วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดวังเวง ชาวบ้านผวาโค้งอาถรรพณ์ยามค่ำคืนคนสัญจรตะโกนลั่น กลัวแล้วจ้า

สุดวังเวง ชาวบ้านผวาโค้งอาถรรพณ์ยามค่ำคืนคนสัญจรตะโกนลั่น กลัวแล้วจ้า

  • Share:

ชาวมโนรมย์ จ.ชัยนาท สุดผวา โค้งอาถรรพณ์ หลักกม.ที่ 4 ถนนทางหลวงชนบท 5062 หลังมีคนแอบเอาศาลพระภูมิเก่า กุมารทอง ไปทิ้งไว้เพียบ ช่วงตกดึกมีคนขี่จักรยานผ่านโค้ง ตะโกนลั่น 'กลัวแล้วจ้า' วิ่งหนีหาย

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.60 ผู้สื่อรายงานว่า ที่หลักกิโลเมตรที่ 4 บนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 5062 ซึ่งเป็นช่วงถนนทางโค้ง บริเวณ พื้นที่หมู่ 3 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท มีศาลพระภูมิ สภาพแตกหักพัง รวมถึงตุ๊กตาปูนปั้นช้าง ม้า วัว ควาย นางรำ และกุมารทอง จำนวนมากที่ถูกประชาชนแอบนำมาทิ้งไว้ ทำให้ชาวบ้านเริ่มกังวลเกรงว่าจะเกิดอาถรรพณ์จากศาลพระภูมิที่นำมาทิ้ง เพราะปัจจุบันมีบรรยากาศที่วังเวงอย่างมาก เมื่อขับรถผ่านโดยเฉพาะเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังเกรงว่าซากปรักหักพังของศาลพระภูมิที่สร้างจากปูนซีเมนต์จะก่อให้เกิดอันตรายรุนแรงกับผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดการเสียหลัก รถล้ม หรือตกถนนบริเวณดังกล่าว

นายชัยธวัฒน์ สุขยิ้ม ผู้สัญจรไปมาถนนเส้นสุดผวา กล่าวว่า ช่วงถนนปลอดรถ หรือช่วงเช้ามืด และยามค่ำคืน บริเวณดังกล่าวจะน่ากลัวและวังเวงมาก รวมทั้งชาวบ้านมีความเชื่อเรื่องอาถรรพณ์ศาลพระภูมิถูกทิ้งว่า อาจทำให้เกิดเรื่องร้าย จึงไม่มีใครกล้าผ่าน เพราะความกลัว ประกอบกับมีเรื่องเล่าปากต่อปากจากชาวบ้านอีกว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนปั่นจักรยานเพื่อที่จะกลับบ้านในถนนเส้นดังกล่าวยามวิกาล กลับตะโกนบอกว่า กลัวแล้วจ้า กลัวแล้วจ้า แล้ววิ่งหนีทิ้งจักรยานนำไว้ข้างทาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้