก่อนที่กระบวนการปรองดองจะเริ่มต้น ถ้ากลุ่มนปช. ต้องการปรองดองจริง นายจตุพร และกลุ่มนปช. ควรให้ความร่วมมือกับทางราชการ โดยการคืนอาวุธปืนสงครามที่ยึดจากเจ้าหน้าที่ทหารมาก่อน ประกอบด้วย ปืน M.16 จำนวน 4 กระบอก ปืนทาร์โว่ จำนวน 25 กระบอก ปืนลูกซอง จำนวน 39 กระบอก รวม 68 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนนับหมื่นนัด เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 คืนให้กับทางราชการเสียก่อน หากยังไม่คืนอาวุธสงครามแล้วยังพูดก่อให้เกิดความขัดแย้ง มองคนอื่นว่า เป็นมารขัดขวางการปรองดอง แต่ไม่ส่องกระจกดูตนเองว่า เป็นมารหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่แปลก

"ตราบใดที่กลุ่ม นปช. ยังไม่คืนอาวุธสงครามของทางราชการ การปรองดองจะเริ่มต้นได้อย่างไร และกองทัพบกต้องดำเนินคดีต่อกลุ่มนปช. เพิ่มอีก 1 คดี ตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด อย่าให้โจรครอบครองอาวุธร้ายแรงลอยนวลในยุคนี้ ข่าวว่า นายจตุพร เคยร้องไห้บอกกับญาติที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า จะเลิกแต่เลิกไม่ได้ เพราะรับเงินทักษิณมาแล้วจริงหรือไม่ สมัยที่นางนวม พรหมพันธุ์ มารดานายจตุพรยังมีชีวิตอยู่ เคยฝากผมให้มาบอกนายจตุพร ว่า ให้เลิกด่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ได้แล้ว ผมก็นำความของแม่นวมไปบอกแต่นายจตุพรไม่เคยฟัง บุคคลที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของบิดามารดา สังคมไทยควรคิดกันเอาเอง และเป็นเรื่องยากที่จะปรองดองด้วย" นายวัชระ กล่าว...

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ "จตุพร" มโนเอง บี้ นปช.คืนปืนทหารก่อนปรองดอง ปูดข่าว "ตู่" ร่ำไห้อยากเลิกนำ นปช.แต่เลิกไม่ได้ 6 ก.พ. 2560 15:24 6 ก.พ. 2560 16:13 ไทยรัฐ