วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 13 - 19 ก.พ. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ สำหรับชาวปีชวด ที่ตั้งแต่ต้นเดือนมานั้น มีทั้งขึ้น และลง แต่โดยรวมจะไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ มากกว่า ก็ขอให้อย่าเรื่อยๆ จนคร้านนะครับ ปีนี้เป็นปีไม่เกื้อหนุน ถ้าทำอะไรโดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ จะส่งให้มีปัญหา และอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง และก็เช่นเคย วันที่ดีพาไปสู่สิ่งต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ หรือมีความคืบหน้า วันที่ไม่ดีก็พาไปสู่การติดขัด ไม่คืบหน้าเท่าที่ควร แต่ก็ทำบ้างดีกว่าไม่ทำอะไรเลยครับ วันที่ดีคือวันที่ 14, 18, 19 ก.พ. 60 และวันไม่ดีคือวันที่ 13, 15 ก.พ. 60 ในเดือนแห่งความรักนี้ อยากให้ทุกคนบอกรักพ่อแม่ และไปกราบเท้าท่านด้วยนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ มีทั้งช่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 15, 18, 19 ก.พ. 60 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือวันที่ 13, 16 ก.พ. 60 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูให้ดี ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงเวลาดีก็ไม่ทำ ไปทำเวลาแย่ ก็เสียทั้งเวลาเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต ความผิดพลาดก็จะเกิดขึ้นได้น้อยที่สุด ในวันวาเลนไทน์นี้ ขอให้คู่รักทุกคู่จงมีความสุข หวานชื่นกันยาวนานทุกๆ ท่านนะครับ

ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่สมพงศ์กับตนเองอยู่ แต่โดยรวมชาวปีขาลนั้นจะมีผลกระทบก็จากตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิด ที่มีความเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันที่ดี และไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก ก็เพียงแต่งว่าเจออะไรไม่ดีบางทีก็เอาตัวรอดได้ดี พอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย เข้าเรื่องวันที่ดี และไม่ดีดีกว่าครับ วันที่ดีคือวันที่ 16, 17 ก.พ. 60 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 14, 19 ก.พ. 60 การบอกรักนะบอกได้ทุกวันอยู่แล้ว แต่วันแห่งความรักนี้ น่าจะมีอะไรเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ กันบ้าง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจครับ

สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้สบายๆ เรื่อยๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่สุดท้ายแล้วก็อยากให้รอบคอบสักนิด เนื่องด้วยอยู่ในปีที่ชง และอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน จึงส่งผลให้ดวงชะตามีแนวโน้มไปในทางลบมากกว่า และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 13, 16, 17 ก.พ. 60 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 15, 18 ก.พ. 60 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือการสูญเสียเงินทอง อีกทั้งการเสียรู้ จึงควรควบคุมตนเองในวันที่ไม่ดี เมื่อไม่มีสติก็จะสร้างปัญหาได้ ส่วนใครที่โกรธเกลียดกัน ขอให้ใช้วันแห่งความรัก ให้อภัยซึ่งกันและกันจะดีกว่านะครับ

ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อย ๆ สำหรับชาวปีมะโรง แต่มาในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีกับวันที่ไม่ดีเท่ากัน วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 13, 16, 19 ก.พ. 60 และวันที่เกื้อหนุนคือวันที่ 14, 15, 18 ก.พ. 60 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 13.00-14.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้ว ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นมัวอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็ยุบหนอ พองหนอ ละกันนะครับ ในวันแห่งความรักนี้ ใครที่ไม่ค่อยได้บอกรักคนใกล้ตัว ก็บอกกันบ้าง ถ้าจะให้ดีบอกทุกวันก็ดีนะครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีสัญญาณต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นไปในเชิงที่ยุ่งยาก ปวดหัวมากกว่าครับ จะเริ่มมีคนจับตามอง เริ่มมีคนสงสัย หรือระแวง ก็ขอให้ระมัดระวัง เนื่องจากการเปลี่ยนแปรพื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเส็ง ที่มีการไปพบปะสิ่งต่างๆ ที่ทำให้มีปัญหาได้ ดังนั้น ในวันที่ดีจะทำอะไรก็ลงมือทำให้เต็มที่ เพราะจังหวะและโอกาสยังพอเป็นใจ คือวันที่ 14, 15, 19 ก.พ.60 ส่วนวันที่นิ่งได้นิ่งเสีย จะได้ไม่เสียตำลึงทองคือวันที่ 17 ก.พ. 60 เพราะเดือนไม่เกื้อหนุน แล้วยังวันชงอีก ไม่นิ่งจะเสียทองเท่าตัวเลยครับ เอาใจใส่ในวันแห่งความรัก ก็จะทำให้มีความรู้สึกที่ผูกพันกันมากขึ้นครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมีย ก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา เพียงขอให้ระวังวันไม่เกื้อหนุน 3 วันคือ 15, 18, 19 ก.พ. 60 ทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุน 2 วัน คือวันที่ 13, 16 ก.พ. 60 จะมีความคืบหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นก็ถือว่าดีหมด แต่ขอให้ไปใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00-14.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 09.00-10.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง วันแห่งความรัก จะพาแฟน หรือคนรักไปทำบุญ ทำทาน จะถือว่าเป็นการร่วมกันสร้างบุญ สร้างกุศลด้วยกันครับ

มีทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับชาวปีมะแม เดือนที่แล้วมีปัญหา และอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง มาเข้าสู่เดือนนี้ที่ค่อยๆ คลี่คลาย แต่ก็ไม่ได้คลี่คลายไปหมดสักทีเดียว ก็ค่อยเป็นค่อยไป และเป็นเรื่องๆ ไป ดังนั้น วันที่ดีมีวันที่ 13, 17 ก.พ.60 จะทำอะไรอย่ามัวรอช้า วันที่ดีมีเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 16, 18, 19 ก.พ.60 ส่วนวันที่เหลือเป็นวันกลางๆ ใกล้เคียงวันดีในตามหลักโหราศาสตร์จีนด้วย ถ้าจะให้ชัวร์ลงมือทำหรือตัดสินใจในช่วงเวลา 11.00-14.59 น.ก็ดีครับ วันแห่งความรักนี้ นอกจากจะมอบความรู้สึกดีกับคนข้างตัวแล้ว อย่าลืมมอบให้กับคนในครอบครัวด้วยนะครับ

พื้นฐานดวงชะตายังคงโดนกระหน่ำสำหรับชาวปีวอก ทั้งชาย และหญิง มีทั้งการเจ็บเนื้อเจ็บตัวเจ็บใจมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว เป็นธรรมดาที่เจอช่วงไม่ดี ชีวิตก็ย่อมไม่ดีตามไปด้วย แต่ถ้าอยากจะให้ดีไปทำบุญทำทานดีกว่า แต่ขอให้ทำด้วยใจจะได้อะไรมากกว่าการทำดีต่อหน้าคนอื่น ๆ เพราะช่วงนี้ทำเท่าไหร่ก็ทำคุณคนไม่ขึ้น สู้ไปทำบุญช่วยเหลือคนอื่นที่ต้องการมากกว่าดีกว่า และวันที่จะติดต่อประสานงาน หรือจะเอาเป็นวันไปทำบุญก็ดีครับคือวันที่ 14, 18 ก.พ. 60 ส่วนวันที่ 17 ก.พ. 60 เป็นวันไม่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีนครับ ความรักที่มีการตีกรอบซึ่งไว้ประเพณี จะส่งผลทำให้ความรักนั้นดูมีค่าครับ

ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีระกา เหมือนเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว เหมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ดีครับ ก็ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเอง เพื่อใช้ในวันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่คือวันที่ 15, 19 ก.พ. 60 ส่วนวันที่นั่งนอนชาร์จไฟให้เต็มที่คือวันที่ 16, 18 ก.พ. 60 แต่ก็ระวังมีคนมาดึงปลั๊กออกก็คือมีคนมาทำให้อารมณ์เสีย ในวันแห่งความรัก มอบดอกไม้ให้กับคนรักแล้ว อย่าลืมมอบความจริงใจ และความซื่อสัตย์ให้ด้วยนะครับ

ก็เริ่มดีขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว จนมาถึงอาทิตย์นี้ ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อย ๆ สำหรับชาวปีจอ เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังคือวันที่ 16 ก.พ. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 13, 15, 19 ก.พ. 60 ทำอะไรก็อาจจะไม่เสร็จในวันเดียว ความรักไม่ได้เกิดขึ้นแต่กับคน มีได้กับสิ่งมีชีวิต และไม่มีชีวิต เพราะเราสามารถให้ได้ทุกอย่างที่อยู่รอบๆ ตัวเรานี่แหละครับ

เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้วสำหรับชาวปีกุน ที่มีปัญหา และอุปสรรครอบด้าน จะเริ่มมีช่องทางให้ได้ออก และแก้ไข อยากให้ค่อย ๆ ทำครับ เพราะไม่ใช่ว่าเห็นวี่แววจะดีแล้ว ตัดสินใจเลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดี หรือไม่ดีก็ตาม ถ้าขาดความรอบคอบ ใจเย็น ก็ทำให้สิ่งที่ควรจะเป็น เป็นได้ไม่ถึงที่สุด สิ่งที่ไม่ควรเป็น กลับหนักกว่าเดิม จึงอยากให้ไตร่ตรองเรื่องสำคัญในวันที่ความคิดเปิดกว้างคือวันที่ 13, 17 ก.พ. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็หาข้อมูลเพิ่มเติมดีกว่าที่จะใช้ความคิดอย่างเดียวคือวันที่ 14 ก.พ. 60 ความรักมิใช่ยึดตัวตนเป็นหลัก แต่ความรักพยายามทำความเข้าใจ และให้อภัย ใช้ความรักให้เป็นประโยชน์นะครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 6 ก.พ. 2560 14:41 22 มี.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ