ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวถูกล้วงไอโฟนในห้างดัง เปิดกล้องดูพบมิจฉาชีพมากันเป็นทีม ทำงานว่องไว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 15:18 น.
SHARE

สาวกำลังช็อปเสื้อผ้าในห้างดังย่านลาดพร้าว ถูกมิจฉาชีพสาวเดินเบียดล้วงไอโฟนจากกระเป๋า ก่อนส่งไม้ต่อให้อีกคน กล้องวงจรปิดจับได้เต็มๆ ตร.ออกหมายจับแล้ว เตือนประชาชนระมัดระวัง มีเหตุทำนองนี้บ่อย...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพและคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวโพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม ช่วงเวลาประมาณ 16.50 น. ถูกมิจฉาชีพล้วงโทรศัพท์ภายในร้านเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าว โดย 1 ใน 2 มิจฉาชีพได้ทำทีเข้ามาเบียด ก่อนลงมือล้วงโทรศัพท์มือถือภายในกระเป๋าข้างลำตัว จากนั้นได้ส่งมอบโทรศัพท์ให้หญิงสาวอีกคนหนึ่งที่สะพายกระเป๋าด้านหน้าและเดินออกจากร้านไป

ข่าวแนะนำ

นางสาวณัฐ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย​ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากที่ตนถูกเบียดและหันไปมองหน้ามิจฉาชีพ ได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ iPhone6s Plus สีทอง ความจุ 128 gb ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง แต่พบว่าไม่อยู่แล้วจึงให้เพื่อนลองโทรศัพท์เข้า เนื่องจากนาทีนั้นเข้าใจว่าอาจทำตกแต่ก็ไม่พบ ทางผู้จัดการร้านเสื้อผ้า จึงดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบว่าตนถูกล้วงกระเป๋าจริงๆ ทางผู้จัดการร้านจึงแนะนำให้ตนไปแจ้งความเพื่อขอเปิดกล้องกับทางห้างฯ ตรวจสอบภาพมุมอื่น จนกระทั่งได้ภาพผู้ต้องสงสัยอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ นางสาวณัฐ ยังระบุว่า หลังจากที่ตนได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ออกไปมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวโดยอ้างว่า เคยเจอเหตุการณ์นี้กับตัวเองเมื่อ 4 ปีที่แล้วโดยจำได้ว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน ซึ่งตอนนั้นผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง เนื่องจากคนร้ายหญิงสาวรายนี้อ้างว่าจะนำเงินไปเลี้ยงลูก และสัญญาว่าจะกลับตัวทำอาชีพสุจริต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับมิจฉาชีพตามภาพวงจรปิดแล้ว โดยคาดว่ามากันทั้งหมด 2 คน อย่างไรก็ตามขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวังทรัพย์สินที่มีค่า เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้เสียหายถูกล้วงกระเป๋าเข้ามาแจ้งความอยู่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้โชคดีที่ครั้งนี้กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน.

โฉมหน้า 2 คนร้ายที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ออกหมายจับ
โฉมหน้า 2 คนร้ายที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ออกหมายจับ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัยมิจฉาชีพล้วงโทรศัพท์ล้วงไอโฟนห้างสรรพสินค้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 11:30 น.