วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องห่วงฉัน! 'บิ๊กป้อม' เชื่อมือทีม รปภ.เตือนคนขู่ฆ่าห่วงตัวเองก่อน

"ประวิตร" ลั่นไม่ต้องเพิ่มทีมอารักขา หลังมีโพสต์ขู่ฆ่า บอกไม่ต้องห่วง อยู่ได้ มั่นใจทีม รปภ. เตือนคนพูดห่วงตัวเองก่อนดีกว่า

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวผู้โพสต์ลอบสังหารในโซเชียลมีเดีย ว่า "ไม่มี โธ่เอ๊ย เขาก็พูดไป"

เมื่อถามถึงกรณี เลขาฯ สมช.ระบุว่า อาจจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคลื่อนไหวหมิ่นสถาบันใน สปป.ลาว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นตามที่ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาฯ สมช.ระบุ ส่วนตนคงไม่ต้องตรวจสอบ เพราะตนอยู่ได้ ไม่เป็นอะไร ไม่ต้องห่วง นี่นักข่าวห่วงตนหรือว่าจะไปยุให้พวกมันมาอีกเยอะๆ

เมื่อถามว่า จะมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในการอารักขาบุคคลสำคัญหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เพิ่ม ทุกอย่างเราดูแลกันอยู่แล้ว ผมไม่ได้ตื่นเต้นอะไร  และไม่ได้เพิ่มหรือลดคนอารักขา ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ที่ดูแลอยู่ก็เพียงพอแล้ว ผู้สื่อข่าวจะมาดูแลผมไหมล่ะ ยืนยันว่าไม่มีอะไร ไม่ต้องเป็นห่วง ห่วงตัวคนพูดดีกว่า แต่ไม่รู้มันอยู่ตรงไหน".

"ประวิตร" ลั่นไม่ต้องเพิ่มทีมอารักขา หลังมีโพสต์ขู่ฆ่า บอกไม่ต้องห่วง อยู่ได้ มั่นใจทีม รปภ. เตือนคนพูดห่วงตัวเองก่อนดีกว่า 6 ก.พ. 2560 11:52 6 ก.พ. 2560 11:58 ไทยรัฐ