ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตุรกีจัดหนัก จับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องไอซิส 445 คน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2560 03:00 น.
  SHARE

  ตำรวจตุรกีออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นในหลายจังหวัดทั่วประเทศ และจับกุมผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามได้มากกว่า 400 คน รวมทั้งผู้ที่พวกเขากล่าวหาว่ากำลังวางแผนก่อการร้าย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศตุรกีดำเนินการจับกุมผู้ต้องสงสัยมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ในปฏิบัติการตรวจค้นใน 18 จังหวัดทั่วประเทศ เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ โดยผู้ที่ถูกจับกุมตัวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และกว่า 60 คนในจำนวนนี้ถูกจับตัวในเมืองหลวงกรุงอังการา

  ทั้งนี้ ตุรกีกำลังต่อสู้กับกลุ่มไอซิสในภาคเหนือของซีเรีย ทำให้ตุรกีตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้ ล่าสุดคือเหตุกราดยิงที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 39 ราย ซึ่งกลุ่มไอซิสออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีดังกล่าว

  ในปฏิบัติการเมื่อวันอาทิตย์ มีผู้ต้องสงสัย 9 คนซึ่งถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผนโจมตีก่อการร้าย ถูกจับตัวที่จังหวัดอิซเมียร์ ขณะที่ส่วนใหญ่ถูกจับกุมในจังหวัดติดชายแดนซีเรียเช่นจังหวัด ซานลิอูร์ฟา มีผู้ถูกจับกุม 150 คน และที่เมืองกาซิอันเตป มีผู้ถูกจับกุม 47 คน ขณะที่ที่นครอิสตันบูลมีผู้ถูกจับกุม 18 คน เป็นชาวต่างชาติ 14 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้เยาว์ 10 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุรกีจับกุมผู้ต้องสงสัยรัฐอิสลามซีเรียก่อการร้าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 16:16 น.