ไลฟ์สไตล์
100 year

จับผัวเมียชุมพร ลอบปลูกกระท่อม 50 ต้น วางท่อรดน้ำล้อมรั้วไฟฟ้าอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2560 19:45 น.
SHARE

ทหาร มทบ.44 ร่วม ตร.ภาค 8 จับสองผัวเมียปลูกพืชกระท่อม 50 ต้นไว้ขาย อยู่ในสวนปาล์มอำพรางสายตา พบทำเป็นสวนขนาด 1 ไร่ มีการวางท่อสปริงเกอร์รดน้ำอย่างดี เจ้าหน้าที่ผงะเจอล้อมรั้วปล่อยกระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ ป้องกันขโมย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ.60 พ.ท.สะอาด พาหา หน.ฝขว.กอ.รมน.ภาค 4 ร.ท.สุเมธ แพ่งยงยุทธ ฝอ.2 ร.25 พัน จ.ส.อ.วรวิทย์ ถาวร ผบ.หมู่ ปล.ร.25 พัน 1 มทบ.44 สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ต.มานะ นิ่มนวล สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.8 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 45 หมู่ 3 ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังได้รับรายงานว่ามีการปลูกพืชกระท่อมจำนวนมากไว้ในสวนหลังบ้านเพื่อขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นนำไปทำยาเสพติดประเภท 4X100 ที่แพร่ระบาดทางภาคใต้ และส่งขายให้กับพ่อค้าแม่ค้า ร้านจำหน่วยพวงมาลัย ที่อยู่ตามริมถนนเพชรเกษม ถนนเอเชีย 41 และบรรดาเอเย่นต์ที่มารับซื้อนำไปขายในหลายจังหวัดทางภาคใต้ โดยซื้อขายกันในราคากิโลกรัมละ 600-800 บาท

ข่าวแนะนำ

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ริมถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่พบกับ นายสมยศ ชัยมาตร อายุ 69 ปี และนางสุธรรม ชัยมาตร อายุ 58 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตนและขอตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน พบมีการปลูกพืชกระท่อมที่กำลังโตออกช่อใบไว้จำนวนกว่า 50 ต้น โดยปลูกแซมไว้เป็นแนวตามช่องว่างในสวนปาล์ม ลักษณะคล้ายอำพรางไม่ให้มีใครรู้ พร้อมกับวางท่อประปาติดสปริงเกอร์ไว้รดน้ำทุกต้นด้วย นอกจากนั้นจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อพบว่ามีการนำต้นไม้ไผ่มากั้นเป็นรั้วล้อมรอบสวนที่ปลูกต้นกระท่อมในพื้นที่เกือบ 1 ไร่ และได้ใช้เส้นสวดเปลือย 3 เส้น ขึงล้อมรอบไปตามแนวรั้ว แล้วเชื่อมต่อเข้ากับสวิตช์ไฟเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์จากภายในบ้าน ไว้ในตอนกลางคืนป้องกันวัยรุ่น หรือคนเข้าไปลักขโมยเก็บใบกระท่อมภายในสวนดังกล่าว

หลังตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้ทำการตัดโค่นต้นกระท่อมทั้งหมดกว่า 50 ต้น พร้อมหยอดยาฆ่าตอป้องกันการแตกยอดออกมาใหม่ และขนต้นกระท่อมของกลางทั้งหมดที่ตัดโค่นขึ้นรถบรรทุกของทหาร พร้อมควบคุมตัว นายสมยศ และนางสุธรรม สองสามีภรรยาเจ้าของสวนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมี ผลิต ครอบครอง และจำหน่าย ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลูกพืชกระท่อมต้นกระท่อมมทบ.44สภ.ท่าแซะชุมพร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17:43 น.