วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เน้นขนง่ายขายคล่อง! รวบตีนแมวงัดบ้านกลางวันแสกๆ ขโมยร่วม 30 ครั้ง

รวบตีนแมวหนีหมายจับ จ.ชลบุรี ตระเวนก่อเหตุกลางวันแสกๆ ช่วงคนไม่อยู่บ้านใน จ.จันทบุรี สารภาพ ลงมือมาแล้วเกือบ 30 ครั้ง เน้นของขนง่าย ขายคล่อง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 60 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และ พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังชุดสืบสวนควบคุมตัว นายชาคริต สุธาไทยารักษ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ มาแถลงข่าวที่บ้านเลขที่ 199/5 ม.3 ต.บางกะจะ อ.เมืองจันทบุรี เป็นบ้านของหนึ่งในบ้านผู้เสียหาย พร้อมกับของกลาง 25 รายการ อาทิ พระเครื่อง พลอยเม็ด เครื่องประดับ ธนบัตรเก่าหายาก และทรัพย์สินอื่นๆ รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.จรัล เผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 25 ต.ค. 59-2 ก.พ. 60 เกิดเหตุลักทรัพย์บ้านเรือนบ่อยครั้ง มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี ก่อเหตุช่วงเวลากลางวันที่ผู้เสียหายไม่อยู่ ต่อมา สั่งการ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมชุดสืบสวนออกหาข่าวและติดตามอย่างต่อเนื่อง ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จนทราบตัวคนร้ายและติดตามเข้าจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นำตัวไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 92/90 ม.8 ต.เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินของกลาง และคุมตัวนำส่ง สภ.เมืองจันทบุรี

จากการสอบสวน นายชาคริต ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อาศัยช่วงเวลากลางวันขี่รถตระเวนดูบ้านที่ไม่มีคนอยู่ พอสบโอกาสก็จะลงมืองัดเอาทรัพย์สินและนำไปขายตามสถานที่รับซื้อต่างๆ เนื่องจากขโมยบ่อยจนชำนาญ จึงเลือกเอาทรัพย์สินที่ขนย้ายง่ายและขายได้เร็ว ก่อเหตุมาแล้ว 29 ครั้ง นอกจากนี้ พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับในคดีลักทรัพย์ท้องที่ จ.ชลบุรี เมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา ก่อนจะหลบหนีมาอยู่ที่ จ.จันทบุรี.

รวบตีนแมวหนีหมายจับ จ.ชลบุรี ตระเวนก่อเหตุกลางวันแสกๆ ช่วงคนไม่อยู่บ้านใน จ.จันทบุรี สารภาพ ลงมือมาแล้วเกือบ 30 ครั้ง ทำจนชินอินในหัวใจ เน้นของขนง่าย ขายคล่อง 6 ก.พ. 2560 14:15 6 ก.พ. 2560 14:35 ไทยรัฐ