ไลฟ์สไตล์
100 year

'เรืองไกร' ค้านลดโทษจ่ายสินบน สวนคนหนุน ไม่กล้าแจงทรัพย์สินใช่หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 16:32 น.
SHARE

“เรืองไกร” ค้านลดโทษคนจ่ายสินบน แนะทำแบบคดียาเสพติด ไม่สามารถชี้แจงที่มาของทรัพย์สินได้ ก็ยึดเข้าเป็นของแผ่นดิน ตอกกลับเจ็บ "ผู้ที่สนับสนุนแนวทางลดโทษ คือพวกไม่กล้ายืนยันทรัพย์สินของตัวเองใช่หรือไม่...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เสนอใช้ ม.44 ลดโทษอาญาผู้จ่ายสินบนเจ้าหน้าที่รัฐหากให้ความร่วมมือการสอบสวนว่า ผู้ที่จ่ายเงินสินบนให้เจ้าหน้าที่รัฐถือว่าสมรู้ร่วมคิดในการทุจริตแล้วจะมาลดโทษทางอาญาได้อย่างไร มองว่าการปราบปรามทุจริตควรใช้วิธีการเช่นคดียาเสพติด ในการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องกับโครงการต้องสงสัยว่าใครมีทรัพย์มาก ปิดปกติเกินกว่าฐานะ และไม่สามารถชี้แจงที่มาของทรัพย์นั้นได้หรือไม่

ข่าวแนะนำ

ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย หากเป็นเช่นนั้นถือว่าร่ำรวยผิดปกติ ใครชี้แจงทรัพย์สินไม่ได้ให้ฟ้องศาลเพื่อยึดทรัพย์เป็นของแผ่นดิน จะได้ไม่มีใครกล้ากระทำผิดอีก ที่สำคัญวิธีการนี้ไม่จำเป็นต้องตามหาใบเสร็จเหมือนที่ผ่านมา เพราะเรื่องแบบนี้เขาไม่ได้ทำกันบนโต๊ะ อยากถามว่าผู้ที่สนับสนุนแนวทางลดโทษนี้ เป็นพวกไม่กล้ายืนยันทรัพย์สินของตัวเองใช่หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรืองไกร ลีกิจวัฒนะจ่ายสินบนคัดค้านลดโทษม.44ทุจริตจัดซื้อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:14 น.