วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาล ชลิตา ร่วมเปิดตัวเครื่องบิน ลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลกที่ขอนแก่น

น้องน้ำตาลชลิตา ขนทัพนางงาม เปิดตัวเครื่องบินลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลกของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่สนามบินขอนแก่น ด้าน ททท.มั่นใจกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีไทย ด้วยสีสันของผ้าไทยบนท้องฟ้า...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 6 ก.พ.2560 ที่ท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น, นายบัญญัติ หรรษกุล ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม สายการบินไทยแอร์เอเชีย, ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น และนายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมให้การต้อนรับ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ Miss Thailand Univese 2016, Ms.Myat Thiri Lwin Miss Myanmar World 2016 , Ms.Boutsaba Sengpan Miss Laos 2016, น.ส.ภัทริยา พงศ์ไทย Miss Internation Thailand 2016 ในโอกาสที่นำคณะนางงามร่วมสวมใส่ชุดผ้าไหมไทย ร่วมเดินแบบเพื่อเปิดตัวเครื่องบินลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้กำหนดจัดการประกวดและกำหนดกิจกรรมในการเปิดตัวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกผ่านลายผ้าไหมไทยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวที่มาให้การต้อนรับและชมเครื่องบินแอร์บัส เอ320-200 ลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลก จนแน่นลานจอดสนามบิน

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านการสื่อสารการตลาด กล่าวว่า ลายผ้าไหมไทยที่ถูกนำไปเป็นลวดลายบนเครื่องบินแอร์บัส เอ320-200 ของสายการบินไทยแอร์เอเชียลำนี้ เป็นผลการประกวดจาก "โครงการวาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกบิน" ที่ได้นำเสนอเรื่องราวความเป็นไทย และวิถีไทยได้อย่างครบถ้วน เพื่อที่จะร่วมกันเผยแพร่ความเป็นไทยให้กับคนทั่วโลกให้เห็นว่า นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วประเทศไทยของเรา ยังคงมีมรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ดังนั้นการประยุกต์ลายผ้าไหมไทย ที่มีการนำเอาศิลปะบนผืนผ้าทอมาออกแบบ เป็นลวดลายบนเครื่องบิน พร้อมทั้งข้อความ Amazing Thailand บนลำเครื่องบินจะเป็นตัวแทนของประเทศไทย ที่สื่อประชาสัมพันธ์ได้อย่างโดดเด่น

รองผู้ว่า ททท.กล่าวต่อว่า ททท.ได้รับเกียรติจากน้องน้ำตาล ชลิตา ที่นำคณะนางงามจากประเทศเพื่อนบ้านและนางงามในเวทีการประกวดต่างๆ ของไทย มาร่วมเดินแบบด้วยชุดผ้าไหม รวมทั้ง อ.เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าไหมไทย ซึ่งจัดเป็นการเปิดตัวที่โดดเด่นและสอดคล้องกับลายผ้าไหม เอกลักษณ์ของคนอีสานได้อย่างชัดเจน อีกทั้งขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในการผลิตผ้าไหมชื่อดังระดับโลก จึงเลือกขอนแก่นเป็นจังหวัดของการเปิดตัว เครื่องบินลายผ้าไหมลำแรกของโลก

นายฉัททันต์ กล่าวอีกว่า เครื่องบินลำนี้จะถูกกำหนดให้ใช้ในเส้นทางบินทั้งในประเทศ และต่างประเทศตามกำหนดเส้นทางการบินของสายการบิน อย่างไรก็ตามแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยวในปีนี้ ที่ยังคงมุ่งเน้นการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย เครื่องบินลายผ้าไหมลำนี้แสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยที่สร้างสีสันบนท่องฟ้า ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างชัดเจน.

น้องน้ำตาลชลิตา ขนทัพนางงาม เปิดตัวเครื่องบินลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลกของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่สนามบินขอนแก่น ด้าน ททท.มั่นใจกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีไทย ด้วยสีสันของผ้าไทยบนท้องฟ้า... 6 ก.พ. 2560 12:15 8 ก.พ. 2560 14:36 ไทยรัฐ