ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าหนุ่มแสบ แชตบีทอล์ก ลวงสาวอุดรฯ เข้ารีสอร์ต แล้วเชิดรถหนี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 15:20 น.
SHARE

นักศึกษาสาวชาวจังหวัดอุดรธานี ร้องสื่อช่วยเหลือ ถูกหนุ่มแสบหน้าตาดีแชตบีทอล์ก ลวงมาพบที่รีสอร์ต ก่อนออกอุบายยืมรถเก๋งไปซื้อเบียร์ที่ตลาดแล้วเชิดหนี ล่าสุดผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ขณะตร.เชื่อยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.วี (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ว่า ถูกนายนัฐชา กะตะศิลา อายุ 20 ปี ซึ่งรู้จักผ่านทางแอพพลิเคชั่นแชต บีทอล์ก ลวงเข้ารีสอร์ต ก่อนเชิดรถเก๋งหนี เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ และได้แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ศุภเกียรติ วรแสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

น.ส.วี (นามสมมติ) เล่าว่า ตนเป็นนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ แห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี ได้รู้จักกับนายนัฐชา ผ่านทางบีทอล์ก ได้ประมาณ 3-4 เดือน โดยนายนัฐชา เป็นคนหน้าตาดี พูดจาดี และอ้างว่ากำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ทำให้ตนชอบพอในตัวนายนัฐชา และติดต่อกันผ่านบีทอล์กและโทรศัพท์เรื่อยมา กระทั่งเช้าวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายนัฐชา ได้คุยผ่านบีทอล์กขอนัดพบตนที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ ในช่วงบ่ายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ตนได้ตอบตกลงและไปตามนัด

น.ส.วี (นามสมมติ) เล่าต่อว่า ตนได้ขับรถยนต์เก๋งฟอร์ด โฟกัส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กม 1514 อุดรธานี ที่เป็นรถของแม่ไปพบกับนายนัฐชา เมื่อพบกันตนและนายนัฐชา ได้นั่งพูดคุยกันจนถูกคอ จากนั้นนายนัฐชาได้ชักชวนตนไปเที่ยวเล่นบ้านญาติที่บ้านห้วยทราย ต.คำบง ตนจึงตอบตกลง และนายนัฐชา เป็นคนอาสาขับรถให้ตน ด้วยความเชื่อใจตนจึงยอมให้นายนัฐชาขับรถ ระหว่างทางนายนัฐชา ได้เลี้ยวรถเข้าไปในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งนายนัฐชาบอกว่าอยากจะคุยกับตนตามลำพังก่อน

น.ส.วี (นามสมมติ) เล่าต่อไปว่า เมื่อเข้าไปในห้อง นายนัฐชาบอกให้ตนรออยู่ที่ห้องพอเข้าห้องน้ำ ก็ได้ยินเสียงนายนัฐชาตะโกนบอกว่าจะขับรถไปซื้อเบียร์และอาหารที่ตลาด แล้วจะรีบกลับมา ตนนั่งรอนายนัฐชาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ไม่กลับมา ซึ่งภายในรถของตนยังมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 พลัส แต่เป็นเครื่องเปล่าและซัมซุง กับพระเครื่องหลายรายการ ซึ่งตนได้โทรศัพท์หาก็ไม่รับสาย ตนคิดว่าถูกนายนัฐชาลักรถแน่นอน จึงกลับบ้านตัดสินใจเล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อกับแม่ฟัง พร้อมกับไปตามรถที่บ้านนายนัฐชา

โดยพ่อแม่ของนายนัฐชา บอกว่า ลูกชายยังไม่กลับมาบ้านตั้งแต่ เช้าวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจไปแจ้งความที่ สภ.บ้านเทื่อม

“ตนรู้สึกสงสารแม่ ตั้งแต่รถถูกเชิดไปก็ได้แต่ร้องไห้ ตนเกรงว่านายนัฐชาจะเอารถไปจำนำ ขายหรือเอาไปทำเรื่องไม่ดี จึงตัดสินใจมาร้องสื่อมวลชน ให้ช่วยเสนอข่าวให้ด้วย และไม่อายที่จะเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง อย่างน้อยก็เป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่น จะได้ไม่ถูกหลอกเหมือนตน” น.ส.วี กล่าวในที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.นนทจิต บุตรดีคำ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.วรพงษ์ นนทลักษณ์ ผกก.สภ.บ้านเทื่อม ได้สั่งให้ชุดสืบสวน ออกสืบสวนติดตามนายนัฐชา ซึ่งทราบว่า นายนัฐชาเป็นคนไม่ชอบเรียนหนังสือ พัวพันกับสิ่งไม่ดี แถมชอบแต่งเครื่องแบบถ่ายรูปลงโซเชียลเพื่อลวงสาวๆ เท่านั้น ล่าสุดยังไม่ได้เอารถไปขาย จำนำ แต่ยังหลบซ่อนตัวอยู่ในตัวเมืองอุดรธานี คาดว่าจะเข้าจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรถลวงมาพบนัดเจอหลอกลวงแชตบีทอล์ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 20:43 น.