ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ ป.ป.ส.ชี้หาก‘เบนซ์’ แจงปมยืมเงิน 6 ล.ไม่ได้ จ่อโดนยึดลัมโบร์กินี

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2560 16:47 น.
SHARE

เลขาธิการ ป.ป.ส.เผยกรณี “เบนซ์ เรซซิ่ง” ให้ปากคำตำรวจ ปส. อ้างปากเปล่ายืมเงิน 6 ล้าน จากลูกน้อง “ไซซะนะ” ลั่นหากชี้แจงเอกสารหลักฐานไม่ได้ โดนยึดลัมโบร์กินีคันหรูแน่ อีกทั้งจ่อโดนข้อหาสมคบค้ายา-ฟอกเงิน

จากกรณี นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี สามี น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท นางเอกชื่อดังที่กำลังตั้งครรภ์ เข้าให้ปากคำตำรวจ บช.ปส. นานกว่า 6 ชั่วโมง ไปเมื่อค่ำวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากถูกพาดพิงมีส่วนเกี่ยวข้องกับ เครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาวที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ.60 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส เปิดเผยว่า หลังจากนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์เข้าให้ปากคำตำรวจ บช.ปส. ถึงเรื่องรถลัมโบร์กินี ทะเบียน กจ. 51 กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้ยืมเงิน 6 ล้านบาท จากนายณัฐพล นาคคำ หรือนายบอย ลูกน้องนายไซซะนะ ไปดาวน์รถลัมโบร์กินี ซึ่งนายอัครกิตติ์ ก็ต้องไปหาหลักฐานต่างๆ มา ว่ามีหลักฐานการกู้ยืมเงิน หรือเอกสารอะไรไหม เพราะการที่อยู่ๆ บอกว่านายบอยให้ยืมเงิน 6 ล้านบาท แบบปากเปล่า โดยไม่มีสัญญา ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติในการกู้ยืมเงิน ในกรณีที่นายอัครกิตติ์ ชี้แจงพนักงานสอบสวน บช.ปส.ไม่ได้ ทางตำรวจก็จะทำหนังสือถึงเลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อให้ดำเนินการยึดรถลัมโบร์กินี หลังจากนั้นก็จะเอาเรื่องเข้าคณะกรรมการ เพื่อทำเรื่องส่งฟ้องอัยการ และศาล จนนำไปสู่การขายทอดตลาดตามขั้นตอนกฎหมาย อีกทั้งนายอัครกิตติ์จะถูกแจ้งข้อหา สมคบกันกระทำผิดด้วย

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ขณะเดินทางเข้าชี้แจงที่มาทรัพย์สินที่ บช.ปส.
นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ขณะเดินทางเข้าชี้แจงที่มาทรัพย์สินที่ บช.ปส.

"กรณีนายอัครกิตติ์ ชี้แจงเรื่องเงิน 6 ล้านบาทได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะคืนรถลัมโบร์กินีคืนให้ ทั้งนี้คดีนายไซซะนะ เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. และตำรวจ บช.ปส.ร่วมมือกันในการทำงาน โดย ป.ป.ส.ดำเนินการเรื่องตรวจสอบทรัพย์สิน และแหล่งเงินของกลุ่มผู้ต้องหา ส่วนบช.ปส.ทำหน้าที่เรื่องสืบสวนขยายผลเรื่องยาเสพติด" นายศิรินทร์ยา กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไซซะนะเบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ แฟนแพทเบนซ์ แพทลัมโบร์กินี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:37 น.