โอ-ศิร์ภูมิ แชมป์ เดอะวอยซ์ซีซั่น5

ข่าว

  โอ-ศิร์ภูมิ แชมป์ เดอะวอยซ์ซีซั่น5

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.พ. 2560 08:19 น.

   ทีมโค้ชโจอี้ บอย คว้า3ล้าน-รถเก๋ง

   หนุ่มขายของฝากจากประจวบฯ “โอ-ศิร์ภูมิ เบญจรัส” ชีวิตพลิก หลังเคยหลุดจากการแข่งขัน “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง” ซีซั่น 5 แต่ได้รับเลือกให้กลับเข้าแข่งอีกครั้ง จากลูกทีมโค้ชก้อง สหรัถ มาเป็นลูกทีมโค้ชโจอี้ บอย จนคว้าแชมป์สำเร็จ รับเงินรางวัล 3 ล้านบาท กับเก๋งหรูอีก 1 คัน เจ้าตัวปลื้ม เหมือนได้ต่อความหวัง พร้อมขอบคุณทุกคะแนนที่โหวตให้

   หลังจากเฟ้นหาคนเสียงดีกว่า 100 คน เพื่อเข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง” ซีซั่น 5 พรีเซ็นเต็ด บาย ทรูมูฟ เอช 4 จีพลัส มาตั้งแต่เดือน ก.ย.ปีกลาย ในที่สุดเมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ ลาซาล สุขุมวิท 105 การแข่งขันรายการ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง” ซีซั่น 5 รอบชิงชนะเลิศ ก็เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับการออกอากาศสดทางช่อง 33 (3HD) ที่ได้ 4 คนสุดท้ายมาชิงชัย ได้แก่ TV1 เกิบ-ณัฐพงศ์ ทองเมือง จากทีมโค้ชดา เอนโดรฟิน TV2 แต๊ก-อานนท์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา จากทีมโค้ชก้อง-สหรัถ TV3 คิง-ภัชรพงษ์ บุญชู จากทีมโค้ชสิงโต นำโชค และ TV4 โอ-ศิร์ภูมิ เบญจรัส จากทีมโค้ชโจอี้ บอยท่ามกลางแฟนคลับของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนมาเชียร์กันอย่างเนืองแน่น ต่างมาเฝ้ารอกันตั้งแต่ประตูงานยังไม่เปิดให้เข้าชม

   ในงานเริ่มต้นด้วยโชว์พิเศษ “เดอะวอยซ์ ฮอลล์ออฟ เฟม” โดย ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตขวัญใจชาวไทย ขึ้นโชว์พลังเสียง และลูกคอที่เป็นเอกลักษณ์กับเพลงหนุ่มน้อย มือปืน และเสมอ ต่อด้วยโชว์สุดประทับใจระหว่างโค้ชและลูกทีมทั้ง 4 ทีม ที่ควงคู่มาร้องเพลงร่วมกันจากนั้น ถึงคิวของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คน ที่จะมาโชว์พลังเสียงเป็นครั้งสุดท้ายของเวทีนี้ โดยเกิบ-ณัฐพงศ์ ขับร้องเพลงฤดูร้อน แต๊ก-อานนท์ ขับร้องเพลงแสงสุดท้าย คิง-ภัชรพงษ์ ขับร้องเพลงวันนี้เมื่อปีก่อน และโอ-ศิร์ภูมิ ในเพลงทั้งรักทั้งเกลียด บรรยากาศเต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลายทั้งความสนุกและซาบซึ้งในเสียงเพลงที่แต่ละคนเปล่งออกมาอย่างไม่มีใครยอมใคร พร้อมด้วยเสียงกรี๊ดกร๊าดด้วยความถูกอกถูกใจจากเหล่ากองเชียร์ของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน

   ทันทีที่การแสดงของคนสุดท้ายจบ 2 พิธีกร กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และจอย-รินลณี ศรีเพ็ญ ประกาศเปิดโหวตพร้อมกันทั้งประเทศ ผ่านทาง SMS เบอร์ 4838466 โดย 1 หมายเลขโทรศัพท์สามารถโหวตให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันได้ 1 คน และ 1 ครั้ง ก่อนประกาศปิดโหวตเมื่อจบโฆษณาตัวสุดท้าย

   กระทั่งเวลา 19.00 น. เป็นช่วงเวลาอันระทึกใจเมื่อกบ-ทรงสิทธิ์ ได้ประกาศชื่อของผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั่วประเทศ ปรากฏว่า TV4 โอ-ศิร์ภูมิ เบญจรัส อายุ 28 ปี พ่อค้าขายของฝาก จาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทีมโค้ชโจอี้ บอย คว้าตำแหน่งแชมป์เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 5 พรีเซ็นเต็ด บาย ทรูมูฟ เอช 4 จี พลัส รับรางวัลเงินสด 3 ล้านบาท จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), รถยนต์ TOYOTA All New Seinta รุ่น 1.5 V จำนวน 1 คัน

   สำหรับโอ-ศิร์ภูมิ ผ่านเข้ารอบบลายด์ออดิชั่น ในวินาทีสุดท้ายมากับทีมโค้ชก้อง-สหรัถ เมื่อเข้ารอบแบทเทิลก็ไม่ผ่านเข้ารอบอีก แต่ด้วยกฎแย่งชิงผู้แข่งขันที่ไม่ผ่านเข้ารอบ จึงได้มาอยู่ทีมโค้ชโจอี้บอย ก่อนฝ่าฟันด่านต่างๆจนได้ก้าวเป็นแชมป์เดอะวอยซ์ ซีซั่น 5 นี้

   ต่อมา โอ-ศิร์ภูมิ กล่าวว่า รู้สึกดีใจไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ การที่ถูกโค้ชโจอี้ บอย เลือกมาจากตอนที่ไม่ผ่านรอบแบทเทิ่ล เหมือนเป็นการต่อความหวังให้อีกครั้งหนึ่ง ไม่อย่างนั้นคงต้องกลับไปขายของฝากเหมือนเดิม ขอบคุณทุกคะแนนโหวตและกำลังใจที่ส่งมาให้ โดยเฉพาะมารดาที่เป็นกำลังใจหลักให้ตั้งแต่วันแรกที่มาประกวด ส่วนเงินรางวัลยังไม่ทราบจะนำไปทำอะไรบ้าง ขอปรึกษามารดาก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 22:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์