วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือเชื่อ! แพทริออตส์ โกงตายชนะ ฟัลคอนส์ 34-28 ซิวซุปเปอร์โบว์ลสมัย 5

มันจริงๆกับซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ โกงความตายตาม 3-28 ก่อนจะไล่ตีเสมอ แอตแลนตา ฟัลคอนส์ 28-28 แล้วมาเอาชนะในช่วงต่อเวลา 34-28 ผงาดคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 5 แบบเหลือเชื่อ...

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล สหรัฐอเมริกา เดินทางมาถึงศึกซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 ที่สนาม "เอ็นอาร์จี สเตเดียม" ประจำวันที่ 5 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่นเป็นการพบกันในคู่ระหว่าง "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ทีมรับอันดับ 1 ของลีกแชมป์สาย AFC พบกับ "นกสกปรก" แอตแลนตา ฟัลคอนส์ ทีมรุกอันดับ 1 ของลีกแชมป์สาย NFC

เกมนี้ นักรบกู้ชาติ มาชุดที่เจ๋งที่สุดเกมรุกนำโดย ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กระดับตำนานผนึกกำลังร่วมกับ ยูเลียน เอเดลแมน ปีกนอกตัวจี๊ดและ เลกาเรต บลันท์ รันนิงแบ็กที่ทำทัชดาวน์มากสุดในลีก ส่วนเกมรับมี เดวิน แม็กคูร์ทีย์ เซฟตี้ โปว์โบล์ นำทัพ

ขณะที่ ฟัลคอนส์ เกมรุกอันดับ 1 ของลีกยังนำทัพโดย แมต ไรอัน ควอเตอร์แบ็กตัวเก่งที่เพิ่งได้รางวัล MVP หรือผู้เล่นทรงคุณค่าในปีนี้ ร่วมด้วย ฮูลิโอ โจนส์ คู่หูปีกนอก พร้อมกับ เดวอนตา ฟรีแมน และ เทวิน โคลแมน สองคู่หูตัววิ่งทีเด็ด

เปิดฉากเกมขึ้นมาควอเตอร์แรก แพทริออตส์ได้บุกก่อนแต่บุกไม่ขึ้นทรีแอนด์เอาท์ตั้งแต่เริ่มแต่ฟัลคอนส์ก็บุกไม่ขึ้นเช่นเดียวกัน โดยควอเตอร์นี้เกมรับของทั้งสองทีมเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมยังทำสกอร์กันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ควอเตอร์สองจุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นเมื่อ เลกาเรต บลันท์ ตัววิ่งของแพทริออตส์ไปเสียฟรัมเบิลหน้าบ้านของฟัลคอนส์ก่อนจะเจอ แมต ไรอัน นำทัพเกมรุกก่อนที่ เดวอนตา ฟรีแมน จะมาวิ่ง 5 หลาทำทัชดาวน์พา ฟัลคอนส์ ออกนำไปก่อน 7-0

จากนั้น แพทริออตส์ ยังไม่กระเตื้องเกมรุกยังตันต้องพันท์ให้ ฟัลคอนส์ บุกอีกครั้งก่อนที่ แมต ไรอัน จะเขวี้ยงให้ ออสติน ฮูเปอร์ ปีกในรับทัชดาวน์ระยะ 19 หลาพาฟัลคอนส์ฉีกเป็น 14-0 แล้ว

แพทริออตส์ ไม่มีอะไรจะเสีย เบรดี สร้างบิ๊กเพลย์เข้ามาระยะ 30 หลาของฟัลคอนส์แต่ดันไปเขวี้ยงโดน โรเบิร์ต อัลฟอร์ด ตัวคุมปีกของฟัลคอนส์อินเตอร์เซปต์ระยะ 18 หลาวิ่งทำทัชดาวน์พา ฟัลคอนส์ ไล่ขยี้เป็น 21-0

ก่อนหมดครึ่งแรก แพทริออตส์ น่าจะมีลุ้นทำทัชดาวน์ ทำระยะเข้าไปถึงเรดโซนของฟัลคอนส์แล้ว แต่ มัลทิอัส เบนเนตต์ ไปเสียโทษดึง ต้องถอยหลัง 10 หลาทำให้ สตีเฟน กอสต์คาวสกี ต้องลงมาเตะฟิลด์โกลระยะ 41 หลาเท่านั้นทำให้ จบครึ่งแรก นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ตามหลัง แอตแลนตา ฟัลคอนส์ ห่างถึง 3-21

ในช่วงพักครึ่งมีคอนเสิร์ตจัดเต็มของ เลดี กากา เจ้าแม่ป๊อปสตาร์ออกมาสร้างสีสัน พร้อมกับพูดว่า "สาธารณรัฐแห่งนี้ที่ดำรงอยู่อย่างเป็นเอกภาพภายใต้พระผู้เป็นเจ้า ซึ่งไม่มีใครจะมาแบ่งแยกได้ ด้วยเสรีภาพและความยุติธรรมต่อส่วนรวม" ก่อนจะจัดเต็มโหนสลิงกระโดดโลดเต้นแสดงคอนเสิร์ตด้วยเพลง Million Reasons, Perfect Illusion, Poker Face, Bad Romance, Telephone และ Born This Way สร้างความครึกครื้นกับแฟนที่เข้ามาเชียร์ในสนามเป็นอย่างมาก

เริ่มครึ่งหลัง ฟัลคอนส์ ได้บุกก่อนแต่โดนทีมรับแพทริออตส์หยุดไว้ได้ แต่เกมรุกของแพทริออตส์ก็ยังบุกไม่ขึ้นต้องพันท์ไปให้ฟัลคอนส์อีกครั้ง คราวนี้เกมรุก ฟัลคอนส์ ของขึ้น แมต ไรอัน นำทัพเข้าเรดโซนก่อนจะเขวี้ยงสั้นให้ เทวิน โคลแมน กระซวกเข้าทัชดาวน์พา ฟัลคอล์น ฉีกห่างเป็น 28-3 แล้ว

แพทริออตส์ ไม่มีอะไรจะเสียเปิดโหมด 4 ดาวน์ก่อนที่ ทอม เบรดี จะเขวี้ยงระยะ 5 หลาให้ เจมส์ ไวท์ ทำทัชดาวน์ไล่มา 9-28 แต่โชคร้ายที่ สตีเฟน กอสต์คาวสกี ดันเตะลูกแถมหรือเอ็กซ์ตรา พอยต์ ไม่เข้าทำให้จบควอเตอร์สามด้วยสกอร์นี้

ควอเตอร์ 4 แพทริออตส์เดินเครื่องมาถึงเฟิร์สแอนด์โกล แต่เจาะเกมรับของฟัลคอนส์ไม่เข้าทำให้ สตีเฟน กอสต์คาวสกี ต้องลงมาเตะฟิลด์โกลอีกครั้งระยะ 33 หลาเข้าไป แพทริออตส์ ไล่มาห่างๆ 12-28

ฟัลคอนส์ เริ่มป่วน แมต ไรอัน เสียฟรัมเบิลแดนตัวเองก่อนที่ ทอม เบรดี จะเขวี้ยงให้ ดาเนียล อเมนโดลา รับทัชดาวน์ 6 หลาไล่มา 18-28 ก่อนที่ เจมส์ ไวท์ จะวิ่งทำทูคอนเวอร์ชัน พอยต์ ไล่มาเหลือ 20-28 กับเวลาอีก 5 นาทีกว่า

โมเมนตั้น แพทริออตส์ มาเต็มๆหยุดเกมบุกของ ฟัลคอนส์ ได้อีกครั้งก่อนจะมาได้ทัชดาวน์ 1 หลา เจมส์ ไวท์ วิ่งเข้าเอนด์โซนไล่มา 26-28 ก่อนที่ ทอม เบรดี จะเขวี้ยง แดนนี อเมนโดลา รับบอลเข้าเอนด์โซนทำทูคอนเวอร์ชั่นพอยต์ตีเสมอ 28-28 สุดเหลือเชื่อและจบการแข่งขันด้วยสกอร์นี้ต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลา

แพทริออตส์ เสี่ยงเหรียญเดิมพันเอาชนะได้บุกก่อน ทอม เบรดี นำทัพเกมรุกบุกเข้ามาถึงเส้นสองหลาหน้าบ้านของฟัลคอนส์ ก่อนที่ เจมส์ ไวท์ เจ้าเก่าจะรับบอลพุ่งเข้าเอนด์โซนพา แพทริออตส์ พลิกนรกเอาชนะ ฟัลคอนส์ สุดเหลือเชื่อ 34-28

ส่งผลให้ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ผงาดคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล เป็นสมัยที่ 5 ในประวัติศาสตร์เอ็นเอฟแอล

มันจริงๆกับซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ โกงความตายตาม 3-28 ก่อนจะไล่ตีเสมอ แอตแลนตา ฟัลคอนส์ 28-28 แล้วมาเอาชนะในช่วงต่อเวลา 34-28 ผงาดคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 5 แบบเหลือเชื่อ... 6 ก.พ. 2560 08:17 6 ก.พ. 2560 12:53 ไทยรัฐ