วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งปรับพื้นที่หาดพัทยา 3 รับชาวหนองคาย เล่นน้ำโขงคลายร้อน

ท้องถิ่นจังหวัดหนองคาย เร่งปรับพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำที่ชายหาดพัทยา 3 หลังแม่น้ำโขงลดลงจนเกิดเกาะกลางน้ำ คาดช่วงสงกรานต์นักท่องเที่ยวแน่นหาด

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย ได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดวัดได้ 1.56 เมตร จนทำให้เกิดหาดทรายช่วงกลางระหว่างฝั่งกับเกาะกลางน้ำโขง โดยที่บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ ช่วง 3 ปีที่ผ่านมาได้เกิดหาดทรายขึ้นจนชาวบ้านพากันมาเล่นน้ำ และได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลตำบลโพนสาและจังหวัด พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อน เรียกว่า หาดพัทยา 3

ทั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลโพนสาได้นำรถแบ็กโฮ มาจัดเตรียมพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวก ที่จอดรถ จัดระเบียบผู้ประกอบการร้านค้าที่จะเข้ามาจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มบริเวณหาดพัทยา 3 โดยจะมีการเปิดให้เล่นน้ำและเปิดหาดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ก.พ.นี้

นายฉัตรชัย พรรณจิตต์ เจ้าของร้านครัวคุณชาย ที่อยู่ติดกับหาดพัทยา 3 กล่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเล่นน้ำ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์คนแน่นมาก ดังนั้นในปีนี้หลายฝ่ายจึงได้หารือกันเพื่อเตรียมการอำนวยความสะดวดและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ปีที่แล้วนักท่องเที่ยวได้รู้จักหาดพัทยา 3 มากขึ้น คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเล่นน้ำโขงกันจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา

ท้องถิ่นจังหวัดหนองคาย เร่งปรับพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำที่ชายหาดพัทยา 3 หลังแม่น้ำโขงลดลงจนเกิดเกาะกลางน้ำ คาดช่วงสงกรานต์นักท่องเที่ยวแน่นหาด 6 ก.พ. 2560 10:40 6 ก.พ. 2560 11:00 ไทยรัฐ