ข่าว
100 year

ปู่-ย่าออกไปทำงาน ดช.10 ขวบ วัยซน แอบเอาปืนมาเล่น ลั่นใส่เบ้าตาดับ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2560 00:07 น.
SHARE

เหตุสลด! หนูน้อย 10 ขวบ แอบเอาปืนของปู่ที่ซ่อนไว้ใต้แห มาส่องดู เกิดลั่นใส่เบ้าตา น้องชาย 8 ขวบเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงวิ่งมาดู เห็นพี่เสียชีวิตแล้ว หลังปู่กับย่าออกไปทำงานปล่อยให้อยู่บ้านกันตามลำพัง จนเกิดเรื่องร้ายกับครอบครัว...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงศ์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สระบัว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืน เป็น ด.ช.วัย 10 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 46 ม.13 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับ พ.ต.อ. วรเชษฐ์ รุ่นหลัง ผกก.สภ.สระบัว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ภายในบ้าน บริเวณประตูทางเข้ามีเศษชิ้นเนื้อ และมันสมองกระจายทั่วบริเวณ พบศพ ด.ช.จิรายุทธ นิ่มน้อย หรือน้องบาส อายุ 10 ปี กำลังเรียนอยู่ ชั้น ป.4 สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อพละสีเหลือง

ข้างลำตัวด้านซ้าย พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 วางอยู่ ส่วนที่บริเวณดวงตาด้านขวามีบาดแผลฉกรรจ์ จากการถูกคมกระสุนอาวุธปืนลูกซอง จนเป็นรูโบ๋ เลือดไหลนองพื้นบ้าน และยังพบหมอนรองกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรอการพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ด้านน้องชาย อายุ 8 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมพี่ชายอยู่บ้านตามลำพัง หลังจากปู่และย่าออกไปทำงานนอกบ้าน ขณะเดียวกันได้เห็นพี่ชายนำปืนของปู่ที่ซุกซ่อนไว้ที่ใต้แห มาส่องดูและจ่อที่เป้าตา จากนั้นตนเองได้เข้าห้องน้ำ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำมาดู พบว่าพี่ชายถูกยิงเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุได้มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งเข้ามาดูแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วนนางบุญเหลือ บุญเกิด อายุ 53 ปี ผู้เป็นย่า เล่าว่า ได้ปล่อยให้หลานชายทั้งสองคนอยู่บ้านกันตามลำพัง เนื่องจากออกจากบ้านไปกรอกขี้วัวในคอกใส่กระสอบ ห่างจากบ้านไปประมาณ 5-6 กม. เพื่อเป็นรายได้ให้หลานๆ ได้กินไปโรงเรียน ซึ่งทุกๆ ครั้งจะทิ้งให้หลานอยู่บ้านตามลำพัง นาน 4-5 ชั่วโมง แต่วันนี้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มาเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยหลานชายที่เสียชีวิตได้เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เนื่องจากพ่อ แม่ แยกทางกันไปอยู่ต่างจังหวัด

ด้านนายเลียน บุญเกิด อายุ 58 ปี ผู้เป็นปู่ กล่าวว่า ปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง และได้ซ่อนไว้ที่ใต้แหบนบ้าน แต่วันนี้ทำไมหลานชายจึงค้นหา และออกมาเล่นจนเกิดลั่นใส่เสียชีวิต ครอบครัวตัวเองยิ่งหากินลำบาก เมื่อมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวอีกทำให้รู้สึกเสียใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นใส่ดช.10ขวบเด็กเล่นปืนลั่นใส่เบ้าตาดับเอาปืนมาเล่นปืนลั่นเด็ก10ขวบ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้