ข่าว

วิดีโอ

ขาดแค่ลูกโหม่ง! ‘เปเล่’ ชู ‘เนย์มาร์’ เทคนิคเหนือกว่า ‘โด้’

"เปเล่" อดีตราชาลูกหนังจากแดนแซมบ้าชี้ว่า "เนย์มาร์" ต้องพัฒนาและปรับปรุงการทำประตูด้วยลูกโหม่งให้ดีขึ้น หากหวังที่จะมีทักษะลูกหนังเหนือกว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" ในทุกด้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ.ว่า เปเล่ อดีตราชันนักเตะชื่อก้องโลกชาวบราซิเลียน ออกโรงเชิดชูดาวเตะรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง เนย์มาร์ ว่ามีเทคนิคความสามารถที่เหนือกว่ายอดดาวยิงชาวโปรตุกีสทุกด้าน ยกเว้นแค่ลูกโหม่งเท่านั้น

สำหรับแนวรุกดีกรีทีมชาติบราซิลวัย 24 ปี ถูกยกให้เป็นว่าที่ยอดนักเตะหมายเลขหนึ่งของโลกคนใหม่ หลังหมดยุคของ ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

โดยล่าสุด เจ้าของฉายาไข่มุกดำ “เปเล่” ชี้ว่า เนย์มาร์ มีทักษะและเทคนิคที่เหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด อย่างชัดเจน ยกเว้นแค่การจบสกอร์ด้วยลูกโหม่งเท่านั้น

“ปัญหาเดียวของ เนย์มาร์ ในขณะนี้คือการใช้หัว นอกนั้น โรนัลโด ไม่ได้เหนือกว่าเลยแม้แต่น้อย” เปเล่ เผยกับสื่อในบ้านเกิด “ด้านเทคนิคแล้ว เนย์มาร์ดีกว่า แต่เขา (โรนัลโด) จะดีกว่าในเรื่องของลูกโหม่ง คุณจะไม่ค่อยเห็น เนย์มาร์ ใช้ศีรษะทำประตูหรอก แต่ในทางกลับกันสิ่งนั้นคืออาวุธเด็ดของ โรนัลโด”

"เปเล่" อดีตราชาลูกหนังจากแดนแซมบ้าชี้ว่า "เนย์มาร์" ต้องพัฒนาและปรับปรุงการทำประตูด้วยลูกโหม่งให้ดีขึ้น หากหวังที่จะมีทักษะลูกหนังเหนือกว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" ในทุกด้าน... 4 ก.พ. 2560 14:49 4 ก.พ. 2560 16:11 ไทยรัฐ