วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นุ้ย-ปอนด์' แฮปปี้ ย่าสร้างโรงเรียนอินเตอร์ให้ 'รดา' เร่งปั๊มทายาทคนที่2 ตั้งใจอยากได้ลูกชายก่อนปิดอู่

หรู เริ่ด อลังการสุดๆ เมื่อ คุณย่ามัลลิการ์ หลีระพันธ์ ของ น้องรดา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ นุ้ย–สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ ปอนด์–ชยพล หลีระพันธ์ ทุ่มทุนสร้างโรงเรียนนานาชาติ ไทย อินเตอร์เนชันนอล สคูล เพื่อหลานสาวคนแรกมูลค่าสูงกว่า 1,200 ล้าน เจอ นุ้ย และ ปอนด์ เลยว่า คุณย่าตั้งใจเปิดโรงเรียนนานาชาติเพื่อน้องรดาโดยเฉพาะเลยรึเปล่า? นุ้ย “ไม่ค่ะ มันเป็นความบังเอิญมากกว่า” ปอนด์ “เมื่อ 23 ปีที่แล้ว คุณแม่เป็นหนึ่งในผู้จัดตั้งสาธิตเกษตรอินเตอร์ ทีมที่เกษียณออกมาก็เลยชวนกันมารวมตัวกันอีกครั้ง ประจวบเหมาะกับน้องรดากำลังจะเข้าโรงเรียนด้วย เราก็เลยเปิดชั้นเรียนพิเศษ คือ เตรียมอนุบาลเปิดชั้นเนิร์สเซอรี่ เพื่อรองรับเด็กๆรุ่น น้องรดา” ลงทุนสูงถึง 1,200 ล้าน? นุ้ย “ใช่ค่ะ แต่นั่นคือสิ่งปลูกสร้างโรงเรียนของเรามีเนื้อที่ทั้งหมด 30 ไร่ แบ่งเป็น 4 เฟส มีครบครันทุกอย่าง”

คนจับตามองเรื่องค่าเทอม? นุ้ย “เราเป็นโรงเรียนอินเตอร์นะ ไม่ใช่โรงเรียน 2 ภาษา นุ้ยพูดในฐานะของผู้ปกครองที่ดูเรื่องค่าเทอมให้ลูก ขอบอกเลยว่าไม่แพง อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้เรียน แต่ค่าเทอมก็ต้องครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคลากร อาจารย์ทุกคนมาจากอเมริกากับแคนาดา ทุกคนต้องมีใบอนุญาตการสอน ไม่ใช่ฝรั่งที่มาเที่ยวเมืองไทย ตอนนี้เราเปิดจองแล้วและกำลังจะเปิดให้เข้าชมเดือน เม.ย.นี้ และเปิดเรียนจริงๆในเดือน ส.ค.นี้” แล้วแพลนมีลูกคนที่ 2? นุ้ย “ก็พยายามอยู่ อาจจะต้องไปขอที่ฮ่องกงอีกสักครั้ง ถ้าเค้ายังไม่มา (หัวเราะ) ก็หวังว่าเค้าจะมาเองตามธรรมชาติ แพลนไว้ว่าน่าจะภายในปีนี้ ตอนนี้รดา 1 ขวบ 6 เดือนแล้ว เราก็จะลืมๆว่า เลี้ยงเค้ายังไงนะ เลยบอกตัวเองว่าไม่ได้แล้ว เดี๋ยวเราจะติดสบาย พอต้องกลับไปนอนแบบทุก 3 ชั่วโมง ตื่น มันจะไม่ไหว เพราะฉะนั้นก็ต้องรีบมี” ถ้าไม่มีปรึกษาหมอเลยมั้ย? นุ้ย “คนก็จะถามว่าทำแฝดเลยดีมั้ย แต่นุ้ยว่าคงไม่ไหว” ใจจริงอยากมีอีก กี่คน? ปอนด์ “ตอนแรกตั้งใจอยากมี 3 แต่พอได้เลี้ยงแล้ว คิดว่า 2 ก็น่าจะ พอ (หัวเราะ) ” อยากได้ ผู้ชายหรือผู้หญิง? นุ้ย “นุ้ยชอบเด็กผู้หญิง แต่อยากได้ผู้ชายอีกสักคน ถ้าได้ชายคนหญิงคนก็ครบพอดี ถ้าโชคดีก็ขอ ให้เป็นผู้ชาย จะได้ปิดอู่ จบ ถ้าไม่ผู้ชายอาจจะมีคนที่ 3 แต่ขอให้เป็นผู้ชาย เถอะไม่ไหวแล้ว (หัวเราะ)”.

หรู เริ่ด อลังการสุดๆ เมื่อ คุณย่ามัลลิการ์ หลีระพันธ์ ของ น้องรดา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ นุ้ย–สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ ปอนด์–ชยพล หลีระพันธ์ ทุ่มทุนสร้างโรงเรียนนานาชาติ ไทย อินเตอร์เนชันนอล สคูล 6 ก.พ. 2560 14:00 21 เม.ย. 2560 17:19 ไทยรัฐ