วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปงาน Final Fantasy 30th Anniversary มีอัพเดตรูปใหม่ FF VII Remake ด้วย

โดย Compgamer

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรีส์ Final Fantasy ซึ่งทาง Square Enix ได้จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น และพวกเขาระบุว่า งานนี้จัดขึ้นนอกจากการเฉลิมฉลองให้กับแฟนๆ ของ Final Fantasy แล้ว มันยังเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ ที่จะปล่อยออกมาอีกมากมายสำหรับซีรีส์ Final Fantasy ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย ซึ่งภายในงานก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว เราไปดูสิ่งที่น่าสนใจจากภายในงานนี้กันดีกว่าครับ


– เริ่มต้นกันที่การเปิดตัว DLC ของ Final Fantasy XV ตัวแรก Booster Pack ที่อยู่ใน Season Pass โดยจะออกในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 นี้ ใน DLC นี้จะมีชุด Magitek Exosuit ที่จะทำ Noctis และเพื่อนในทีมเป็นอมตะ 30 นาที หลังจากนั้นจะต้องรอ 24 ชั่วโมงถึงจะใช้ได้อีกครั้ง, DLC ตัวต่อมาเป็น Episode Gladiolus จะเปิดให้เล่นในวันที่ 28 มีนาคม 2017 และ Episode Prompto จะมาให้เล่นกันในเดือนมิถุนายน 2017


– สิ่งที่น่าสนใจต่อมาก็คือการประกาศวันวางจำหน่ายของ Final Fantasy XII: The Zodiac Age ภาครีมาสเตอร์ใหม่บนเครื่อง PS4 นั่นเอง ซึ่งในญี่ปุ่นและเอเชียจะวางขายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2017 ส่วนยุโรปกับอเมริกาจะวางขายในวันที่ 11 กรกฎาคม 2017


– Final Fantasy XIV จะปล่อยอัพเดต Patch Stormblood ให้เล่นกันในวันที่ 20 มิถุนายน 2017


– Mobius Final Fantasy จะมีตัวละคร Sephiroth มาร่วมในเกมด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการส่ง Cloud อัพเดตเข้าไปในเกมก่อนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเวอร์ชั่น PC ของเกมนี้ก็กำลังจะเปิดแล้วด้วย

– จะมีการวางจำหน่าย Cup Noodle รสชาติใหม่ 15 รส อิงมาจากบอสของเกม Final Fantasy ทั้ง 15 ภาค แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคือการขายซ้อมที่มีหน้าตาเหมือนกับ ดาบ Ultima Weapon ของ Final Fantasy VII ขนาด 60 ซม. มาวางขายอีกด้วย

– มีการปล่อย Key Visual ใหม่ของเกม Final Fantasy VII Remake ออกมา 1 ภาพถ้วน ไร้รายละเอียดการอัพเดตใดๆ

– มีการโพสทวิตเตอร์ปล่อยรูปวันครบรอบ 20 ปีของ Final Fantasy VII จากเกมอื่นๆ ในเครือของ Square Enix ออกมา ตัวอย่างเช่น จาก Kingdom Hearts 3, Hitman, Deus Ex และ Just Cause เป็นต้น

จริงๆ รายละเอียดในงานนี่ยังมียิบย่อยอีกเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็นพวกเกมมือถือหรือการลดราคาและประกาศสินค้าฟิกเกอร์ใหม่ๆ ออกมา เอาเป็นว่าหากใครอยากดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ก็สามารถติดตามกันได้ที่ http://www.ffdistantworlds.com/30th-anniversary 

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com 

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรีส์ Final Fantasy ซึ่งทาง Square Enix ได้จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น และพวกเขาระบุว่า งานนี้จัดขึ้นนอกจากการเฉลิมฉลองให้กับแฟนๆ ของ Final Fantasy... 6 ก.พ. 2560 14:10 8 ก.พ. 2560 14:22 ไทยรัฐ