วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.ยุโรป แห่จองห้องพักเกาะลันตา 80% หนุนเศรษฐกิจดี บรรยากาศคึกคัก

นทท.ฝั่งยุโรป แห่สัมผัสธรรมชาติบนเกาะลันตา จ.กระบี่ จองห้องพักสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่ใช้เวลาพักผ่อนบนเกาะนานกว่า 1 อาทิตย์ ส่งผลให้บรรยากาศบนเกาะคึกคัก คาด ทยอยมายาวไปจนถึงกลางปี

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสวยงามบนเกาะลันตา จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยวชาวยุโรปจำนวนมากเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติของชายหาดต่างๆ โดยเฉพาะที่ตำบลศาลาด่าน ซึ่งมีชายหาดหลายอ่าว และมีโรงแรมจำนวนมาก โดยเฉพาะยามเย็นที่นักท่องเที่ยวจะมานั่งชมพระอาทิตย์ตก ซึ่งมีสีสันที่สวยงาม ประกอบกับโรงแรมต่างๆ ได้จัดพื้นที่ริมชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่น และมีอาหารเครื่องดื่มไว้จำหน่าย ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศคึกคักมากยิ่งขึ้น

นายนิทัศน์ สุทธิเหลือ เจ้าของชบาบังกะโล แอนด์ อาร์ท แกลลอรี่ ตั้งอยู่ที่หาดคลองดาว หมู่ 3 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา บอกว่า ปีนี้นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นชาวยุโรป ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ จะเดินทางมาพักท่องเที่ยวและใช้เวลานานกว่า 1 สัปดาห์ของแต่ละครอบครัว ส่งผลให้ที่พักในแถบนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าพักไม่ต่ำกว่า 70 - 80 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลดีทำให้การท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้น  เศรษฐกิจดี และเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาพักยาวไปจนถึงกลางปี.

นทท.ฝั่งยุโรป แห่สัมผัสธรรมชาติบนเกาะลันตา จ.กระบี่ จองห้องพักสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่ใช้เวลาพักผ่อนบนเกาะนานกว่า 1 อาทิตย์ ส่งผลให้บรรยากาศบนเกาะคึกคัก คาด ทยอยมายาวไปจนถึงกลางปี 6 ก.พ. 2560 13:44 6 ก.พ. 2560 14:29 ไทยรัฐ