วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับยกแก๊ง แว้นสารภี ปล้นรถในเวียงเชียงใหม่ ถีบล้มคมแฝกไล่ตี ชิง MSX

ตำรวจเชียงใหม่รวบแก๊งเด็กแว้นสาวสก๊อยจากสารภี ขี่เข้ามาก่อเหตุในตัวเมือง ไล่ถีบรถเหยื่อชาวพม่า ใช้คมแฝกไล่ตี ชิง จยย.รุ่นดัง MSX หนีกลับไปนอนบ้าน ถูกจับยกแก๊ง 4 คน คุมตัวหัวหน้าอายุ 18 ปี ทำแผน ก่อนส่งสถานพินิจฯ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 60 พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และพนักงานสอบสวน คุมตัวนายพล (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เช่าหอพักอยู่ใน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่ได้ร่วมกับพวกเป็นเยาวชน อายุ 17 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 14 ปี 1 คน รวมเป็น 4 คน ปล้นทรัพย์ชิงรถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือจากเหยื่อผู้เสียหายที่บริเวณเยื้องกับหน้าสำนักงานสรรพากร ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่

พล.ต.ต.พงษ์เดช เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้น เมื่อคืนวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนทั้งหมด ได้ขี่รถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันมาจากบ้านพักใน อ.สารภี มาเที่ยวที่สะพานเหล็ก ข้ามน้ำปิงในตัวเมืองเชียงใหม่ และพบผู้เสียหายเป็นวัยรุ่นชาวพม่า 3 คน ขี่รถ จักรยานยนต์ซ้อน 3 ออกจากสะพานเหล็กจะกลับที่พัก กลุ่มผู้ต้องหาขี่รถ 2 คัน ไล่ติดตามมาทันยังจุดที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเร่งเครื่องมาประกบ และคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ใช้เท้าถีบรถของผู้เสียหายจนล้ม และใช้ไม้คมแฝกไล่ทำร้ายผู้เสียหาย เพื่อจะชิงทรัพย์เอาโทรศัพท์มือถือ แต่ผู้เสียหายวิ่งหนีได้ทัน คนร้ายจึงได้ปล้นเอารถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กน 434 เชียงใหม่ แล้วพากันหลบหนีไป

หลังจากเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ตำรวจหน่วยสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพรถของกลุ่มคนร้ายขณะที่กำลังใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดในรอบๆ รัศมีใกล้ที่เกิดเหตุ จนทราบทะเบียนรถกลุ่มคนร้าย ตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในย่าน อ.สารภี ได้ครบแก๊ง 4 คน พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ของคนร้าย 2 คัน ของผู้เสียหายที่ปล้นไป 1 คัน ไม้คมแฝกยาว 28 นิ้ว 1 อัน นำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้าย และวันนี้จึงนำตัวผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนหัวหน้าแก๊งมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวไปควบคุมที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่อไป

"เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยว ได้สั่งการให้ตำรวจทุกท้องที่ห้ามไม่ให้มีกลุ่มเยาวชนมามั่วสุม เป็นเด็กแว้นแข่งรถสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ส่วนผู้ต้องหาเยาวชนที่ถูกจับได้กลุ่มนี้ อยู่ระหว่างการขยายผลว่า เคยไปก่อเหตุทำนองนี้ในท้องที่อื่นหรือไม่" พล.ต.ต.พงษ์เดช กล่าว. 

ตำรวจเชียงใหม่รวบแก๊งเด็กแว้นสาวสก๊อยจากสารภี ขี่เข้ามาก่อเหตุในตัวเมือง ไล่ถีบรถเหยื่อชาวพม่า ใช้คมแฝกไล่ตี ชิง จยย.รุ่นดัง MSX หนีกลับไปนอนบ้าน ถูกจับยกแก๊ง 4 คน คุมตัวหัวหน้าอายุ 18 ปี ทำแผน ก่อนส่งสถานพินิจฯ... 6 ก.พ. 2560 14:17 6 ก.พ. 2560 16:52 ไทยรัฐ