วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ชุมพร-ระนองเกมส์" คาดเงินสะพัด200ล.

ภาพจากเฟซบุ๊ก:กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 "ชุมพร - ระนองเกมส์"

นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รอง ผวจ.ชุมพร ในฐานะประธานการประชุมเตรียมการจัดการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 กล่าวว่า การแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ที่ จ.ชุมพรและระนอง เป็นเจ้าภาพร่วมกัน “ชุมพร-ระนองเกมส์” ระหว่างวันที่ 16-26 มี.ค. ถือเป็นครั้งแรกในประเทศที่มีเจ้าภาพร่วมกันสองจังหวัด และเป็นการจัดการแข่งขันกีฬามากที่สุดจากที่เคยจัดมามากถึง 46 ชนิดกีฬา กำหนดจัดการแข่งขันแบ่งเป็น จ.ชุมพร 32 ชนิดกีฬา จ.ระนอง จัดแข่ง 14 ชนิดกีฬา ทั้งสองจังหวัดจะมีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยเกือบ 1,000 คน มีสัญลักษณ์การแข่งขันคือ รูปพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อยู่บนลายเกลียวคลื่น มีตราประจำจังหวัดชุมพร จังหวัดระนอง และสัญลักษณ์การแข่งขันกีฬาแห่งชาติของการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมียุวชนทหารถือคบเพลิงชื่อ “น้องมิตรภาพ” และ “ปูเจ้าฟ้า” กับ “ปลาฉลามวาฬ” เป็นมาสคอตประจำการแข่งขัน ภายใต้สโลแกน “รักษ์โลก สร้างมิตรภาพและไมตรีจิต เหนือชัยชนะ”

นางกรรณิกา เอี้ยวตระกูล เลขาธิการสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคใต้ และในฐานะเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ได้ประสานงานร่วมกับนางวิริยา แก่นแก้ว ผอ.ททท.สนง.ชุมพร-ระนอง ส่งเสริมการท่องเที่ยวของสองจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองคู่ขนานที่มีความสัมพันธ์กันทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เชื่อมโยงกันสองฝั่งมหาสมุทรระหว่างทะเลอ่าวไทยกับทะเล อันดามัน ระยะทางห่างกันเพียง 100 กม. พร้อมที่ จะรับผู้มาเยือนจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ เนื่องจากการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติจะมีนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ญาติพี่น้อง กองเชียร์และนักท่องเที่ยวติดตามมาร่วม 30,000 คน คาดว่าจะมีเงินสะพัดเกือบ 200 ล้านบาท.

นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รอง ผวจ.ชุมพร ในฐานะประธานการประชุมเตรียมการจัดการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 กล่าวว่า การแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ที่ จ.ชุมพรและระนอง เป็นเจ้าภาพร่วมกัน 6 ก.พ. 2560 08:54 6 ก.พ. 2560 08:56 ไทยรัฐ