ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้การฯ อุทัยธานี เผยรู้มือยิงวงไฮโลดับ 3 แล้ว คาดปมการเมืองท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 18:15 น.
SHARE

ผบก.ภ.จว. อุทัยธานี เผยเหตุกราดยิงวงไฮโลดับ 3 ศพ เบื้องต้น คาดปมสังหารมาจากความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น มือปืนทำการบ้านมาดี ดูสถานที่ก่อนลงมือ โดย จนท.พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว ยันไม่ว่าใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่สนว่าจะตอใหญ่มาจากไหน...

จากเหตุคนร้ายอุกอาจบุกยิงหมายเอาชีวิตสารวัตรกำนัน แต่กระสุนพลาดเป้า โดนกลุ่มชาวบ้านรับเคราะห์เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน ตามข่าว (ถล่มโหด M16 กราดกลางวงไฮโลงานศพที่อุทัยฯ ดับ 3 คนอื่นตาย เป้าหมายรอด) ที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ.60 พล.ต.ต.บัญชา ปั้นประดับ ผบก.ภ.จว. อุทัยธานี พร้อมด้วย พ.ท ชนากานต์ แสงศร ผบก.ร.4พ.2 นครสวรรค์ พ.ต.อ อำนาจ ทีคะสุข ผกก.สภ.ลานสัก พ.ต.ท สันติ ทองเชื้อ รอง ผกก.สส. (สอบสวน) ร.ต.อ ดิเรก เอี่ยมเล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลานสัก ชุดสืบสวน ภ.จว.อุทัยธานี ร.ท.ธีรชาติ โชติพรหม หัวหน้าชุดรักษาความสงบพื้นที่ ลงตรวจสอบพื้นที่ภายในบ้านเลขที่ 99/7 ม.5 บ้านบุ่งกะเซอร์ ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตำแหน่งการซุ่มยิงของคนร้าย พบคราบน้ำมันเครื่องของรถที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ หยดอยู่ริมถนนหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ภายในป่ายูคาลิปตัสหน้าบ้าน พบต้นยูคาถูกคมกระสุนยิงฉีกแตก พร้อมทั้งได้จำลองเหตุการณ์ตั้งแต่คนร้ายมาจอดรถ และเดินเข้ามาทางป่ายูคาลิปตัส ก่อนที่จะซุ่มยิง

ด้าน พล.ต.ต.บัญชา กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อสงสัยมาจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากการก่อเหตุแบบนี้ คนร้ายได้ทำการบ้านมาอย่างดี มีการมาดูสถานที่ วันที่ก่อเหตุนั้น เป้าหมายได้อยู่ในกลุ่มชาวบ้าน ทำให้กระสุนพลาดเป้าไปโดนชาวบ้านรับเคราะห์ไป ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว แต่ไม่สามารถบอกได้ เกรงว่าจะมีผลกระทบต่อรูปคดี คนร้ายอาจไหวตัวทันจึงขอปิดเป็นความลับ ทั้งนี้ ทางตำรวจคาดจะจับตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้ และไม่สนว่าคนร้ายจะเป็นใคร ตอใหญ่ขนาดไหน ต้องล้มตอให้ได้ ไม่สามารถให้หลุดลอยไปก่อคดีสะเทือนขวัญแบบนี้ได้อีกแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเช้าวันเดียวกันที่ผ่านมา ทาง ตร.ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์มายังกองบังคับการ ตร.ภจว.อุทัยธานี โดยมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมประชุมโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงไฮโลอุทัยธานียิงวงไฮโลบัญชา ปั้นประดับการเมืองท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 23:58 น.