วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โอ๊ต ปราโมทย์’ กับงานร้องเพลง

สวัสดี..สวีดัด ทักทายความดี สวัสดีความรวย โอ๊ย...ยๆ หวัดดีจ้าความสุข ชีวิต ขอแค่สุขทุกด้าน ชีวิตก็มีสุขแล้ว การมีเงินมากอาจจะไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต แต่การมีเงินน้อย...คือทุกข์ร้อยเปอร์เซ็นต์ (อ้าว!! จำๆเขามาขำ)

มาที่อาการคันถึง “โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน พิธีกรสายฮา ที่ร้องเพลงเพราะนะจ๊ะ หนูน้ำฝน “อยากรู้แค่ว่า เมื่อไหร่จะได้ยินเพลงใหม่ พี่โอ๊ต–ปราโมทย์ คะ รอฟัง”

เนื้อหอมมากช่วงนี้สำหรับหนุ่มเจ้าเนื้ออารมณ์ดีที่เกิดมาสร้างความสุขให้คนรอบข้าง อย่าง “โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน มีทั้งงานพิธีกร งานดีเจ งานแสดงภาพยนตร์ และล่าสุดเตรียมออกซิงเกิลใหม่ “เมื่อวาน” บ้านไวท์มิวสิค (WHITE MUSIC) ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ งานนี้เบรกความฮา ฟังโอ๊ตเม้าท์ถึงงานเพลงว่า

“หลังจากที่ไม่ได้ร้องเพลงใหม่มาเกือบๆสองปี รอบนี้ผมก็ได้มีการพูดคุยกับพี่ๆ ไม่ว่าจะพี่อาร์ม (รัฐการ น้อยประสิทธิ์) บอสไวท์มิวสิค พี่ต้น (สุวัธชัย สุทธิรัตน์) โปรดิวเซอร์ หรือว่าจะเป็นพี่เอก (เผ่าพันธุ์ อมตะ) คนเขียนเนื้อ ว่า อยากได้เพลงที่เป็นเพลงเศร้าบ้าง เพราะว่าที่ผ่านๆมา ผมก็จะร้องเพลงที่เป็นเพลงรักค่อนข้างสว่าง ครั้งนี้ผมอยากได้เพลงที่จะพูดถึงความรักในอีกมุมหนึ่ง เป็นมุมแบบดาร์กๆหน่อย ความรู้สึกมันจะบีบๆ เนื้อหาพูดถึงการลืมคนรักเก่าไม่ได้ ทั้งที่จริงๆแล้วเค้าไม่อยู่กับเรานานแล้ว แต่เรายังเหมือนเดิมความคิดยังวนเวียน ยังออกจากความรู้สึกเหล่านั้นไม่ได้ ก็เลยเป็นเพลงนี้ขึ้นมาชื่อเพลงว่า “เมื่อวาน” ครับ ความพิเศษอย่างแรกเลย คือ คนที่ได้ฟังผมร้องเพลงเนี่ย จะได้ลองฟังมู้ดแอนด์โทนใหม่ๆ เป็นเพลงอกหักแบบดิ่งๆ และอีกความพิเศษ คือ การได้ร่วมงานกับทีมเพลงบลูด็อก (ทีมเพลงที่ทำเพลงฮิตให้นักร้องมากมาย อาทิ ดา เอ็นโดรฟิน/นิวจิ๋ว/ณัฐ ศักดาทร ฯลฯ) นี่แหละ โอ้โห!! มันเหมือนเคมีทุกอย่างมันตรงกันหมดครับ

ด้วยตัวเพลงเองมันก็พิเศษ มันไม่ได้เป็นเพลงป๊อปทั่วไป แต่เป็นเพลงป๊อปที่มีอะไรซ่อนอยู่ข้างในครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของพาร์ตของคอรัส หรือว่าพาร์ตของการร้อง เราค่อนข้างจะใช้เวลาดีไซน์กับมันเยอะอ่ะครับ ฉะนั้น เราตั้งใจทำงานนี้มาก แล้วพอมันออกมาเนี่ยมันเป็นสิ่งที่เราต้องการ อยากให้ลองฟังกันฮะ 9 กุมภาพันธ์นี้”.


“กุ๊กกิ๊ก”

6 ก.พ. 2560 11:47 6 ก.พ. 2560 11:48 ไทยรัฐ