ข่าว

วิดีโอ

'อุบล ยูเอ็มที' ทุ่มงบ 200 ล้าน สู้ศึกไทยลีก 2017 ตั้งเป้าติดท็อป 5

"เทพอินทรี" อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไทยลีก 2017 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทุ่มงบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท ในการโลดแล่นบนลีกสูงสุดสมัยแรก ด้านประธานสโมสรตั้งเป้าหมายต้องติดท็อป 5 ของตารางให้ได้...

วันที่ 4 ก.พ.60 ที่ตึกเพรสซิเดนท์ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น (ยูเอ็มที) ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฟุตบอล “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด โดยมี รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยตัวแทนผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

โดยประธานสโมสรอุบล ยูเอ็มที เผยว่า เราเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ต้องบริหารจัดการให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งในฤดูกาล 2017 ต้องพยายามอยู่ใน 5 อันดับแรกให้ได้ และมีการลงทุนในส่วนที่จำเป็นได้แก่ สนาม ยูเอ็มที สเตเดียม ซึ่งจะใช้เป็นรังเหย้าแทนที่ของสนามทุ่งบูรพา จึงอยากเชิญชวนชาวจังหวัดอุบลฯ มาร่วมเชียร์และให้กำลังใจทีมในการแข่งขันที่จะเริ่มขึ้น

ด้าน สก็อตต์ คูเปอร์ เฮดโค้ชของทีมกล่าวว่า ตนได้ขอให้นักเตะคิดเสมอว่า การก้าวขึ้นมาเล่นในไทยลีกในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่แค่เล่นเพื่อสโมสรเท่านั้น แต่ยังเป็นการทำเพื่อชาวจังหวัดอุบลราชธานีกว่า 2 ล้านคนด้วย ซึ่งในปีนี้เรามีทีมงานที่พร้อม บวกกับนักเตะคุณภาพที่เข้ามาเสริมทัพให้แกร่งขึ้น ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะสามารถต่อกรกับทุกทีมในไทยลีกได้ และดีพอที่จะก้าวขึ้นไปเป็นทีมชั้นนำในอนาคต

สำหรับทีมอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ได้เนรมิตรังเหย้าใหม่ความจุ 6 พันที่นั่ง ซึ่งจะใช้ในฤดูกาล 2017 ขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่และผ่านการรับรองของไทยลีกเรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณรวมกับการเตรียมทีมราว 200 ล้านบาท

ส่วนขุมกำลังปีนี้ยังคงนำโดย “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าดีกรีทีมชาติไทย ชุดแชมป์อาเซียน 2016 ซึ่งจะผนึกกำลังกับดาวเตะรายใหม่อย่าง สุรีย์ สุขะ, สุรัตน์ สุขะ, สุพจน์ วงษ์หอย, อาลีฟ เปาะจิ, แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม และ เนบิญ่า บายรัม โดยจะออกสตาร์ตซีซั่น 2017 นัดแรกด้วยการพบกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น.

"เทพอินทรี" อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไทยลีก 2017 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทุ่มงบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท ในการโลดแล่นบนลีกสูงสุดสมัยแรก ด้านประธานสโมสรตั้งเป้าหมายต้องติดท็อป 5 ของตารางให้ได้... 4 ก.พ. 2560 16:41 4 ก.พ. 2560 17:15 ไทยรัฐ