วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กจีนวัย 13 ดับสยองหลุดเครื่องสวนสนุก

คณะกรรมการด้านความปลอดภัยในสินค้าของจีน เผยเมื่อ 4 ก.พ. ว่า เกิดเหตุสลดภายในสวนสนุก เชาฮัว ท้องที่เมือง เฟิงตู เขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังสาวน้อยอายุ 13 ปี ไม่เปิดเผยชื่อ ขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวแบบหมุนที่เรียกว่า “ทราเวิล ธรู สเปซ” แล้วเกิดหลุดออกมาจากที่นั่ง

ขณะที่คลิปวีดิโอของชาวบ้านในที่เกิดเหตุ แสดงให้เห็นว่าหนูน้อยผู้โชคร้ายได้พยายามใช้มือเกาะกับที่นั่งไว้ และถูกเหวี่ยงหมุนอยู่ประมาณ 5 วินาที ก่อนกระเด็นตกลงบริเวณรางเหล็ก ซึ่งทีมกู้ภัยฉุกเฉินยื้อชีวิตไม่สำเร็จ หนูน้อยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่จีนต่อมาพบว่า อุปกรณ์ความปลอดภัยทั้งเข็มขัดคาดนิรภัยพัง กับแท่งเหล็กที่กั้นผู้โดยสารไม่ให้หล่นก็หลวมไม่แน่นพอ แต่เครื่องเล่นชิ้นนี้เพิ่งได้รับการตรวจสอบด้านความปลอดภัยเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นสพ.รายวัน เดอะ เวสต์ ไชน่า เมโทรโปลิส รายงานว่า ทางครอบครัวของเหยื่อรับข้อตกลงเงินชดเชยจากทางสวนสนุกแล้วเป็นจำนวน 870,000 หยวน หรือราว 4.4 ล้านบาท.

เกิดเหตุเด็กหญิงวัยเพียง 13 ปี หลุดจากเครื่องเล้นหวาดเสียวแบบหมุนที่สวนสนุกในเมืองเฟิงตู ของนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จนเสียชีวิต สาเหตุเพราะเข็มขัดนิรภัยพัง... 5 ก.พ. 2560 23:31 6 ก.พ. 2560 00:27 ไทยรัฐ