วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 07/02/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ยุคการเมืองเปลี่ยนผ่าน ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560............

บรรยากาศการ ปฏิรูปและปรองดอง ยังแตกแยก..... พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ในฐานะอดีต คณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ.....แสดงจุดยืนสนับสนุนการสร้างความปรองดองภายใต้ คณะกรรมการ ป.ย.ป. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน.....บนแนวคิดความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ ต้องขจัดอุปสรรค คือ ผลประโยชน์ทางการเมืองของนักการเมือง.....ปัญหาวิกฤติที่ผ่านมาเกิดจากความไม่รับผิดชอบของนักการเมือง ขาดอุดมการณ์ และเห็นประโยชน์ส่วนตนพวกพ้องมากกว่าผลประโยชน์ประเทศชาติ.....เปิดฉากขึ้นมาก็หาจุดจบยากซะแล้ว............

จากกรณีที่ กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอแก้ไขกฎหมายอาญาว่าด้วยการคอร์รัปชัน ผ่อนปรนบทลงโทษ ผู้ให้สินบน เข้าสู่ที่ประชุม ป.ย.ป. และแว่วว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจใช้ ม.44 ในระหว่างรอกฎหมายมีผลบังคับใช้ด้วย.....เลยเกิดแรงต้าน สังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม ประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชัน จับมือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...เรียงหน้าชนเพราะไม่เชื่อว่าจะจูงใจในการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันได้.....วิกฤติประเทศฝังรากลึก............

อ้า ในที่สุด อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ออกมาเฉลย ความคืบหน้า การตรวจสอบสินบนโรลส์รอยซ์ จากการรายงานของ จรัมพร โชติกเสถียร ผอ.ใหญ่การบินไทย...ยืนยัน กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างของการบินไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีการตรวจสอบอย่างครบถ้วน .....รวมทั้งได้รับการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล สินบนโรลส์รอยซ์ จาก บริษัทโรลส์รอยซ์.....จึงต้องส่งไม้ให้ ป.ป.ช. เป็นผู้ตรวจสอบต่อไป.....จบกระบวนการโดยไม่ทราบสาเหตุ............

จู่ๆก็มีข่าวลือว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เกิดอาการถังแตกจนต้อง รีดภาษีน้ำมันเครื่องบิน.....ร้อนถึง พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ออกมาชี้แจง.....รัฐยังมีเงินคงคลัง เหลืออยู่ 74,907 ล้านบาท .....ฐานะการคลังของรัฐยังอยู่ในระดับที่เข้มแข็ง.....ที่ “อินทรีเหล็ก” อยากจะแย้งว่า เงินคงคลัง กับ การจัดเก็บรายได้เข้าคลัง โดยการรีดภาษีชาวบ้านไม่เหมือนกัน.....ภาษีสนามบิน ภาษีน้ำมันเครื่องบิน หรือแม้แต่ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา .....กรมสรรพากร ตามไปรีดเสียละเอียดยิบ.....โดยเฉพาะ คนที่เสียภาษีอย่างถูกต้อง มีข้อมูลการเสียภาษีอยู่แล้ว จะถูกรีดแล้วรีดอีก.....จากจำนวนผู้ที่จะต้องเสียภาษีกว่า 12 ล้านคน สรรพากร จัดเก็บภาษีได้แค่ 4 ล้านคน....จึงเป็นภาระที่จะต้องรีดภาษีด้วยวิธีง่ายๆ....รัฐบาลจะถังแตกหรือไม่แตกเป็นอีกเรื่อง แต่การผลักภาระให้กับชาวบ้าน....จะกระทบไปถึงการให้ข้อมูลส่วนตัวกับภาครัฐ ทำให้ พร้อมเพย์ ยังไม่พร้อมมาจนถึงบัดนี้............

หนังสือออกใหม่ กลยุทธ์ Logistics รุก–รับ AEC และการค้าชายแดน โดย สายัณห์ จันทร์วิภาสวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์โดยเฉพาะ.....ต่วย’ตูน พ็อกเกตแมกกาซีน อ่านครั้งหนึ่งในชีวิต โดย สุขุม นวลสกุล.....ต่วย’ตูนพิเศษ รัก (ไม่) ลับ ในไอยคุปต์..... Gourmet&Cuisine พาไปชิมเมนูอร่อยทั่วกรุง.....ข่าวประชาสัมพันธ์ นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ปตท.แจ้งแผนซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซซอติก้าประจำปีระหว่าง 3–12 ก.พ.นี้ เพื่อรักษาเสถียรภาพในการจ่ายก๊าซให้เป็นไปตามสัญญาซึ่งจะทำให้ปริมาณก๊าซหายไปจากระบบเพียง 600 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ทั้งนี้ ปตท.ได้ขอรับก๊าซจากอ่าวไทยพร้อมที่จัดเก็บ LNG เพิ่มเติม ยืนยันว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับผู้บริโภคแน่นอน.....

นอกจากนี้ อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน ปตท. ได้ชี้แจงถึงการสนับสนุนนโยบายรัฐดำเนินการ โครงการแลกเปลี่ยนถังก๊าซเหล็กเป็นถังก๊าซคอมโพสิตใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยลดความรุนแรงของการก่อเหตุระเบิด ทั้งนี้ให้ประชาชนในพื้นที่นำถังก๊าซเหล็กมาแลกเป็นถังก๊าซคอมโพสิต โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกขนาด สามารถนำไปแลกได้ที่ร้านค้าก๊าซหุงต้มของ ปตท.ทุกแห่ง.....ระหว่าง 8–9 ก.พ.นี้ เวลา 08.00–12.00 น. บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือซีพีเอฟ จัดงาน CPF CEO Awards 2016 ที่ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี มี อดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานผู้บริหาร เป็นประธานเปิดงาน ประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลแก่นวัตกรของซีพีเอฟในและต่างประเทศ โดยเน้นแนวคิด คุณค่านำ ทำสิ่งใหม่.....


เกษรวิลเลจ เชิญร่วมค้นหาความหมายของสัญลักษณ์ภาพวาดดวงตาผ่าน Eye on You จับมือกับ นวลตอง ประสานทอง นักวาดภาพประกอบ เนรมิตเกษรวิลเลจให้กลายเป็นดินแดนแห่งความรักต้อนรับวันวาเลนไทน์ ระหว่าง 8–12 ก.พ.นี้ ตั้งแต่ 10.00 น. ที่ชั้นจี เกษรวิลเลจ.....สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี โดย พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.จัดสร้างเหรียญพรหมมหาปราบ ซึ่งมี พระมงคลวโรปการ วัดชินวรารามวรวิหาร เป็นประธานเทวาภิเษก รายได้จากการบูชานำไปสร้างห้องควบคุมภาพวงจรปิดในพื้นที่ สอบถามได้ที่ 0–2598– 0110 หรือ 08–3929–8686.....ทีมแพทย์ อ.สมชาย จากสหรัฐฯ ได้เดินทางมา ผ่าตัดเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ให้ฟรี ที่โรงพยาบาลเด็กเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และกรณีไม่มีค่าเดินทาง บริษัทไทยประกันชีวิตจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ ติดต่อที่ 08–1372–6704, 09–0326–9767 ภายในวันที่ 7 ก.พ.นี้.....วันนี้เวลา 08.00 น. ปตท.และพีทีที แอลเอ็นจี จัดสัมมนา Focus Groups Third Party Access Code ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ 2 โรงแรมรามาการ์เด้นส์.....สวดพระอภิธรรมศพ ผศ.ลัดดาวัลย์ ทองนพ ที่ศาลา 7 วัดมกุฏกษัตริยาราม ถึง 12 ก.พ. พระราชทานเพลิงศพ 13 ก.พ.เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

6 ก.พ. 2560 11:52 6 ก.พ. 2560 11:58 ไทยรัฐ