ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงสิงห์ชายพิการ ขี่สามล้อจากอีสานเข้า กทม.หวังร่วมสักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 20:28 น.
SHARE

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี หน่วยกุมภวาปี จุดบริการโนนสะอาด

ลุงสิงห์ชายพิการขับสามล้อพลังงานแสงอาทิตย์เข้า กทม.หวังกราบพระบรมศพในหลวง ร.9 จากหนองคายมุ่งหน้า เข้า กทม. ด้านทีมกู้ภัยฯ จ.อุดรธานี เข้าดูแลอำนวยความสะดวกไปจนถึง จ.ขอนแก่น...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี หน่วยกุมภวาปี จุดบริการโนนสะอาด นายวิทยา พันหล้า หัวหน้าหน่วยกู้ภัย ได้รับข่าวสารจากทางกลุ่มกู้ภัย จ.หนองคาย จะมีชายพิการ ชื่อ ลุงสิงห์ ชายพิการสู้ชีวิตที่เดินทางมาจาก อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จะใช้เส้นทางผ่านเขตรับผิดชอบ จึงขอให้ดูแลตามเส้นทางด้วย โดยตามที่ได้รับแจ้ง คุณลุงคนดังกล่าวเข้าถึง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี แล้ว และลุงได้เดินทางต่อ ทางทีมกู้ภัยฯ อุดรธานี จึงให้การดูแลและช่วยนำส่งต่อจนถึงเขต จ.ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง

นายวิทยา กล่าวว่า เวลานี้คุณลุงได้รับจ้างลับมีดตามหมู่บ้านในเส้นทางที่ผ่าน ด้วยค่าบริการแล้วแต่ประชาชนจะให้ โดยจุดหมายปลายทาง คือ การเดินทางไปยังสนามหลวง เพื่อขอเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยทางศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการโนนสะอาด ได้ช่วยอำนวยความสะดวกเเละดูแล พาคุณลุงสิงห์ส่งต่อยังเขตพื้นที่อำเภอเขาสวนกวางต่อไป ทางเราขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จตามความตั้งใจ

หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฯ อุดรธานี กล่าวว่า จากที่เห็นสงสารลุงมากเพราะมีความตั้งใจจริง แต่ไม่ทราบว่าประสบผลสำเร็จหรือไม่ เนื่องจากสามล้อใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เวลาขับขึ้นเนินกำลังไม่มี อันตรายมาก เพราะแกไปคนเดียว อยากให้หน่วยงานต่างๆ เข้าไปดูแลและช่วยเหลือ เวลานี้คงจะเข้าเขตขอนแก่นไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขี่สามล้อสักการะพระบรมศพในหลวง ร.9ลุงสิงห์อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 10:15 น.