ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' สวนลูกแรกไม่ฟาวล์ชัวร์ ยกฟอร์ม 'อาซาร์ด' ดุจมหาเทพ

อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ของเชลซี ยืนยันว่าลูกแรกที่ได้ประตูไม่ฟาวล์แน่นอน พร้อมกับยกฟอร์มของ เอเดน อาซาร์ด ในวันนี้ดุจมหาเทพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี สวนกลับอาร์แซน เวนเกอร์ ยืนยันว่าประตูแรกไม่ฟาวล์แน่นอนเพราะหากฟาวล์ผู้ตัดสินคงเป่าไปแล้ว

จังหวะกังขาเกิดขึ้นในนาทีที่ 13 ดิเอโก คอสตา โขกไปติดเซฟ ปีเตอร์ เช็ก ปัดไปชนคานกระดอนออกมา มาร์กอส อลอนโซ โถมตัวโขกซ้ำเป็นประตูให้เชลซีขึ้นนำ 1-0 แต่การโถมตัวโขกของ อลอนโซ ทำให้ เอคตอร์ เบเญริน แบ็กของปืนใหญ่หล่นกลางอากาศกระแทกพื้นอย่างจังจนเล่นต่อไม่ไหว

อย่างไรก็ตามหลังเกม คอนเต ตอบถึงประเด็นนี้ว่า “ในอังกฤษ ไม่ฟาวล์หรอก ถ้าฟาวล์ผู้ตัดสินก็เป่าไปแล้ว”

นอกจากนี้ คอนเต ยังเอ่ยปากชม เอเดน อาซาร์ด ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่เอาชนะอาร์เซนอล 3-1 พร้อมกับยกฟอร์มการเล่นอยู่ในระดับมาสเตอร์คลาสเลยทีเดียว

“อาซาร์ดแสดงศักยภาพออกมาเสมอ” คอนเต กล่าวผ่านบีบีซี “ผมยินดีกับตัวเขา ฟอร์มของเขาเวลาอยู่กับบอลมันดีมากเลยทีเดียว แต่ผมอยากให้เน้นตอนไม่มีบอลบ้างเพราะเขาทำงานอย่างหนักเพื่อทีม เมื่อเขาเล่นสไตล์แบบนี้เขาคือนักเตะที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง”

อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ของเชลซี ยืนยันว่าลูกแรกที่ได้ประตูไม่ฟาวล์แน่นอน พร้อมกับยกฟอร์มของ เอเดน อาซาร์ด ในวันนี้ดุจมหาเทพ... 4 ก.พ. 2560 23:16 4 ก.พ. 2560 23:37 ไทยรัฐ