วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถก 3 ฝ่ายคดีแก๊งยา ‘ไซซะนะ’ ปส.ยังสงสัย'เบนซ์' กู้ 6 ล.ซื้อลัมโบร์กินี

ถก 3 ฝ่ายคดีแก๊งยา ‘ไซซะนะ’ ปส.ยังสงสัย'เบนซ์' กู้ 6 ล.ซื้อลัมโบร์กินี

  • Share:

บช.ปส. ป.ป.ส. และ ปปง. ร่วมถกคดีเครือข่ายยาเสพติด “ไซซะนะ” ปม “เบนซ์ เรซซิ่ง” ยืมเงิน 6 ล้านซื้อรถลัมโบร์กินี เหตุนำหลักฐานมาแสดงเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น รอข้อสรุปที่ประชุมต้องเชิญ “แพท ณปภา” สอบด้วยหรือไม่ ส่วนกรณีลูกชายอดีตบิ๊กการเมืองมีเอี่ยวนั้น ตร.อยู่ระหว่างสืบสวน ชี้หากมีหลักฐานไปถึง เตรียมจัดการทันที-ไม่ละเว้นเคลื่อนไหวแล้ว! แพท ณปภา โพสต์คลิปซึ้งถึง เบนซ์ เรซซิ่ง (ชมคลิป)  ย้อนดูคำทำนายดารา คู่รักดวงแตก!! เจอโชคชะตาเล่นตลก

กรณีที่ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถจักรยานยนต์ สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดมีหน้าที่ฟอกเงินให้เครือข่าย ก่อนที่นายอัครกิตติ์จะเดินทางมาพร้อมทนายความ นำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงแก่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินหลายรายการ โดยเฉพาะรถยนต์หรู ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ตำรวจสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่มาจากท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาวนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ.60 ที่ห้องประชุมภักดีภูมิ บช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยความคืบหน้าในการขยายผลติดตามกลุ่มเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดชาวลาว และความเกี่ยวข้องของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดังว่า วันนี้ได้มีการประชุม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย บช.ปส. สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) โดยจะมีการพูดคุยกันในประเด็นต่างๆ หลายประเด็น โดยหนึ่งในนั้นคือประเด็นของนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เรื่องเงิน 6 ล้านบาทที่ยืมจากนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย รวมไปถึงเงิน 3 แสนบาท ที่มีการโอนเข้าบัญชีทุกเดือนด้วย และประเด็นอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมสงสัย เนื่องจากในวันที่นายอัครกิตติ์เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน บช.ปส. มีหลักฐานมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น และหลังจากได้ข้อสรุปในที่ประชุม จะเรียกนายอัครกิตติ์มาให้ข้อมูลกับทางตำรวจอีกครั้ง

ส่วนการออกหมายเรียกแพท ณปภา และดาราหรือกลุ่มไฮโซ ที่อาจเกี่ยวข้องกับนายไซซะนะมาทำการสอบสวนนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอข้อสรุปจากที่ประชุมในวันนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า มีลูกชายของอดีตนักการเมืองชื่อดังมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ด้วยนั้น ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน และจะนำเข้าที่ประชุม 3 ฝ่ายด้วย เพื่อขอความเห็นในการดำเนินการ  หากพบว่ามีหลักฐานไปถึงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันที โดยไม่ละเว้น

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวอีกว่า ส่วนรูปดาราที่ปรากฏว่าถ่ายภาพคู่กับท้าวไซซะนะนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวพันกันมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็จะต้องประชุมหาข้อสรุปกันอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีรูปภาพท้าวไซซะนะกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนั้น จะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้ง เพราะตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

พล.ต.ต.พรชัย เผยต่อว่า สำหรับหมายจับ 9 รายที่ยังคงหลบหนีอยู่ 6 รายนั้น เป็นเครือข่ายของ “เอ๋ เจ็ดเมียน” ซึ่งพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในพื้นที่ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้