ข่าว

วิดีโอ

ตุรกีจัดหนัก จับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องไอซิส 445 คน

ตำรวจตุรกีออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นในหลายจังหวัดทั่วประเทศ และจับกุมผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามได้มากกว่า 400 คน รวมทั้งผู้ที่พวกเขากล่าวหาว่ากำลังวางแผนก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศตุรกีดำเนินการจับกุมผู้ต้องสงสัยมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ในปฏิบัติการตรวจค้นใน 18 จังหวัดทั่วประเทศ เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ โดยผู้ที่ถูกจับกุมตัวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และกว่า 60 คนในจำนวนนี้ถูกจับตัวในเมืองหลวงกรุงอังการา

ทั้งนี้ ตุรกีกำลังต่อสู้กับกลุ่มไอซิสในภาคเหนือของซีเรีย ทำให้ตุรกีตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้ ล่าสุดคือเหตุกราดยิงที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 39 ราย ซึ่งกลุ่มไอซิสออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีดังกล่าว

ในปฏิบัติการเมื่อวันอาทิตย์ มีผู้ต้องสงสัย 9 คนซึ่งถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผนโจมตีก่อการร้าย ถูกจับตัวที่จังหวัดอิซเมียร์ ขณะที่ส่วนใหญ่ถูกจับกุมในจังหวัดติดชายแดนซีเรียเช่นจังหวัด ซานลิอูร์ฟา มีผู้ถูกจับกุม 150 คน และที่เมืองกาซิอันเตป มีผู้ถูกจับกุม 47 คน ขณะที่ที่นครอิสตันบูลมีผู้ถูกจับกุม 18 คน เป็นชาวต่างชาติ 14 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้เยาว์ 10 คน

ตำรวจตุรกีออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นในหลายจังหวัดทั่วประเทศ และจับกุมผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามได้มากกว่า 400 คน รวมทั้งผู้ที่พวกเขากล่าวหาว่ากำลังวางแผนก่อการร้าย... 6 ก.พ. 2560 02:53 6 ก.พ. 2560 02:55 ไทยรัฐ