วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โจ๋’ต่อยวิศวะ เจอยิงอกดับ ปมจอดขวาง ไล่ตามรุมยำ

วิศวกรหนุ่มใหญ่โมโหถูกวัยรุ่นรุมยำคารถเก๋งแถมยังฮือปิดล้อมแม่ ลูก และเมีย เลยยิงสวนทะลุอกนักเรียน กศน. วัย 17 ปี ดับอนาถ ชนวนเหตุแก๊งโจ๋จอดรถตู้ขวางทางรถเก๋ง ของมือปืน บอกให้ขยับรถกลับไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน จังหวะขับรถออก แก๊งโจ๋ซิ่งรถตู้ตามไล่ปาดหน้าบังคับจอดก่อนลงมาทำร้ายคารถเลยซัด .380 ยิงสวนเข้ากลางอกแล้วมอบตัวสู้คดี

วิศวกรหนุ่มใหญ่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายเลยชักปืนยิงสวนถูกคู่อริเป็นนักเรียน กศน.ดับอนาถรายนี้เปิดเผยเมื่อคืนวันที่ 4 ก.พ. ร.ต.อ.วริศ บุทธิจักร รอง สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและยิงกันบาดเจ็บสาหัสบริเวณถนนสายอ่างศิลา (แยกครกใหญ่) ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ต.อ่างศิลา รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.ศุภชัย พวงทอง รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.กตัญญู ศรีคง รอง ผกก. (สส.) และชุดสืบสวน

พบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีเทา ทะเบียน ฒต 5057 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ หน้ารถมีรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ ทะเบียน ฮล 2050 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ใกล้กัน ห่างกันราว 20 เมตร พบนายโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียน กศน.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าที่ใต้ราวนมซ้ายกระสุนฝังใน นอนหายใจรวยรินอยู่บนฟุตปาทหน้าร้านโต๊ะสนุ้กเกอร์ โดยมีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ช่วยกันปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ชลบุรี แต่นายโอ๋เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุมีอาชีพเป็นวิศวกรชื่อนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 50 ปี บ้านอยู่กรุงเทพฯ โดยเป็นวิศวกรและทำงานเป็นผู้จัดการอาวุโสบริษัท เอกชนแห่งหนึ่ง เป็นคนขับรถเก๋งมาสด้า หลังเกิดเหตุได้เข้ามอบตัวกับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ รอง สว.จร.สภ.แสนสุข ปฏิบัติหน้าที่จัดการจราจรอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุพร้อมกับปืน .380 ทูตสังหารและกระสุนในแมกกาซีนอีก 5 นัด

จากนั้นนำตัวนายสุเทพไปสอบสวนที่โรงพัก เบื้องต้นนายเอให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถพาแม่ ภรรยาและลูกชายวัย 13 ปี มากินข้าวที่ร้านอาหารแถวปากคลองโรงนาค ต.อ่างศิลา หลังกินเสร็จได้แวะจอดรถซื้ออาหารทะเลแห้งบริเวณสะพานปลาอ่างศิลา พอซื้อเสร็จเดินกลับมาที่รถเพื่อจะกลับกรุงเทพฯ ปรากฏว่ามีรถตู้คันดังกล่าวจอดปิดท้ายถอยไม่ได้ ภรรยาเลยลงไปบอกคนขับรถตู้ให้ช่วยขยับรถแต่คนขับรถตู้ไม่ยอมเลื่อนรถให้จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันแต่ยังไม่มีเหตุรุนแรงและรถตู้ยอมเลื่อนให้

นายเอ กล่าวอีกว่า จากนั้นได้ขับออกมาตามปกติและไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย พอถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า รถตู้คันเดิมได้ขับตามหลังมาด้วยความเร็วพร้อมกับสต็อปไฟและบีบแตรไล่ตลอด ตนเห็นท่าไม่ดีและเหลือบไปเห็นตู้ยามตำรวจอยู่ข้างหน้าด้านขวามือและมีรถกู้ภัยฯจอดอยู่ด้วยเลยจะแวะจอดคิดว่าน่าจะปลอดภัยแต่ยังไม่ทันจอดถูกรถตู้ขับปาดหน้าขวางไว้โดยมีรถเก๋งโตโยต้าวีออส ไม่ทราบทะเบียนอีกคันขับมาจอดปิดท้ายเพื่อไม่ให้หนี จังหวะนั้นภรรยาที่นั่งคู่มากับตนได้ลงจากรถจะไปถามคนในรถตู้ว่ามีอะไรอีก แต่หลังจากภรรยาลงไป กลับมีวัยรุ่นคนหนึ่งลงมาจากรถตู้ปรี่เข้ามาชกต่อยหน้าตนทั้งที่ตนยังนั่งในรถ

นายเอให้การด้วยว่า จากนั้นมีวัยรุ่นชายอีกคนเข้าชกต่อยตนอีก ตนปัดป้องกันตัวและพยายามต่อสู้ นอกจากนี้ทั้งแม่ ภรรยาและลูกของตนอยู่ข้างนอกรถกำลังถูกกลุ่มวัยรุ่นหลายคนล้อมไว้ กำลังตกอยู่ในอันตรายตนเลยตัดสินใจหยิบปืนออกจากกระเป๋าโน้ตบุ๊กที่วางไว้เบาะหลัง วินาทีนั้นมีวัยรุ่นคนที่สามเข้ามาในรถตนอีกคนแล้วชกต่อยตนเลยยิงปืนสวนไป 1 นัด จนร่างกระเด็นร่วงลงกับพื้น กระทั่งวัยรุ่นทั้งหมดแตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างนายสุเทพให้การเกิดมีอาการวูบ เนื่องจากความดันขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบพานายสุเทพส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพาและแพทย์ต้องรีบรักษาตัวอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาให้นายเอฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ขณะที่ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แสนสุข เปิดเผยว่า กลุ่มวัยรุ่นในรถตู้มีทั้งหมด 13 คนรวมทั้งผู้ตายแบ่งเป็นชาย 12 คน อายุระหว่าง 20-21 ปี ทำงานบริษัททัวร์ รับจ้างส่งเอกสารและรับจ้างทั่วไป 6 คน และเป็นหญิง 1 คน อายุ 15 ปี ทั้งหมดวิ่งหลบหนีไปหลังนายโอ๋ถูกยิงได้ย้อนกลับมาที่รถตู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก โดยทุกคนให้การว่านั่งรถตู้จากกรุงเทพฯมาเที่ยวบางแสน ขากลับแวะซื้ออาหารทะเลที่สะพานปลาอ่างศิลา ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องแต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ตายจริงและไม่รู้ว่าใครเข้าไปทำร้ายนายสุเทพบ้าง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงทำประวัติทุกคนไว้ก่อนและจะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้งรวมทั้งคนขับและคนในรถเก๋งโตโยต้าวีออสที่มีพยานระบุว่าจอดรถปิดท้ายรถเก๋งของนายเอด้วย

วิศวกรหนุ่มใหญ่โมโหถูกวัยรุ่นรุมยำคารถเก๋งแถมยังฮือปิดล้อมแม่ ลูก และเมีย เลยยิงสวนทะลุอกนักเรียน กศน. วัย 17 ปี ดับอนาถ ชนวนเหตุแก๊งโจ๋จอดรถตู้ขวางทางรถเก๋ง ของมือปืน บอกให้ขยับรถกลับไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน... 6 ก.พ. 2560 08:04 8 ก.พ. 2560 20:52 ไทยรัฐ