วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' เดือด! ประตูแรกไม่ฟาวล์ได้ไง ทำปืนใหญ่เสียระบบหมด

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกอาการไม่พอใจที่ทีมแพ้เชลซีโดยอ้างว่าประตูแรกที่เสียไปเป็นลูกฟาวล์ 100 เปอร์เซนต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ “ปืนโต” อาร์เซนอล บ่นกรรมการในเกมที่พ่ายเชลซี 1-3 โดยอ้างว่าประตูแรกต้องไม่เป็นประตู

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 13 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนตั้งแต่ต้นเกมโดย มาร์กอส อลอนโซ ไปโถมตัวใส่ เอคตอร์ เบเญริน ก่อนจะโขกเข้าประตูพาเชลซีออกนำ 1-0 ซึ่งจังหวะถัดมา เบเญริน ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกเนื่องจากหลังไปกระแทกพื้นอย่างจังจนเล่นต่อไม่ไหว

โดย เวนเกอร์ ได้พูดหลังเกมชี้ให้เห็นว่าประตูแรกที่ทีมของเขาเสียไปเป็นเรื่องรับไม่ได้เนื่องจากเป็นการฟาวล์ 100 เปอร์เซนต์และเป็นการทำให้ทีมของเขาเสียระบบไปหมด

“มันเป็นการฟาวล์ ถ้าคุณดูจากหลายๆเกมแล้วเราจะรู้สึกเสียใจมาก” เวนเกอร์ กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต “มันเป็นการฟาวล์ 100 เปอร์เซนต์ มันเป็นการเล่นที่อันตราย ถึงมันจะไม่เกี่ยวอะไรกับฟอร์มของเชลซีก็ตาม

“เราเริ่มได้อย่างแข็งแกร่งแต่คว้าโอกาสมาไม่ได้และหลังจากครึ่งหลังที่โดนลูกที่สองมันเหมือนฆ่าเราไปในตัว

“เรายืนแข็งกันไปหมดและไม่ละเอียดเลยในเกมรับ จากนั้นเชลซีดูเหนือกว่าเรา เราต้องเล่นเสี่ยงและพวกเขาก็ตั้งรับแบบมีระบบและทำได้ดีในการโต้กลับและดูมีพลัง

“เราเสียบอลหลายครั้ง ในสถานการณ์เช่นนี้เราขาดและประสบการณ์ ส่วนตัวแล้วนักเตะบางคนของเราเล่นไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดในวันนี้”

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี้ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกอาการไม่พอใจที่ทีมแพ้เชลซีโดยอ้างว่าประตูแรกที่เสียไปเป็นลูกฟาวล์ 100 เปอร์เซนต์... 4 ก.พ. 2560 22:49 4 ก.พ. 2560 23:09 ไทยรัฐ