วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพมือไพล่หลังถ่วงน้ำ ที่แท้ถูกยิงกรอกปากดับ ญาติผู้สูญหายขอดูรูปพรรณ

ศพชายถูกมัดมือไพล่หลังถ่วงแม่น้ำยม เมืองพิจิตร ยังพิสูจน์ตัวบุคคลไม่ได้ ผลผ่าพิสูจน์ศพพบถูกปืนยิงเข้าปากทะลุท้ายทอย ขณะที่มีญาติผู้สูญหายขอดูรูปพรรณศพ พบไม่ใช่คนที่หายไป ด้านตำรวจลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย 

จากกรณีมีผู้พบศพลอยน้ำบริเวณแม่น้ำยม หน้าวัดใหม่ราษฎร์บำรุง หมู่ 9 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร เป็นศพชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 165 ซม. ไม่สวมกางเกง ใส่เสื้อคอกลมสีน้ำตาล ยี่ห้อเอทูแซด ถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือกไนลอน ที่บริเวณแขนและขาตั้งแต่ข้อพับ ผูกติดกับเสาปูนคอนกรีตยาว 50 ซม. สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณท้ายทอย ทางตำรวจ สภ.สามง่าม ได้นำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อผ่าพิสูจน์ เหตุเกิดเมื่อสายวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผกก.สภ.สามง่าม จ.พิจิตร เปิดเผยความคืบหน้าคดีดังกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางแพทย์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้แจ้งผลผ่าพิสูจน์ออกมาแล้วว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ปากทะลุท้ายทอย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน และยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ถูกฆ่ามาจากที่ใด ขณะนี้ พล.ต.ต.จรวย ผลประเสริฐ ผบก.ภ.จ.พิจิตร ได้เร่งรัดให้ดำเนินการสืบสวนหาบุคคลผู้เสียชีวิตโดยด่วน เพื่อเป็นแนวทางในการหาตัวคนร้ายต่อไป และสั่งให้ชุดสืบสวน ภ.จว.พิจิตร ทำงานร่วมชุดสืบสวน สภ.สามง่าม ออกตรวจหาภาพกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบหาพาหนะของคนร้ายที่นำศพมาทิ้ง

"ขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชนแจ้งประชาสัมพันธ์หากญาติใครหายไปในช่วงที่ผ่านมา และสงสัยจะเป็นญาติที่หายไป ให้ติดต่อที่ สภ.สามง่าม โทรศัพท์ 0-5669-1242 ขณะเดียวกันวันนี้ได้มี นางลดาวัลย์ นาคลอย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/4 หมู่ 1 ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร ได้ติดต่อตำรวจ สภ.สามง่าม เจ้าของคดี เพื่อขอดูภาพและรูปพรรณสัณฐานผู้เสียชีวิตที่ถูกมัดถ่วงน้ำว่าจะเป็น นายณรงค์ ภูโม้ อายุ 44 ปี สามีที่ได้หายตัวไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ ทะเบียน 331 พิจิตร ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมาหรือไม่ เมื่อมาตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ที่เป็นแหวนที่สวมนิ้วมือของผู้ตายและอื่นๆ คาดว่าไม่น่าจะเป็นนายณรงค์ที่หายไป". 

ข่าวเกี่ยวข้อง

เร่งล่าฆาตกรโหด ฆ่าชายวัย 40 มัดติดเสาปูนถ่วงน้ำยม ลอยอืดหน้าวัดพิจิตร

ศพชายถูกมัดมือไพล่หลังถ่วงแม่น้ำยม เมืองพิจิตร ยังพิสูจน์ตัวบุคคลไม่ได้ ผลผ่าพิสูจน์ศพ พบถูกปืนยิงเข้าปากทะลุท้ายทอย ขณะที่มีญาติผู้สูญหายขอดูรูปพรรณศพ พบไม่ใช่คนที่หายไป ด้านตำรวจลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย 6 ก.พ. 2560 14:12 6 ก.พ. 2560 15:37 ไทยรัฐ