"คลัง" ใจดีขยายเวลาลงทะเบียนคนจน สิทธิประโยชน์ขึ้น"รถไฟฟ้า-รถเมล์" ฟรี

ข่าว

  "คลัง" ใจดีขยายเวลาลงทะเบียนคนจน สิทธิประโยชน์ขึ้น"รถไฟฟ้า-รถเมล์" ฟรี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.พ. 2560 05:01 น.

   นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับสวัสดิการแห่งรัฐ หรือลงทะเบียนคนจน ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.จนถึงวันที่ 15 พ.ค.60 เนื่องจากในช่วงเดือน เม.ย. มีวันหยุดติดต่อกันหลายวันในเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ช่วงวันของการทำงานในเดือน เม.ย.เหลือน้อยกว่าปกติ ซึ่งจากการหารือ 3 ธนาคารคือ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารกรุงไทย จึงเห็นควรให้ขยายระยะเวลาออกไปอีก 15 วันจากเดิมสิ้นสุดปลายเดือน เม.ย.60

   “ในปีนี้ กระทรวงการคลังจะไม่มอบเงินสดอย่างแน่นอน แต่จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านอื่นๆ เช่น ส่วนลดหรือฟรีในการขึ้นรถไฟฟ้า รถเมล์ฟรี การทำประกันอุบัติเหตุให้ฟรี การรับส่วนลดค่าน้ำและค่าไฟฟ้า เป็นต้น เพื่อช่วยบรรเทาภาระเรื่องค่าครองชีพให้แก่ประชาชน ซึ่งการลงทะเบียนในครั้งนี้จะพิเศษกว่าปีที่แล้ว โดยประชาชนจะต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติมอีก 5-6 รายการ เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการมอบสวัสดิการในอนาคต โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้มีการลงทะเบียนทุกๆปี และในปีนี้ ทางกรมบัญชีกลางจะมอบบัตรพิเศษ เพื่อนำไปใช้ควบคู่กับสวัสดิการของรัฐ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์