ไลฟ์สไตล์
100 year

ปู่-ย่าออกไปทำงาน ดช.10 ขวบ วัยซน แอบเอาปืนมาเล่น ลั่นใส่เบ้าตาดับ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2560 00:07 น.
SHARE

เหตุสลด! หนูน้อย 10 ขวบ แอบเอาปืนของปู่ที่ซ่อนไว้ใต้แห มาส่องดู เกิดลั่นใส่เบ้าตา น้องชาย 8 ขวบเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงวิ่งมาดู เห็นพี่เสียชีวิตแล้ว หลังปู่กับย่าออกไปทำงานปล่อยให้อยู่บ้านกันตามลำพัง จนเกิดเรื่องร้ายกับครอบครัว...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงศ์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สระบัว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืน เป็น ด.ช.วัย 10 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 46 ม.13 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับ พ.ต.อ. วรเชษฐ์ รุ่นหลัง ผกก.สภ.สระบัว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ภายในบ้าน บริเวณประตูทางเข้ามีเศษชิ้นเนื้อ และมันสมองกระจายทั่วบริเวณ พบศพ ด.ช.จิรายุทธ นิ่มน้อย หรือน้องบาส อายุ 10 ปี กำลังเรียนอยู่ ชั้น ป.4 สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อพละสีเหลือง

ข่าวแนะนำ

ข้างลำตัวด้านซ้าย พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 วางอยู่ ส่วนที่บริเวณดวงตาด้านขวามีบาดแผลฉกรรจ์ จากการถูกคมกระสุนอาวุธปืนลูกซอง จนเป็นรูโบ๋ เลือดไหลนองพื้นบ้าน และยังพบหมอนรองกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรอการพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ด้านน้องชาย อายุ 8 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมพี่ชายอยู่บ้านตามลำพัง หลังจากปู่และย่าออกไปทำงานนอกบ้าน ขณะเดียวกันได้เห็นพี่ชายนำปืนของปู่ที่ซุกซ่อนไว้ที่ใต้แห มาส่องดูและจ่อที่เป้าตา จากนั้นตนเองได้เข้าห้องน้ำ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำมาดู พบว่าพี่ชายถูกยิงเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุได้มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งเข้ามาดูแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วนนางบุญเหลือ บุญเกิด อายุ 53 ปี ผู้เป็นย่า เล่าว่า ได้ปล่อยให้หลานชายทั้งสองคนอยู่บ้านกันตามลำพัง เนื่องจากออกจากบ้านไปกรอกขี้วัวในคอกใส่กระสอบ ห่างจากบ้านไปประมาณ 5-6 กม. เพื่อเป็นรายได้ให้หลานๆ ได้กินไปโรงเรียน ซึ่งทุกๆ ครั้งจะทิ้งให้หลานอยู่บ้านตามลำพัง นาน 4-5 ชั่วโมง แต่วันนี้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มาเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยหลานชายที่เสียชีวิตได้เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เนื่องจากพ่อ แม่ แยกทางกันไปอยู่ต่างจังหวัด

ด้านนายเลียน บุญเกิด อายุ 58 ปี ผู้เป็นปู่ กล่าวว่า ปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง และได้ซ่อนไว้ที่ใต้แหบนบ้าน แต่วันนี้ทำไมหลานชายจึงค้นหา และออกมาเล่นจนเกิดลั่นใส่เสียชีวิต ครอบครัวตัวเองยิ่งหากินลำบาก เมื่อมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวอีกทำให้รู้สึกเสียใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นใส่ดช.10ขวบเด็กเล่นปืนลั่นใส่เบ้าตาดับเอาปืนมาเล่นปืนลั่นเด็ก10ขวบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:09 น.