วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ฝ่ายปกครองปทุมฯ รวบแก๊งยาคุกเขาบิน ยึดยาบ้าฝังดิน 1.2 หมื่นเม็ด

ติดตามมานานกว่า 3 ปี ทหารสนธิกำลังฝ่ายปกครอง บุกจับน้องเขย นายอำเภอบ้านนา คาบ้านพักย่านคลองหลวง ก่อนขยายผลรวบแก๊งยา เอเย่นต์ใหญ่ เครือข่ายคุกเขาบิน ยึดยาบ้าฝังดินหลังบ้านกว่า 1.2 หมื่นเม็ด รวมผู้ต้องหา 5 คน...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 2560 ร.ท.ณรงค์ สลับศรี ,ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง เจ้าหน้าที่ทหารปตอ.พัน.2 ,นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอคลองหลวง ที่ 2 กว่า 20 นาย ได้บุกเข้าจับกุม นายสรรเพชร สร้อยธรรมมา อายุ 45 ปี พร้อมยาบ้า จำนวน 59 เม็ด โดยจับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 25/20 หมู่ที่ 13 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายวิชัย บุญมี นายอำเภอบ้านนา จ.นครนายก โดยนายสรรเพรช มีศักด์เป็นน้องเขยนายวิชัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายสรรเพรช โทรสั่งยาไอซ์ จำนวน 10 จี เป็นเงินจำนวน 10,200 บาท โดยนัดส่งยาที่หน้าบ้านพัก ภายในซอยไอยรา 12 ต่อมาได้มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาส่งยาไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับตัวนายพิชัย ฉิมช้าง อายุ 23 ปี พร้อมยาไอซ์ จำนวน 10 จี โดยอ้างว่าเป็นเพียงเด็กส่งยา และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นของนายจักรพันธุ์ หรือ บาส ภู่ทิพย์ อายุ 27 ปี

ก่อนนำตัวนายพิชัย ไปหานายจักรพันธุ์ ที่บ้านนายยืนยง หรือ เต้ ลาภโชติไพศาล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ อ.คลองหลวง โดยทำการปิดล้อมบ้านเลขที่ 5/13 หมู่ 15 ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนสามารถจับกุมนายยืนยง และนายจักรพันธุ์ รวมถึงนายอานนท์ หรือ ยุ่ง ก๊ำคนตรง อายุ 28 ปี โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนั้นนายบาส ได้โยนยาไอซ์ทิ้งบริเวณหลังบ้าน จำนวนมาก พร้อมอุปกรณ์การเสพ และยังพบยาบ้าอยู่ที่ตัวนายอานนท์

จากการตรวจสอบโดยรอบบ้านพบว่ามียาบ้าถูกขุดหลุมฝังกลบไว้จำนวนหลายจุด พบของกลางรวมกว่า 12,000 เม็ด โดยนายยืนยง กล่าวว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากผู้ต้องขังในเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี โดยการโทรศัพท์ผ่านคนกลางซึ่งเป็นผู้หญิงชื่อหนิง มีการนำยามาวางไว้ตามหลักกิโลเมตร ก่อนที่จะโทรสั่งให้นำยาไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยอีกครั้ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละประมาณ 50,000 บาท ซึ่งหลังจากรับยามาแล้วจะนำมาฝังดินด้านหลังบ้าน

ด้าน ร.ต.แมนธีระพันธ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ได้ติดตามผู้ค้ารายนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งทุกครั้งที่เข้าทำการตรวจสอบจะไม่สามารถตรวจค้นยาได้เลย ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาจะนำยามาซุกซ่อนโดยการฝังดินไว้ เมื่อบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ จึงสามารถตรวจยึดยาบ้าได้ จำนวนกว่า 12,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 5 คน เบื้องต้นได้ทำบันทึกพร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อแจ้งข้อหา มียาเสพติดใหโทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป.

ติดตามมานานกว่า 3 ปี ทหารสนธิกำลังฝ่ายปกครอง บุกจับน้องเขย นายอำเภอบ้านนา คาบ้านพักย่านคลองหลวง ก่อนขยายผลรวบแก๊งยา เอเย่นต์ใหญ่ เครือข่ายคุกเขาบิน ยึดยาบ้าฝังดินหลังบ้านกว่า 1.2 หมื่นเม็ด รวมผู้ต้องหา 5 คน... 6 ก.พ. 2560 04:56 6 ก.พ. 2560 05:14 ไทยรัฐ