วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เกียรติกรีรินทร์' โกอินเตอร์ ส่งนักชกบินโกยเงินเยน

ขุนพลเกียรติกรีรินทร์ โกอินเตอร์หลายรายตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ มี.ค. มีคิวไปโกยเงินเยน 2 ราย 10 มี.ค. “ไมค์ เรือไวกิ้ง” ดวลหมัด “โทโมกิ คาเมดะ” อดีตแชมป์โลก WBO 13 มี.ค. “ปฐมศึก เรือไวกิ้ง” ตามคิดบัญชีแค้น “อากิฮิโร คอนโดะ” ที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น...

วันที่ 6 ก.พ. 60 “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า ผลงานของนักชกทีมมวยเกียรติกรีรินทร์ ได้เดินทางไปชกที่ต่างประเทศ กับเจ้าถิ่น เมื่อ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่มาเก๊า สาธารณ รัฐประชาชนจีน ผลปรากฏว่า เด่นชนะ ศักดิ์กรีรินทร์ ชนะน็อก ซ้ง หมิง ฉี ยก 6 ส่วนปฐมศึกเรือไวกิ้ง แพ้คะแนน “มาเก๊าคิด” เค เค หยัง ซึ่งชัยชนะของเด่นชนะถือเป็นนักชกไทยรายแรกที่ไปคว้าชัยในต่างแดนในปีนี้ ส่วนปฐมศึกแม้จะพ่ายแต้มลงมาแต่ก็ได้รับเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากแฟนมวยชาวจีนอีกด้วย ส่วนคิวต่อไปในวันศุกร์ 10 มี.ค.นี้ ที่สังเวียนโครักฮูเอ็นฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไมค์ เรือไวกิ้ง รองแชมป์โลกอันดับ 8 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF จะลัดฟ้าประหมัดกับโทโมกิ คาเมดะ นักชกซามูไร อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลก (WBO) หนึ่งในสามพี่น้องตระกูลคาเมดะที่ทำสถิติครองแชมป์โลกได้พร้อมกันในบันทึกกินเนสส์บุ๊กออฟเรคคอร์ด ถัดจากนั้นในวันจันทร์ 13 มี.ค.ก็จะเป็นคิวของปฐมศึก เรือไวกิ้ง จะขึ้นชกล้างตากับ “คู่ปรับเก่า” อากิฮิโร คอนโด นักชกญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียวเช่นเดียวกัน

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า สำหรับโปรแกรมที่เมืองไทย พุธ 22 ก.พ. ที่โครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 วัดลาดปลาดุก-ร.ร.คล้ายสอนศึกษา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยมีคุณสุพจน์ ปัญญาเทพ เป็นประธานจัดการแข่งขัน จะเป็นการชกชิงแชมป์ 2 รุ่น 2 สไตล์ ระหว่าง “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ขุนพลแดนใต้จากเมืองตรัง ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ ยูตะ มารูโอตะ นักชกชาวญี่ปุ่น และ “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง นักสู้ลูกอีสานจากร้อยเอ็ด ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นแบนตัมเวทสถาบันเดียวกันกับ ซันริมแดม นักชกชาวอินโดนีเซีย

ล่าสุด มารูโอตะได้โชว์การฟิตซ้อมความพร้อมต่อสื่อมวลชนชาวญี่ปุ่นที่ค่ายชิน เซ็น บ๊อกซิ่งยิม ก่อนบินมาชกที่เมืองไทย โดยกล่าวผ่านสื่อแดนปลาดิบว่า มีความมั่นใจว่าจะเอาชนะดาวเหนือถึงถิ่นได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้จะมีคณะผู้สนับสนุนบินตามเชียร์ถึงขอบเวทีอีกด้วย รายการนี้นอกจากจะเปิดให้แฟนมวยเข้าชมฟรีแล้ว ยังจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์สองนักชกไทยทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น.

ขุนพลเกียรติกรีรินทร์ โกอินเตอร์หลายรายตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ มี.ค. มีคิวไปโกยเงินเยน 2 ราย 10 มี.ค. “ไมค์ เรือไวกิ้ง” ดวลหมัด “โทโมกิ คาเมดะ” อดีตแชมป์โลก WBO 13 มี.ค. “ปฐมศึก เรือไวกิ้ง” ตามคิดบัญชีแค้น “อากิฮิโร คอนโดะ”... 6 ก.พ. 2560 12:28 6 ก.พ. 2560 12:59 ไทยรัฐ