ไลฟ์สไตล์
100 year

สะเทือนใจ!! เจ้าตูบเฝ้าศพลุงชราผู้เป็นนายไม่ห่าง คาดก๊งหนักจนหัวใจวาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2560 00:52 น.
SHARE

เป็นที่น่าเวทนา!! เจ้าตูบพันธ์ไทย เพศผู้วัย 2 ปี เฝ้าศพชายชราผู้เป็นเจ้านายไม่ห่างในบ้านร้างเมืองอุบลฯ คาดหัวใจวาย เพราะชอบก๊งเหล้าเป็นประจำ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ก.พ. 2560 พ.ต.ต.สมอาจ แคนเถาว์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งชายชรานอนเสียชีวิตบริเวณบ้านร้าง เลขที่ 39 ซอยชยางกูร 2.1 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิราเมษฐ์ธานินพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านร้าง 2 ชั้นไม่มีผู้อยู่อาศัยบริเวณหน้าบ้านพบศพนายประยงค์ สายเล็น อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.5 ต.เกษม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี นอนหงายไม่สวมเสื้อ กางเกงขายาวสีดำ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4-6 ชั่วโมง ใกล้กับศพพบเศษแก้วขวดเหล้าขาวแตกกระจายหลายจุด ใกล้กันพบสุนัขพันธ์ไทยสีขาว เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี เดินวนเวียนรอบศพ

สอบถามชาวบ้านใกล้เคียง เล่าว่า นายประยงค์มีนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน ซึ่งจะมีเพื่อนร่วมวงอีกคนเป็นชายเร่ร่อนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย พอตกเย็นจะมานั่งดื่มสุราด้วยกันบริเวณบ้านจุดเกิดเหตุส่วนสุนัขพันธ์ไทยเป็นของนายประยงค์ ที่เลี้ยงไว้และรักมาก โดยเดินวนเวียนเฝ้าศพเจ้านายไม่ห่าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องคอยกันออกจากเชือกกั้น อีกทั้งเจ้าตูบยังเอาหน้าซุกประชาชนที่อยู่ละแวกนั้นคล้ายกับกำลังเสียใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่านายประยงค์ น่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวหรือดื่มสุรามากจนทำให้หัวใจวายฉับพลัน อย่างไรก็ตามได้มอบศพให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสรรสิทธิประสงค์อุบลราชธานีชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้งว่าเศษขวดสุราที่พบในจุดเกิดเหตุเกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายหรือไม่ ก่อนจะมอบศพให้ญาติรับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบเฝ้าศพเจ้านายหมาเฝ้าศพเจ้านายศพในบ้านร้างหมาเฝ้าศพเจ้านายในบ้านร้างหัวใจวายตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:25 น.