ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไม่เชื่อ หนุ่มเทศบาลหนองบัวลำภู ขี่จยย.ตกบ่อตาย รอผลนิติเวชก่อนสรุป

ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ลงพื้นที่ตรวจจุดที่พบศพ หนุ่มเทศบาลหนองบัวลำภูในบ่อหลังบ้านพลขับ ผู้การฯ  ล่าสุดพบ จยย.ของผู้ตายในบ่อ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเมาแล้วขี่ จยย.ตกบ่อเอง ต้องรอผลนิติเวชก่อนจึงจะสรุปได้...

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 3 ก.พ.2560 ร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา รอง สว.สอบสวน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีผู้พบศพคนลอยอยู่ในสระหลังบ้าน จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ราชบัณฑิต พลขับ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู บ้านเลขที่ 510 หมู่ 2 บ้านใหม่ภูเงิน ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงได้แจ้งแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู กู้ภัยนเรศวร ไปร่วมตรวจชันสูตรศพ

ต่อมาวันที่ 4 ก.พ. 2560 เวลา 10.00 น. พนักงานสอบสวนได้ไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ได้พบกระเป๋าเงินลอยอยู่ข้างสระ ข้างในมีเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อนายบุญเลิศ นันทะ อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ 14 บ้านวังหมื่น ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้ประสานญาตินายบุญเลิศมาดูศพ ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ต่อมาญาติได้มาดูศพแล้วยืนยันว่าเป็นศพนายบุญเลิศ นันทะ จริง โดยผู้ตายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แผนที่และจัดเก็บรายได้ ของเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ได้หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2560 พร้อมรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ สปาร์ค สีแดง หมายเลขทะเบียน กนบ 788 หนองบัวลำภู โดยมีผู้พบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้าย คือ นายวินัย โพธิ์ตะเพชร อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 บ้านนาแค ตำบลลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู

นายวินัย กล่าวว่า คืนวันที่ 1 ก.พ. 2560 เวลาประมาณ 20.30 น. ขณะที่ตนเลิกจากการประชุมกองทุนหมู่บ้าน กำลังจะกลับบ้านเห็นผู้ตายยืนอยู่กับรถจักรยานยนต์ จึงได้ส่องไฟถามผู้ตายว่าเป็นอะไร ผู้ตายบอกว่ารถล้ม และไม่เป็นอะไรมาก สามารถขับรถไปได้ พวกตนจึงได้กลับบ้าน ต่อมาจึงทราบเหตุว่าพบศพผู้ตายที่สระหลังบ้าน จ่าตุ้ยหรือ จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ซึ่งอยู่ห่างจากสระที่เกิดเหตุเกือบ 500 เมตร หลังจากทราบว่าผู้ตายเป็นใคร พนักงานสอบสวนจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พล.ต.ต.ประทักษ์ เจริญศิลป์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน ออกสืบสวนหาพยานหลักฐาน

ต่อมาเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน จนทราบว่าผู้ตายจะแวะมาหาเพื่อนหญิง คนรู้จักกันและเคยทำงานที่เทศบาลด้วยกันมาก่อน อยู่เป็นประจำ ซึ่งมีบ้านห่างจากสระที่เกิดเหตุ ประมาณ 100 เมตร เนื่องจากเพื่อนหญิงกำลังสร้างบ้านใหม่ ส่วนผู้ตายก็มีความรู้ทางด้านงานช่าง จึงได้มาเป็นที่ปรึกษาในการซื้อวัสดุและก่อสร้างบ้าน โดยขณะที่ จนท.กำลังเดินดูรอบๆ สระที่เกิดเหตุ ก็ได้สังเกตเห็นเงาสะท้อนจากแสงแดดที่ส่องลงไปในน้ำ บริเวณจุดที่พนักงานสอบสวนพบกระเป๋าสตางค์ ก็พบว่าเป็นรถจยย.ของผู้ตายจมอยู่ในน้ำ จึงได้ประสานนายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู นำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากสระ เพื่อนำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขึ้นมา และพยานหลักฐานอื่นๆ

เบื้องต้นยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ตายจะขับรถจักรยานยนต์ตกลงไปในสระเอง เนื่องจากจุดที่พบรถไม่ใช้เป็นเส้นทาง เป็นบ้านญาติ จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ที่เป็นบ้านติดกัน แต่ไม่มีคนอยู่ไปทำงานที่ต่างจังหวัด และก่อนถึงสระน้ำก็มีต้นไม้ใหญ่หลายต้นซึ่งหากมีอาการเมาสุราก็คงไม่สามารถขับมาถึงสระน้ำได้ และสภาพศพผู้ตายก็ไม่ได้สวมกางเกง ทั้งนี้ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากนิติเวชโรงพยาบาลศรีนครินทร์อีกครั้ง จึงจะสรุปถึงสาเหตุการตายได้ ความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป.

ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ลงพื้นที่ตรวจจุดที่พบศพ หนุ่มเทศบาลหนองบัวลำภู ในบ่อหลังบ้านพลขับ ผู้การฯ ล่าสุดพบ จยย.ของผู้ตายในบ่อ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเมาแล้วขี่ จยย.ตกบ่อเอง ต้องรอผลนิติเวชก่อนจึงจะสรุปได้... 4 ก.พ. 2560 21:03 4 ก.พ. 2560 22:08 ไทยรัฐ