ไลฟ์สไตล์
100 year

แบงก์เปิดศึกเดือดชิงพร้อมเพย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.พ. 2560 05:15 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ธนาคารพาณิชย์ได้มีการแข่งขันออกโปรโมชั่นพร้อมเพย์รอบสองกันอย่างดุเดือด เพื่อช่วงชิงลูกค้าเข้าไปเปิดบัญชี หลังจากมีการเปิดใช้พร้อมเพย์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่ได้เสนอให้โอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ได้ฟรีทุกวงเงิน ทุกจำนวน จากเดิมต้องเสียค่าธรรมเนียม 2-10 บาท รวมถึงแจกเงินคืน 100 บาท และเสนอให้สมัครบัญชีพร้อมเพย์พ่วงกับผลิตภัณฑ์อื่นเพื่อรับสิทธิพิเศษ ขณะเดียวกันธุรกิจอื่นๆ เช่น รถแท็กซี่ก็หันมาใช้บริการพร้อมเพย์เพื่อเพิ่มบริการใหม่ๆให้ลูกค้าด้วย

นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เตรียมเปิดตัวแคมเปญ เอสซีบีพร้อมจ่าย แท็กซี่พร้อมรับบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครบัญชีพร้อมเพย์กับธนาคาร ให้โอนจ่ายค่าแท็กซี่คือออลไทยแท็กซี่ที่เข้าร่วมกับธนาคารได้ฟรี โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม รวมถึงให้สิทธิพิเศษอื่นๆ เช่น โอนไปบัญชีพร้อมเพย์อื่นๆ ได้ฟรีทุกวงเงินจนถึงวันที่ 1 พ.ค.60

ข่าวแนะนำ

ด้านธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างพิจารณาแนวโน้มการใช้พร้อมเพย์ของลูกค้า ก่อนที่จะพิจารณาออกแคมเปญเพิ่มเติมออกมา ซึ่งปัจจุบันนี้ธนาคารกรุงไทยมีลูกค้ามาสมัครบัญชีพร้อมเพย์แล้วกว่า 3 ล้านราย ขณะที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ออกแคมเปญ จัดให้ พร้อมเพย์ ฟรี ค่าธรรมเนียมโอนเงินเข้าพร้อมเพย์ ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอดชีพฟรี ฟรีค่าธรรมเนียมกดเงิน ถามยอดจากเครื่องเอทีเอ็มทุกตู้ทุกธนาคารทั่วประเทศ ฟรีค่าธรรมเนียมจ่ายบิลเดือนละ 5 บิลต่อบัญชี เมื่อลงทะเบียนพร้อมเพย์ โดยผูกหมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือเลขประจำตัวประชาชน กับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์จัดให้ และสมัครบัตรกรุงศรี เดบิต ออมทรัพย์จัดให้

ขณะที่ธนาคารทหารไทย จัดแคมเปญพิเศษถึงวันที่ 28 ก.พ.เมื่อเปิดบัญชีทีเอ็มบี ออล ฟรี และสมัครทีเอ็มบี พร้อมเพย์ รับเงินคืน 100 บาท รวมถึงให้โอนเงินไปพร้อมเพย์ธนาคารอื่นได้ฟรี แบบไม่จำกัดจำนวนเงินและจำนวนครั้ง ขณะที่ธนาคารธนชาต ออกโปรโมชั่นเมื่อเปิดออมทรัพย์อีเซฟวิงส์ผูกกับธนชาตพร้อมเพย์ จะได้รับดอกเบี้ยสูง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พร้อมเพย์เปิดบัญชีธนาคารพาณิชย์ค่าธรรมเนียมธนาคารโอนเงิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:25 น.