วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่หนี ไม่เครียด ไม่ได้บวชชี 'ครูจอมทรัพย์'พร้อมขึ้นศาลสู้ 8 ก.พ.นี้

ทนายความคณะทำงาน ยธ. ยืนยันครูจอมทัพย์ เครียดหนัก หนีบวชชี ไม่จริง สภาพจิตใจดี ไม่มีความวิตกกังวล พร้อมไปสืบพยานที่ศาลนครพนม 8 ก.พ.นี้ มั่นใจในพยานหลักฐาน ยืนยันตามพยานมาได้ครบทุกคน...   

วันที่ 6 ก.พ.60 นายพงศา ราตรี ทนายความ ในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมายศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยเกี่ยวกับความคืบหน้าคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี ข้าราชการครูชาว จ.สกลนคร ที่เข้าร้องทุกข์ต่อกระทรวงยุติธรรม ว่าตกเป็นแพะ ในคดีขับรถยนต์ชนคนตาย เหตุเกิดตั้งแต่ ปี 2548 ในท้องที่ของ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม จนมีการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมถึง 3 ศาล โดยศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในชั้นอุทธรณ์ศาลยกฟ้อง และสุดท้ายเมื่อปี 2557 ศาลฎีกา สั่งจำคุก 3 ปี 2 เดือน ยืนตามคำตัดสินศาลชั้นต้น

ต่อมา ภายหลังนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้รับการอภัยโทษ ออกมา เมื่อปี 2558 รวมจำคุก 1 ปี 6 เดือน ได้ รวบรวมหลักฐานขอความเป็นธรรมกับศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม จนมีขอรื้อฟื้นคดีอาญาจะขึ้นพิจารณาใหม่ ศาลจังหวัดนครพนมนัดสืบพยาน ในวันที่ 8-10 ก.พ.นี้

ล่าสุดมีกระแสข่าวทางสื่อออนไลน์ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เกิดความเครียดหนีไปบวชชี ในเรื่องนี้ นายพงศา ราตรี ทนายความ ในฐานะของคณะทำงานฝ่ายกฎหมายกระทรวงยุติธรรมชี้แจงว่า ครูจอมทรัพย์ ยังอยู่ในความดูแลของกระทรวงยุติธรรม ไม่ได้มีการหนีไปบวชตามข่าวลือ รวมถึงสภาพจิตใจยังดี ไม่มีความวิตกกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด และพร้อมที่จะเดินทางไปในวันนัดสืบพยาน ที่ศาลจังหวัดนครพนม ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 โดยทาง คณะทำงานฝ่ายกฎหมายของกระทรวงยุติธรรม จะได้นำ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร พร้อมพยานหลักฐานสำคัญไปที่ศาลจังหวัดนครพนม ตามนัด

"ผลของการรื้อคดีขึ้นพิจารณาคดี ไม่ขอก้าวล่วง และขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ผิดถูกขอให้เป็นไปตามผลการพิจารณาของศาล ซึ่งทางฝ่ายกฎหมายกระทรวงยุติธรรม มีความมั่นใจที่ได้ทำตามหน้าที่ รวบรวมพยานหลักฐาน ตามคำร้องทุกข์ และยืนยันว่าพยานเกี่ยวข้อง จะมาตามนัดในวันนัดสืบพยาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา จะปรากฏข้อเท็จจริง และความกระจ่างในคดีนี้แน่นอน"  นายพงศา ราตรี ทนายความ กล่าว. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ทนายความคณะทำงาน ยธ. ยืนยันครูจอมทัพย์ เครียดหนัก หนีบวชชี ไม่จริง สภาพจิตใจดี ไม่มีความวิตกกังวล พร้อมไปสืบพยานที่ศาลนครพนม 8 ก.พ.นี้ มั่นใจในพยานหลักฐาน ยืนยันตามพยานมาได้ครบทุกคน... 6 ก.พ. 2560 12:19 6 ก.พ. 2560 15:25 ไทยรัฐ