วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวที่สุดในชีวิต! กว่าจะเป็น 'น้องเอื้อย พรสวรรค์' เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

พอเห็นรูปเน็ตไอดอลหน้าใสที่แชร์กันในโลกโซเชียล 'น้องเอื้อย พรสวรรค์ ภู่เสือ' หรือที่ใครหลายคนเคยเรียกเธอครั้งที่เธอยังเป็นเด็กน้อยว่า 'น้องเอื้อย บ้านเบี้ยว' ตอนนี้เด็กน้อยในวันนั้นสวยขึ้นมาก! หลังจากที่เธอได้ไปศัลยกรรม ณ โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้...

ซึ่งก่อนตัดสินใจแปลงโฉมเรามีโอกาสได้พูดคุยกับน้องเอื้อย (อ่านเพิ่ม : บ้านไม่เบี้ยวแล้วนะ! เน็ตไอดอลหน้าใส ‘เอื้อย พรสวรรค์’ หนูเป็นสาวแล้วค่ะ) ล่าสุดเห็นหน้าตาเปลี่ยนไป ไทยรัฐออนไลน์ตามไปสัมภาษณ์เธอกันว่าจัดฟัน ดื่มน้ำเยอะแบบที่ใครๆ ก็อ้างว่าทำแบบนี้หน้าจึงสวยเปลี่ยนไปใช่หรือไม เราพาไปหาคำตอบ ?

อัพเดตหน้าใหม่!

ไม่ใช่เหตุผลแบบดารา เธอหัวเราะและยอมรับว่าไปทำศัลยกรรมมาเดือนกว่าๆ ตอนนี้ก็หายยุบไปพอสมควรแล้ว และตามไทม์ไลน์จะเข้ารูปที่สุดประมาณ 6 เดือน

"ถ้าไม่นับเรื่องเจ็บปวด หรือผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหรือไม่อย่างไรชนิดคาดไม่ถึง การตัดสินใจทำให้เราถ่ายรูปหามุมได้ง่ายขึ้นค่ะ (หัวเราะ) อีกอย่างคือผลตอบรับจากคนรอบข้างก็ดีค่ะ เพื่อนๆ บอกว่าดูโตขึ้น มีครั้งหนึ่งไปทำบัตรใบขับขี่นั่งรอคิวถ่ายรูปอยู่ มีผู้ใหญ่สองคนเดินมาหาหนู เขาก็ไม่รู้หรอกว่าเราเป็นใคร แต่ก็เข้ามาถามว่าไปทำจมูกมาใช่มั้ยคะ ทำที่ไหน เขากำลังหาที่แก้อยู่ จมูกสวยมาก เขาก็มาถ่ายรูปจมูกหนูไป เพื่อจะเอาไปให้หมอดู เราก็ดีใจที่มีคนชมจมูกสวย" เธอย้ำคำว่าโชคดีที่ออกมาสวย"

ทำอะไรบ้างกับการศัลยกรรมที่เกาหลี

ไม่ได้สนับสนุนนะคะและที่ประเทศก็เก่งเยอะๆ เอื้อยย้ำและยอมรับว่าบินไปที่เกาหลีรู้สึกตื่นเต้นมาก ปกติเราชอบไปเที่ยวเกาหลีอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เรามาทำหน้า เราก็ไปถามพ่อแม่ว่าโอเคมั้ย เขาก็โอเค เพราะเรากำลังจะมีผลงานพวกภาพยนตร์ เราก็เลยตัดสินใจทำเลย ตอนแรกแค่จะทำจมูกอย่างเดียว แต่พอไปหาคุณหมอเขาก็ดูหน้าให้และแก้ข้อบกพร่องบนใบหน้าให้ กำจัดร่องแก้มลึก สลายไขมันส่วนเกินช่วงคาง ดูดไขมันคอช่วงเหนียง ทำคางด้วย เพราะหน้าเอื้อยไม่เท่ากันทำเพื่อแก้ไขความปกพร่อง หน้าด้านขวาจะยาวกว่าด้านซ้าย  

ย้อนวินาทีขึ้นเขียงเจอมีดหมอ กลัวที่สุดในชีวิต

น้องเอื้อย เล่าอย่างตื่นเต้นว่า ตอนเข้าไปในห้องผ่าตัด กลัวมาก หัวใจเอื้อยเต้นแรงมาก กลัวที่สุดคือเขาวางยาสลบแล้วเราไม่หลับ ก็เลยกลัว แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี มันลำบาก ช่วง 24 ชม. แรก คือ งดน้ำ อาหารทางปากทุกชนิด กระหายน้ำมากเลยค่ะ ผ่าน 24 ชม. แรก พอทนได้บ้าง แต่ต้องทนหายใจทางปากอีก 3-4 วัน หายใจทางจมูกก็ไม่ได้ ลำบากนิดนึง แต่มีคุณแม่คอยช่วยดูแลอยู่ข้างๆ ตลอดค่ะ" 

สุดท้ายเอื้อย กล่าวเตือนด้วยว่าไม่ได้สนับสนุน แล้วใครอยากจะทำให้คิดดีๆ ถามผู้ปกครอง หรือทำการบ้าน หาข้อมูลให้มากๆ ถามตัวเองซ้ำๆว่า อยากทำไหม เพราะที่สุดแล้วถ้าดีก็จะดีไป แต่ถ้าตรงกันข้ามก็จะมานั่งเสียใจ เพราะการแก้ไขมันยากมากๆ และค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง  ไม่จำเป็นไม่แนะนำให้ไปทำนะคะ ธรรมชาติดีที่สุดแล้วค่ะ อย่างเอื้อยอยากทำเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง (หน้าไม่เท่ากัน) บวกกับเราต้องทำงานอีกเยอะ พอทำแล้วมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

พอเห็นรูปเน็ตไอดอลหน้าใสที่แชร์กันในโลกโซเชียล 'น้องเอื้อย พรสวรรค์ ภู่เสือ' หรือที่ใครหลายคนเคยเรียกเธอครั้งที่เธอยังเป็นเด็กน้อยว่า 'น้องเอื้อย บ้านเบี้ยว' ตอนนี้เด็กน้อยในวันนั้นสวยขึ้นมาก! หลังจากที่เธอได้ไปศัลยกรรม 5 ก.พ. 2560 12:23 22 มี.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ