วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ นนท์ ลุยตรวจแหล่งบันเทิง จับ 10 ร้านเหล้าโซนนิ่งใกล้สถานศึกษา

ผู้ว่าฯ นนทบุรี เข้มสั่งปกครอง-ตำรวจ ลุยตรวจสถานบันเทิงใกล้สถานศึกษา จับปรับขายสุราในเขต "โซนนิ่ง (Zoning)" กว่า 10 ร้านบริเวณถนนเลี่ยงเมืองฯ ใกล้แยก อ.ต.ก.3 ที่เปิดเพลงเสียงดัง และจอดรถริมถนนกีดขวางการจราจร

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.พ.60 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งการให้ นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย นายอำเภอเมืองนนทบุรี รวมทั้งปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ศราวุธ คงคานนท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ รอง ผกก.จร. พ.ต.ท.เจติศักดิ์ คงพิพัฒนเกษม สวป. และสรรพสามิตจังหวัดนนทบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-อาสาสมัคร และตำรวจจราจร กว่า 50 นาย ออกตรวจสถานบริการที่มีลักษณะคล้ายสถานบันเทิงใกล้สถานศึกษาบริเวณถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ใกล้แยก อ.ต.ก.3 ตามนโยบายนนทบุรี 4.0 จังหวัดปลอดภัย หลังพบว่ามีร้านจำหน่ายสุราในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา (Zoning โรงเรียนนนทบุรีคริสเตียนวิทยา) จำนวน 9 ร้าน ดังนี้ ร้านมุมเมา ร้านข้าวต้มเลี่ยงเมืองนนทบุรี ร้านเคลิ้ม ร้านมะจัง ร้านสะ-บาย ร้านแซ่บอีสาน ร้านบางกระสอ ร้านข้าวต้มเชิญมงคล และ ร้าน Zinc Barfe

ผลการตรวจค้น สามารถจับกุมร้านค้าต่างๆ ได้ดังนี้ ร้านข้าวต้มเลี่ยงเมืองนนท์ ผิด พ.ร.บ. สุรา 2493 ฐานนำสุราออกแสดงเพื่อขายสุราโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจึงดำเนินการนำตัวผู้จัดการร้านส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ทำการเปรียบเทียบปรับ ส่วน ร้านสะบาย ร้าน Zinc Barfe ร้านบางกระสอ ร้านเชิญมงคลโภชนา ร้านเคลิ้ม ขายสุราในเขต Zoning ห้ามจำหน่ายสุราใกล้สถานศึกษา ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 ข้อ 6 อยู่ระหว่างเรียกคืนใบอนุญาต พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังได้ประชาสัมพันธ์ไม่ให้จอดรถริมถนนซ้อนคัน หากไม่เลื่อนรถหรือเชื่อฟังก็จะล็อกล้อรถยนต์ที่จอดกีดขวางการจราจรทันที

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า มีร้านค้าจำนวนมากในย่านนี้เปิดร้านจำหน่ายสุราใกล้สถานศึกษาและมักจอดรถราซ้อนคันกีดขวางการจราจรในช่วงหัวค่ำ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งเปิดเพลงส่งเสียงดัง จึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ และพบว่ามีหลายร้านตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษา จึงต้องดำเนินการจับกุมตามกฎหมาย และหากพบว่าร้านใดมีใบอนุญาตแต่ยังฝ่าฝืนทำผิดอีกก็จะมีการเรียกคืนใบอนุญาตและลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้อยู่ในระเบียบและไม่ผิดกฎหมายตามคำสั่ง คสช.และนโยบายนนทบุรี 4.0 ด้านความปลอดภัย ที่เน้นให้ประชาชน "ทานอิ่ม นอนหลับ เหตุการณ์ปกติ" นายนิสิต กล่าวในที่สุด

ผู้ว่าฯ นนทบุรี เข้มสั่งปกครอง-ตำรวจ ลุยตรวจสถานบันเทิงใกล้สถานศึกษา จับปรับขายสุราในเขต "โซนนิ่ง (Zoning)" กว่า 10 ร้านบริเวณถนนเลี่ยงเมืองฯ ใกล้แยก อ.ต.ก.3 ที่เปิดเพลงเสียงดัง และจอดรถริมถนนกีดขวางการจราจร 4 ก.พ. 2560 12:46 4 ก.พ. 2560 13:02 ไทยรัฐ